MangYTe

Tin tức hôm nay

BLACK FRIDAY
LazFlash Max
Đẩy Trang Xu
LazBeauty
Kho Mã Giảm Giá
Dành riêng cho bạn
Tin tức

Đà Nẵng cử đoàn bác sĩ chia lửa cùng Gia Lai chống dịch

Chiều 5/2, đoàn y, bác sĩ TP Đà Nẵng gồm 8 thành viên đã lên đường chi viện tỉnh Gia Lai trong công tác chống dịch COVID-19...
Mục lục
sản phẩm dịch vụ giảm giá siêu khủng

Theo Ths.BS Nguyễn Tiên Hồng, Đà Nẵng đã từng ở trong hoàn cảnh như Gia Lai lúc này. Trong đợt dịch COVID – 19 lần thứ 2, khi mà dịch, ca bệnh tăng lên từng ngày, cũng đã có lúc Đà Nẵng rơi khó khăn rất lớn. “Khi đó, Đà Nẵng đã được Bộ Y tế, các đoàn, bệnh viện các địa phương đến chung tay, giúp sức để để lùi dịch bệnh. Vì đã trải qua rồi nên Chúng tôi rất mong muốn sẽ có thể chia sẻ với Gia Lai những khó khăn, hỗ trợ cho họ hết sức bằng những kinh nghiệm của mình”.


Lãnh đạo UBND, Sở Y tế TP Đà Nẵng gặp mặt đoàn y tế đi làm nhiệm vụ tại Gia Lai.

Đoàn y tế TP Đà Nẵng lần này sẽ hỗ trợ công tác truy vết đối tượng F1; hỗ trợ ứng dụng CNTT trong truy vết, quản lý các ca bệnh (F1, F2). Nhân lực đi đợt này là những cán bộ có kinh nghiệm trong phương pháp truy vết, quản lý ứng dụng CNTT các ca bệnh.

Đoàn y bác sĩ sẽ áp dụng những kinh nghiệm chống dịch tại Đà Nẵng để hỗ trợ Gia Lai.

Tiễn đoàn lên đường làm nhiệm vụ, Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng cho biết, thành phố ghi nhận tình cảm, trách nhiệm của 8 các y, bác sĩ – những người đầu tiên trong đội ngũ cán bộ y tế xung phong nhận nhiệm vụ hết sức quan trọng đối với đất nước. Trong bối cảnh diễn biến dịch phức tạp của dịch COVID-19, những y bác sĩ của đoàn công tác là điển hình cụ thể của tinh thần trách nhiệm tương thân, tương ái. Đây cũng là sự "trả nghĩa" của Đà Nẵng đối với các địa phương.

Hoài Thu

Mạng Y Tế
Nguồn: Công an nhân dân (http://cand.com.vn/y-te/Da-Nang-cu-doan-bac-si-chia-lua-cung-Gia-Lai-chong-dich-COVID-19-630272/)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY