sản phẩm dịch vụ giảm giá siêu khủng
MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Cách dùng điều hòa vừa tiết kiệm điện vừa tốt cho sức khỏe

Không phải ai cũng biết cách sử dụng điều hoà thế nào để vừa tốt cho sức khỏe lại vừa tiết kiệm điện.
Mục lục
sản phẩm dịch vụ giảm giá siêu khủng

Dưới đây là những “mẹo” giúp bạn sử dụng điều hoà đúng cách trong mùa hè nắng nóng.

Chọn nhiệt độ thích hợp

Nhiều người sau khi đi trời nắng về thường có thói quen giảm nhiệt độ điều hoà xuống mức 16-18 độ c để phòng mát lạnh ngay, đây là quan niệm sai lầm. việc này vừa khiến thiết bị hoạt động quá tải, lại gây lãng phí điện và ảnh hưởng tới sức khoẻ.

Để tiết kiệm điện, hãy khởi động điều hoà ở mức nhiệt 23-24 độ, sau đó tăng dần lên mức mong muốn.

Cách dùng điều hòa vừa tiết kiệm điện vừa tốt cho sức khỏe - 1

(Ảnh minh họa: Hanoimoi.com.vn)

Không bật tắt liên tục

Nhiều người có thói quen bật điều hoà kèm quạt, sau đó tắt đi, đến khi cảm thấy nóng lại bật điều hoà lại, việc này sẽ gây tốn điện và nhanh hỏng máy. mỗi lần khởi động, điều hoà phải tiêu tốn rất nhiều điện năng để bật máy nén, động cơ quạt và làm lạnh không khí đến mức nhiệt độ yêu cầu.

Không mở cửa

Khi sử dụng các loại máy lạnh, điều hoà không nên để cửa mở. việc ra vào nhiều lần không đóng kín cửa là cơ hội để khí nóng bên ngoài xâm nhập vào phòng làm nhiệt độ tăng lên, khiến điều hoà phải hoạt động nhiều hơn để lấy lại nhiệt độ mong muốn.

Đặt điều hoà ở vị trí thích hợp

Vị trí đặt máy điều hoà nên là nơi thích hợp và thông thoáng nhất căn phòng. nếu điều hoà bị che khuất hay bị chắn bởi các vật dụng trong phòng sẽ làm luồng khí lạnh không thể trực tiếp tỏa tới nơi bạn mong muốn.

Sử dụng điều hoà kết hợp quạt

Việc sử dụng điều hoà kết hợp quạt gió và quạt hơi nước giúp ngăn chặn tình trạng da mất nước quá nhiều. thói quen này cũng giúp tiết kiệm một khoảng tiền điện kha khá do không phải cài đặt mức nhiệt quá thấp.

Thường xuyên bảo trì và vệ sinh

Thường xuyên vệ sinh, đặc biệt là lọc gió của điều hoà vừa giúp tăng hiệu suất làm lạnh của điều hoà, vừa giúp giảm năng lượng tiêu thụ và còn có tác dụng kéo dài tuổi thọ của máy.

Theo VTC News

Link bài gốc Lấy link

https://vtc.vn/cach-dung-dieu-hoa-vua-tiet-kiem-dien-vua-tot-cho-suc-khoe-ar672822.html

Theo VTC News

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/cach-dung-dieu-hoa-vua-tiet-kiem-dien-vua-tot-cho-suc-khoe/20230510092658773)
 • Năm 2015, nhiệt độ Trái Đất tăng lên mức kỉ lục

  Năm 2015, nhiệt độ Trái Đất tăng lên mức kỉ lục
  Các nhà khoa học dự đoán hiện tượng El Nino sẽ xuất hiện trong năm 2015, khiến nhiệt độ Trái Đất tăng tới mức rất cao.
 • Sử dụng điều hoà đúng cách

  Sử dụng điều hoà đúng cách
  Để bảo vệ sức khỏe và tiết kiệm điện, không nên để thấp hơn 10 độ so với nhiệt độ ngoài trời, phù hợp nhất vào khoảng 28 độ.
 • “Sát thủ vô hình” với sức khoẻ dân văn phòng

  “Sát thủ vô hình” với sức khoẻ dân văn phòng
  Vật dụng và những thói quen xung quanh nơi bạn làm việc, có thể gây ra vô số những vấn đề sức khỏe lâu dài.
 • Xử trí hạ thân nhiệt đột ngột

  Xử trí hạ thân nhiệt đột ngột
  Tình trạng hạ thân nhiệt đột ngột thường xuyên xảy ra với nhiều người vào mùa đông, nhất là khi nhiệt độ liên tục giảm như những ngày gần đây.
 • Nhiệt độ cao giết Ch?t tinh trùng như thế nào?

  Nhiệt độ cao giết Ch?t tinh trùng như thế nào?
  Theo nhiều nghiên cứu khoa học, các hoạt động trong nhiệt độ cao như tắm nước nóng, môi trường làm việc hay sốt cao...cũng có thể giết Ch?t tinh trùng.
 • Tài liệu hồi phục sức khoẻ sau mổ tim hở

  Tài liệu hồi phục sức khoẻ sau mổ tim hở
  Tài liệu này sẽ cung cấp cho các bạn thông tin cần thiết, những bài tập vận động và những điều cần lưu ý sau phẫu thuật.
 • Sự ảnh hưởng của cảm xúc đến sức khoẻ

  Sự ảnh hưởng của cảm xúc đến sức khoẻ
  Cơ thể phản ứng tùy theo cảm xúc và suy nghĩ của bạn. Hiện tượng này thường được gọi là sự liên kết giữa thể chất và tinh thần.
 • Dinh dưỡng và sức khoẻ tinh thần

  Dinh dưỡng và sức khoẻ tinh thần
  Những nhà nghiên cứu y học đang tìm hiểu hậu quả của chế độ ăn uống đối với tâm trạng cũng như sức khoẻ tinh thần. Hiện tượng này đôi lúc được gọi là mối quan hệ giữa thức ăn và tâm trạng. Có rất nhiều câu hỏi vẫn chưa được trả lời. Ví dụ như việc thiếu vitamin có làm cho con người dễ bị trầm cảm hơn không? Có phải thực phẩm chức năng chỉ giúp cải thiện sức khoẻ tinh thần của người bị suy dinh dưỡng? Cần cung cấp bao nhiêu thực phẩm chức năng là đủ để cải thiện sức khoẻ tinh thần của môt người
 • Những thói quen ăn uống tốt cho sức khoẻ và răng miệng

  Những thói quen ăn uống tốt cho sức khoẻ và răng miệng
  Chế độ ăn, bao gồm những loại thức ăn và độ thường xuyên bạn dùng chúng, đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra và duy trì sức khoẻ răng miệng. Bánh kẹo từ lâu đã được xem là có liên quan đến bệnh sâu răng, nhưng có nhiều thứ khác ngoài bánh kẹo có thể ảnh hưởng xấu tới răng. Nhiều loại thức ăn và đồ uống, đặc biệt là các loại có nhiều đường, đều thúc đẩy nhanh quá trình sâu răng.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY