sản phẩm dịch vụ giảm giá siêu khủng
MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Cắt nhỏ cục xà phòng trộn chung với đường ai cũng lắc đầu: Nhưng 30 phút sau tất cả đều tròn mắt ngạc nhiên

Với mẹo nhỏ dưới đây bạn sẽ giải quyết được rất nhiều khó khăn trong cuộc sống của mình, hãy thử ngay nhé.
Mục lục
sản phẩm dịch vụ giảm giá siêu khủng

Xà phòng có tác dụng làm sạch quần áo vô cùng hiệu quả. Tuy nhiên, ít ai biết rằng nó còn có thể làm được nhiều việc hơn thế nếu bạn biết kết hợp chúng sẽ giúp làm việc nhà cực dễ dàng.

Những mẹo nhỏ từ các nguyên liệu sẵn có trong nhà sẽ giúp bạn giải quyết được nhiều vấn đề. hãy thử dùng đường trắng và xà phòng, công dụng mang lại khiến bạn phải bất ngờ.

Ảnh minh họa.

Cạo bánh xà phòng rồi đổ khoảng 1-2 thìa đường trắng, thêm chút nước sạch vào khuấy đều sẽ có công dụng đuổi gián và chuột cực kỳ hiệu quả. ngâm hỗn hợp này khoảng 10-15 phút để bọt xà phòng tan hết. sau đó, bạn đặt vào nơi có gián và chuột thường xuyên xuất hiện và rắc một chút lên đó.

Trong khi đường trắng có tác dụng thu hút chuột và gián thì xà phòng có tính kiềm, chuột và gián ăn phải sẽ bị ăn mòn các cơ quan nội tạng khiến chúng có thể bị chết.

Ngoài ra, bạn có thể dùng xà phòng cho rất nhiều mục đích khác nữa.

Bôi trơn dây kéo khóa

Nếu dây kéo khóa bị rít bạn chỉ cần kéo chìa khóa qua thanh xà phòng để phủ xà phòng bên trên bề mặt. sau đó bạn cho chìa khóa, khóa như bình thường rồi mở ra mở vào vài lần để khóa dễ sử dụng hơn.

Khử mùi hôi của giày

Giày đi hàng ngày rất dễ có mùi hôi khó chịu. không phải lúc nào bạn cũng có thể đem giày đi giặt. muốn giày được thơm trở lại, bạn chỉ cần cho xà phòng vào khăn giấy rồi quấn lại và nhét vào trong giày. làm như vậy không chỉ giúp khử mùi hôi hiệu quả mà còn giúp giày có mùi hương hoa nhẹ.

Giảm đau khi cọ xát giày mới

Có nhiều đôi giày khi mới mua về đều khiến bạn cảm thấy không thoải mái khi sử dụng. cố đi thì đau chân mà vứt bỏ đi thì tiếc. cách đơn giản là dùng xà phòng thoa một vài lần lên chỗ bị cọ xát của giày. mặt trong của đôi giày sẽ trở nên mịn màng và bàn chân sẽ không bị cọ đau.

Tạo hương thơm tủ quần áo, chống nấm mốc, chống côn trùng

Vì tủ quần áo là không gian nhỏ hẹp lại thường xuyên đóng kín nên khi mở ra dễ có mùi. quần áo có mùi ẩm mốc, thậm chí có cả gián và côn trùng. bạn có thể chọn những loại xà phòng có chứa tinh dầu thực vật tự nhiên, đặt vào trong tủ quần áo. như vậy, mỗi khi mở tủ bạn sẽ ngửi thấy mùi thơm tự nhiên. quần áo cũng nhờ vậy mà thơm hơn, ngăn ngừa được nấm mốc và côn trùng.

Loại bỏ âm thanh khó chịu của cánh cửa

Nếu cánh cửa mỗi lần đóng mở đều phát ra tiếng cọt kẹt gây chói tai hẳn sẽ khiến bạn vô cùng khó chịu. lúc này, bánh xà phòng sẽ tỏ ra vô cùng hữu ích. bạn chỉ cần chà bánh xà phòng lên bản lề của cửa sau đó mở và đóng cửa một vài lần để xà phòng phát huy hiệu quả.

Theo Xe và Thể thao

Link bài gốc Lấy link

https://xevathethao.vn/uncategorized/cat-nho-cuc-xa-phong-tron-chung-voi-duong-ai-cung-lac-dau-nhung-30-phut-sau-tat-ca-deu-tron-mat-ngac-nhien.html

Theo Xe và Thể thao

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/cat-nho-cuc-xa-phong-tron-chung-voi-duong-ai-cung-lac-dau-nhung-30-phut-sau-tat-ca-deu-tron-mat-ngac-nhien/20230605084300615)

Chủ đề liên quan:

đường mẹo vặt tổ ấm xà phòng
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY