MangYTe

Y học cổ truyền hôm nay

Khoa Y học cổ truyền vận dụng chẩn trị theo các phương pháp Đông Y kết hợp với Y học hiện đại, và các phương pháp không dùng thuốc như châm cứu, điện châm, nhĩ châm, xoa bóp, bấm huyệt, giác hơi, khí công dưỡng sinh để điều trị có hiệu quả các bệnh lý về cơ xương khớp, rối loạn dẫn truyền thần kinh, di chứng tai biến mạch máu não, đau dây thần kinh... Chuyên khoa này còn triển khai mô hình nghiên cứu dược lý, thừa kế các kỹ thuật chế biến thuốc cổ truyền, nghiên cứu bào chế thuốc theo khoa học,nghiên cứu tế bào, nuôi cấy, thử nghiệm tế bào gốc. Các bệnh lý phổ biến thường được tìm đến khoa Y học cổ truyền như: viêm đa khớp dạng thấp, viêm phế quản mạn tính, liệt cơ mặt, trĩ, Parkinson, rối loạn kinh nguyệt,...

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân: Đảng, Nhà nước luôn quan tâm phát huy y học cổ truyền

Chiều 27/2, tại Hà Nội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã dự Lễ kỷ niệm 64 năm Ngày thầy Thu*c Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2019) và chúc mừng các y bác sĩ, cán bộ, công nhân viên chức, người lao động Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương.
Mục lục

Tổng thư ký quốc hội, chủ nhiệm văn phòng quốc hội nguyễn hạnh phúc; bộ trưởng bộ y tế nguyễn thị kim tiến cùng dự lễ.

Tại buổi lễ, phó giáo sư, tiến sĩ vũ nam - bí thư đảng ủy, giám đốc bệnh viện y học cổ truyền trung ương cho biết, trong năm 2018, bệnh viện tiếp tục bảo vệ thành công là bệnh viện hạng i đa khoa y học cổ truyền trực thuộc bộ y tế đầu ngành về y học cổ truyền, tiếp tục bảo vệ là trung tâm hợp tác của tổ chức y tế thế giới khu vực tây thái bình dương từ năm 1988 về y học cổ truyền nhiệm kỳ 2016-2018. hiện tại, bệnh viện có 8 phòng chức năng, 14 khoa lâm sàng, 7 khoa cận lâm sàng và 4 trung tâm. tổng số cán bộ công nhân viên có gần 500 người.

Thay mặt lãnh đạo đảng, nhà nước, chủ tịch quốc hội nguyễn thị kim ngân gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới toàn thể các y bác sĩ, cán bộ, nhân viên, người lao động ngành y tế nhân ngày thầy Thu*c việt nam 27/2.

Chúc mừng các cán bộ, công nhân viên bệnh viện y học cổ truyền trung ương, chủ tịch quốc hội nguyễn thị kim ngân đánh giá cao những kết quả mà bệnh viện đạt được trong suốt quá trình hình thành và phát triển, bệnh viện đã kế thừa, phát huy nền y dược học cổ truyền của dân tộc trong bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Bày tỏ vui mừng trong năm 2018 vừa qua, bệnh viện đã hoàn thành xuất sắc 8 chức năng nhiệm vụ được giao, trong số những bệnh nhân đến khám điều trị, tỷ lệ khỏi đỡ đạt trên 90%, chủ tịch quốc hội nhấn mạnh, y học cổ truyền việt nam có lịch sử lâu đời và đáng tự hào.

Đảng, nhà nước luôn quan tâm phát huy y học cổ truyền nhằm nâng cao chất lượng công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân. trong hoạt động xây dựng pháp luật, quốc hội đã xây dựng nhiều văn bản pháp luật liên quan như: luật bảo vệ sức khỏe nhân dân, luật dược, luật bảo hiểm y tế... thời gian tới, quốc hội tiếp tục rà soát hệ thống pháp luật nhằm góp phần tăng cường hơn nữa công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Cho rằng sức khỏe, giáo dục-đào tạo là mối quan tâm hằng ngày trong đời sống người dân, chủ tịch quốc hội nhấn mạnh, ngành y tế tiếp tục quan tâm phát triển y học cổ truyền trong cả nước nói chung. bệnh viện y học cổ truyền trung ương tiếp tục phát huy thành tích đạt được, tiếp tục xây dựng bệnh viện thành địa chỉ tin cậy của người dân trong khám điều trị bệnh, làm đầu mối trong hợp tác quốc tế về y học cổ truyền với các nước trong khu vực và trên thế giới.

Bày tỏ vui mừng bệnh viện đã đưa vào hoạt động khu trung tâm điều trị đa khoa chất lượng cao, cơ sở vật chất khang trang, chủ tịch quốc hội nhấn mạnh, sự kết hợp giữa y dược học cổ truyền với y học hiện đại có giá trị rất lớn trong chăm sóc sức khỏe con người.

Từ đó, chủ tịch quốc hội mong cán bộ, công nhân viên bệnh viện y học cổ truyền trung ương phát huy lĩnh vực này để góp phần chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân một cách hiệu quả nhất.

Thay mặt bộ y tế, bộ trưởng nguyễn thị kim tiến phát biểu tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của chủ tịch quốc hội nguyễn thị kim ngân, đồng thời cho biết ngành y tế sẽ tiếp tục đầu tư hơn nữa đối với y học cổ truyền. hiện 58/63 tỉnh, thành có bệnh viện y học cổ truyền tuyến tỉnh.

Tất cả các bệnh viện đều có khoa y học cổ truyền. ngành y tế đang phấn đấu có 80% trạm y tế xã, phường áp dụng biện pháp khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền...

Nhân dịp này, chủ tịch quốc hội nguyễn thị kim ngân đã tới thăm và trao quà tặng một số bệnh nhân đang điều trị tại khoa ung bướu của bệnh viện. đây là những bệnh nhân ung thư sau khi tia xạ, hóa trị đã về bệnh viện điều trị theo phương pháp y học cổ truyền.

Hoàng Thị Hoa (TTXVN)

Nguồn: Báo tin tức (https://baotintuc.vn/chinh-tri/chu-tich-quoc-hoi-nguyen-thi-kim-ngan-dang-nha-nuoc-luon-quan-tam-phat-huy-y-hoc-co-truyen-20190227181544866.htm)
 • Bài Thuốc bí truyền trị bệnh trĩ tận gốc của người Hmông

  Bài Thuốc bí truyền trị bệnh trĩ tận gốc của người Hmông
  Bệnh trĩ là bệnh phổ biến ở Việt Nam nói riêng và trên thế giới nói chung. Tỉ lệ mắc bệnh trĩ tại Việt Nam chiếm khoảng 60% dân số.
 • Sút cân, suy nhược khi điều trị viêm loét dạ dày có nên truyền dịch?

  Sút cân, suy nhược khi điều trị viêm loét dạ dày có nên truyền dịch?
  Em đang điều trị viêm loét dạ dày do HP, đã dùng xong đợt kháng sinh, nhưng em bị sút cân và suy nhược. Vậy em muốn truyền dịch (sinh tố) có được không? Em xin cảm ơn BS.
 • Sau khi qua đời, tôi muốn hiến xác cho y học được không?

  Sau khi qua đời, tôi muốn hiến xác cho y học được không?
  Mangyte ơi, Tôi muốn hiến xác sau khi ch*t cho y học được không? Có làm thủ tục gì nhiều không và làm thủ tục ở đâu? Có thể liên hệ đến những đâu để được hiến xác? (Can - minh…@gmail.com)
 • Y học cổ truyền điều trị mụn trứng cá

  Y học cổ truyền điều trị mụn trứng cá
  Mùa hè đến cũng là lúc mụn trứng cá có điều kiện phát triển. Trong môi trường nóng ẩm các tuyến ở da tăng cường bài tiết nhiều mồ hôi và chất bã nhờn dễ làm tắc lỗ chân lông khiến lượng chất bã nhờn không thoát ra ngoài mà tích tụ tạo thành nhân mụn.
 • Hưng phấn với 13 thảo mộc y học Ấn Độ cổ đại

  Hưng phấn với 13 thảo mộc y học Ấn Độ cổ đại
  Ayurveda (y học Ấn Độ cổ đại) có những bí quyền cổ truyền hiệu nghiệm để kéo dài yêu đương lâu hơn, tăng sức chịu đựng và kích thích hoạt động T*nh d*c
 • Khảo sát dẫn truyền dây thần kinh

  Khảo sát dẫn truyền dây thần kinh
  Khảo sát dẫn truyền dây thần kinh giúp kiểm tra xem các dây thần kinh dẫn truyền các tín hiệu điện có tốt và có nhanh hay không.
 • Sức khoẻ của người chăm bệnh

  Sức khoẻ của người chăm bệnh
  Người chăm sóc sức khỏe là người chăm sóc cơ bản cho một người có bệnh mạn tính. Bệnh mạn tính là một căn bệnh kéo dài trong một thời gian dài hoặc không thể khỏi được
 • Điều trị ra mồ hôi trộm bằng y học cổ truyền

  Điều trị ra mồ hôi trộm bằng y học cổ truyền
  Đối với YHCT, ra mồ hôi trộm hay còn gọi là chứng Đạo hãn, nguyên nhân phần lớn do âm huyết không đầy đủ hoặc hoạt động công năng của khí bị cản trở. Bài viết cung cấp các thể điển hình của đạo hãn và một số phương pháp chữa trị.
 • Xét nghiệm di truyền: Những điều cần biết

  Xét nghiệm di truyền: Những điều cần biết
  Những điều cần biết khi thực hiện xét nghiệm di truyền.
 • Bệnh di truyền

  Bệnh di truyền
  Bệnh di truyền là những bệnh xảy ra do những bất thường về gen hoặc về nhiễm sắc thể. Bệnh được di truyền là bệnh do bất thường về gen ở bố mẹ truyền sang cho con họ. Những bệnh này có thể là bệnh di truyền trội, di truyền lặn, hoặc bệnh di truyền liên kết NST giới tính X. Bệnh về NST là những bệnh gây ra do mất NST, bất thường NST, hoặc thừa NST.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY