MangYTe

Khoa học hôm nay

Cung nữ cũng cần tịnh thân giống thái giám, vì sao họ phải làm vậy?

Trung Quốc vào thời phong kiến có cả thái giám nam và cung nữ hầu hạ hoàng đế ở hậu cung, họ sẽ phải tịnh thân mới có thể nhận vị trí này.
Mục lục

Nếu như các nam thái giám tịnh thân để không thể thông gian với các phi tần thì vì sao các nữ cung nữ cũng phải trải qua quá trình này?

Theo các nhà khảo cổ học, tịnh thân là một trải nghiệm đau đớn bậc nhất đối với thái giám nam và cung nữ. thậm chí, việc này còn tàn khốc hơn với các cung nữ nhưng họ bị ép buộc phải làm vậy là bởi nguyên nhân đáng sợ dưới đây.

Chúng ta đều biết trong chốn cung đình có tới 3.000 mỹ nhân. Họ đều cần có sự sủng ái của hoàng đế để tồn tại. Nhưng hậu cung đông đúc như vậy, có mấy người nhận được sủng hạnh của ngài?

Chính vì thế, người được hoàng đế sủng ái là may mắn lớn. Có nhiều phi tần phải chịu cảnh cả đời cô độc hay thậm chí cho tới khi chết vẫn chưa từng gặp mặt hoàng đế.

Các cung nữ xưa phải tịnh thân để đảm bảo rằng họ không tranh sủng hoàng đế với các phi tần. (Ảnh minh họa: Sohu)

Các cung nữ xưa phải tịnh thân để đảm bảo rằng họ không tranh sủng hoàng đế với các phi tần. (ảnh minh họa: sohu)

Các phi tần trong cung phần lớn đều xuất thân từ các gia đình quý tộc. Họ sẽ vì gia tộc và bản thân để giành ân sủng cũng như bảo vệ địa vị của mình. Các phi tần sẽ không chấp nhận việc một cung nữ thấp hèn lại nhận được sự sủng ái của hoàng đế.

Đặc biệt, nếu nữ nhân đó còn mang long thai thì cơ hội đổi đời càng cao. do đó, họ đã yêu cầu các cung nữ phải tịnh thân để vĩnh viễn không thể sinh con.

Việc tịnh thân không hề đơn giản, đây là quá trình vô cùng đau đớn, thậm chí có cung nữ đã chết vì không chịu đựng được. ở thời cổ đại, y học chưa phát triển, làm sao có thể thực hiện thủ thuật phức tạp này.

Trên thực tế, người xưa đã nghĩ ra một cách đáng sợ là dùng gậy đập mạnh vào bụng dưới của các cung nữ để tử cung tự động sa xuống.

Nhiều cung nữ không thể chịu đựng được sự đau đớn về thể xác và tinh thần của việc tịnh thân nên đã ra đi. (Ảnh minh họa: Sohu)

Nhiều cung nữ không thể chịu đựng được sự đau đớn về thể xác và tinh thần của việc tịnh thân nên đã ra đi. (ảnh minh họa: sohu)

Các cung nữ sẽ bị trói chặt chân tay để không thể vùng vẫy. Người hành hình sẽ cho họ dùng một loại thuốc gây mê để hành động cho dễ. Tuy nhiên, thuốc gây mê thời xưa không có nhiều tác dụng, các cung nữ vẫn cảm nhận được nỗi đau như chết đi sống lại khi bị tịnh thân.

Sau khi uống thuốc mê, người hành hình sẽ dùng một cái móc, luồn vào phần dưới cơ thể của cung nữ. Tiếp đến họ dùng một thanh gỗ đánh mạnh vào bụng dưới của cung nữ để tử cung tự rơi xuống. Sau khi tử cung sa xuống, họ sẽ dùng dao để cắt bỏ.

Mặc dù không tận mắt chứng kiến nhưng qua mô tả về quá trình tịnh thân của cung nữ, chúng ta vẫn có thể cảm nhận nỗi đau về tâm lý lẫn thể xác. họ vừa phải chịu sự ô nhục khi bị lột trần nơi đông người, bị trói và đánh đập liên tục. nhiều người đã phải bỏ mạng vì không thể chịu đựng nỗi đau này.

Theo Quốc Thái/VTC News

Link bài gốc Lấy link

https://vtc.vn/cung-nu-cung-can-tinh-than-giong-thai-giam-vi-sao-ho-phai-lam-vay-ar813107.html

Theo Quốc Thái/VTC News

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/cung-nu-cung-can-tinh-than-giong-thai-giam-vi-sao-ho-phai-lam-vay/20230826100142962)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY