MangYTe

Dinh dưỡng hôm nay

Là chuyên khoa nghiên cứu ứng dụng các phương pháp chữa bệnh bằng ăn uống và xây dựng các chế độ dinh dưỡng phù hợp theo từng bệnh lý khác nhau, dựa trên sự phù hợp với thể trạng của người Việt Nam. Cung cấp các dịch vụ về lĩnh vực dinh dưỡng lâm sàng: cung cấp chế độ ăn thường và chế độ ăn uống tuỳ theo bệnh lý cho các bệnh nhân điều trị nội trú, phục hồi dinh dưỡng cho bệnh nhân suy dinh dưỡng, tư vấn và hướng dẫn chế độ ăn cho bệnh nhân,….

Chế độ ăn kiêng nhanh

Chế độ ăn kiêng nhanh là một kế hoạch giảm cân hứa hẹn những kết quả nhanh chóng. Những chế độ ăn kiêng này thường không có kết quả trong việc giảm cân lâu dài và không lành mạnh.
Mục lục

Dinh dưỡng cho giảm cân: Những điều cần biết về chế độ ăn kiêng nhanh


Một chế độ ăn kiêng nhanh là gì?

Một chế độ ăn kiêng nhanh là một kế hoạch giảm cân hứa hẹn những kết quả nhanh chóng. Những chế độ ăn kiêng này thường không có kết quả trong việc giảm cân lâu dài và thường không lành mạnh. Trong thực tế, một số chế độ ăn kiêng nhanh còn có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của bạn. Một số loại chế độ ăn kiêng nhanh thông thường được liệt kê dưới đây.

Kiểm soát tinh bột


Nhiều tinh bột/ít béo


Kiểm soát kích cỡ khẩu phần ăn


Kết hợp thực phẩm


Ăn kiêng chất béo


Thu*c ăn kiêng/Biện pháp thảo dược


Các loại khácNếu chế độ ăn kiêng nhanh không hiệu quả, tại sao chúng vẫn rất phổ biến?

Mọi người thường sẵn sàng thử bất cứ điều gì hứa hẹn sẽ giúp họ giảm cân bởi vì họ muốn trông đẹp hơn, hoặc cảm thấy tốt hơn, hoặc bởi vì họ lo lắng về việc các bệnh liên quan đến cân nặng. Các công ty giới thiệu chế độ ăn kiêng nhanh đã tận dụng thực tế này. Họ quảng cáo cho mọi người bằng cách hứa hẹn giảm cân rất nhanh chóng và dễ dàng. Nhiều người thích thử các chế độ ăn kiêng nhanh để giảm cân nhanh chóng, thay vì nỗ lực lâu dài để giảm cân thông qua thay đổi thói quen ăn uống và tập thể dục của họ.


chế độ ăn kiêng nhanh cũng trở nên phổ biến bởi vì nhiều phương pháp đã có hiệu quả trong một khoảng thời gian ngắn. Trong nhiều trường hợp, điều này là bởi vì khi bạn ngừng ăn một số loại thực phẩm hoặc ăn kết hợp "đặc biệt" của các loại thực phẩm, bạn đang nhận được ít calo hơn bình thường. Bạn cũng được chú ý nhiều hơn đến những gì bạn đang ăn. Tuy nhiên, có khả năng bạn giảm cân là do mất nước và cơ bắp, không phải từ chất béo cơ thể. Ngoài ra, hầu hết mọi người không thể theo được các chế độ ăn này vì nó hạn chế nhiều loại thức ăn hoặc yêu cầu họ ăn một số loại thức ăn lặp đi lặp lại. Cuối cùng thì những người này thường từ bỏ chế độ ăn kiêng nhanh và bị tăng cân trở lại.


Làm thế nào tôi có thể nhận ra chế độ ăn kiêng nhanh?

Thông thường, chế độ ăn kiêng nhanh thường có những yêu cầu sau:


    Tôi nên làm gì nếu tôi muốn giảm cân?

    Nói chuyện với bác sĩ nếu bạn muốn giảm cân. Bác sĩ có thể giúp bạn phát triển một kế hoạch giảm cân vừa an toàn, vừa hiệu quả. Sau đây là một số lời khuyên áp dụng cho bất kỳ kế hoạch giảm cân lành mạnh:


Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-che-do-an-kieng-nhanh-136.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY