MangYTe

Nhịp cầu nhân ái hôm nay

Đoàn cứu hộ Việt Nam trao tặng 2 tấn thiết bị y tế hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ

Ngày 13/2, Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (Bộ Công an) cho biết đã trao tặng Thổ Nhĩ Kỳ 2 tấn hàng hóa y tế thông qua Cơ quan Ứng phó thảm họa và tình huống khẩn cấp Thổ Nhĩ Kỳ (AFAD) để phục vụ cho việc cứu nạn, cứu hộ, khắc phục hậu quả do thảm họa động đất.
Mục lục

Người sỹ quan trẻ hoãn ngày cưới, lên đường sang Thổ Nhĩ Kỳ cứu hộ cứu nạn

Chưa có thông tin về công dân Việt Nam bị thương vong trong trận động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

Đoàn cứu hộ cứu nạn Việt Nam bàn giao thiết bị y tế cho Thổ Nhĩ Kỳ. (Ảnh: Bộ Công an)

Hai tấn hàng hóa y tế này bao gồm các loại thuốc cấp cứu, cơ số thuốc thiết yếu, vật tư y tế, lều trại dã chiến. bên cạnh đó còn có các phương tiện, hóa chất phòng, chống dịch, và thiết bị y tế sử dụng trong tình huống cấp cứu thảm họa.

Đại diện afad cho biết, họ sẽ điều phối về các bệnh viện và trung tâm hỗ trợ y tế, nơi đang rất thiếu thuốc men cũng như các thiết bị y tế cấp cứu.

Số hàng viện trợ y tế được chuyển về bệnh viện. (Ảnh: Bộ Công an)

Nhận được sự viện trợ kịp thời của đoàn việt nam, phó giám đốc afad tại adiyaman, ông isamail sahin đã gặp trưởng đoàn việt nam là đại tá nguyễn minh khương gửi lời cảm ơn sâu sắc về sự giúp đỡ này của bộ công an, chính phủ và nhân dân việt nam.

Ngay sau đó, đoàn việt nam phối hợp cùng afad vận chuyển số hàng hóa về các khu vực được chỉ định, trong đó có bệnh viện lớn nhất của adiyaman để phục vụ công tác cấp cứu và điều trị. số còn lại sẽ được chuyển ra các trại y tế lưu động.

Đoàn cứu hộ cứu nạn Việt Nam bàn giao trang thiết bị y tế tặng Chính phủ và nhân dân Thổ Nhĩ Kỳ (Nguồn: Bộ Công an).

Đại tá nguyễn minh khương cho biết, đây là biểu hiện sinh động khẳng định chính phủ và nhân dân việt nam luôn gắn bó và truyền thống chia sẻ, tương trợ nhau lúc khó khăn với chính phủ và nhân dân thổ nhĩ kỳ.

Địa phương mà đội cứu nạn cứu hộ việt nam đang thực hiện nhiệm vụ là một trong ba vùng bị thiệt hại nhiều nhất trong thảm họa động đất này tại thổ nhĩ kỳ vào ngày 6/2.

Sau 3 ngày làm việc tại thổ nhĩ kỳ, đoàn công tác bộ công an đã phối hợp cứu sống 1 người, đưa 2 thi thể ra ngoài, hỗ trợ y tế cho phía bạn. ngày 13/2, đoàn di chuyển đến cứu hộ tại hiện trường mới, ưu tiên chạy đua với thời gian tìm cứu người còn sống. hiện trường cũ đã hết dấu hiệu của sự sống, sẽ do lực lượng địa phương chịu trách nhiệm tìm kiếm thi thể người bị nạn.

Đội cứu hộ Công an Việt Nam dùng camera tìm kiếm nạn nhân mắc kẹt trong đống đổ nát tại Thổ Nhĩ Kỳ

Để công tác tìm kiếm đạt hiệu quả cao nhất, đội cứu hộ đã sử dụng thiết bị camera dò tìm để tìm người bị nạn mắc kẹt trong đống đổ nát. đây là loại camera có khả năng luồn vào khe nhỏ, tìm kiếm khả năng sống sót của nạn nhân.

Quốc tế đánh giá cao sự chuyên nghiệp và nhiệt tình của đoàn công tác cứu nạn cứu hộ Việt Nam

Ngày 12/2, mặc dù mới bước sang ngày thứ hai tham gia công tác cứu nạn cứu hộ tại thành phố adiyaman của thổ nhĩ kỳ, nhưng sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của các thành viên đoàn cứu nạn cứu hộ việt nam đã được các lực lượng cứu hộ thổ nhĩ kỳ và quốc tế đánh giá cao.

Mạng Y Tế
Nguồn: Thời đại (https://thoidai.com.vn/doan-cuu-ho-viet-nam-trao-tang-2-tan-thiet-bi-y-te-ho-tro-tho-nhi-ky-182209.html)

Tin cùng nội dung

 • Phát hiện mới về phân tử giúp hỗ trợ điều trị trầm cảm
  Nghiên cứu thuộc trường Đại học McGill ở Montreal, Canada phát hiện một loại phân tử chỉ có ở người và linh trưởng mà một lượng nhỏ phân tử này cũng có thể hỗ trợ điều trị chứng trầm cảm.
 • 60% dân số Việt Nam mắc bệnh trĩ
  TS. Nguyễn Mạnh Nhâm, Chủ tịch Hội Hậu môn Trực tràng cho biết: bệnh trĩ ở nước ta phổ biến đến mức dân gian có câu: thập nhân cửu trĩ tức mười người thì chín người bị trĩ.
 • Việt Nam: Hơn 1.000 trẻ dưới 5 tuổi Tu vong do tiêu chảy
  Theo WHO, bệnh tiêu chảy là một trong 10 nguyên nhân hàng đầu gây Tu vong ở Việt Nam.
 • Ở Việt Nam có bán loại keo dán vết thương chưa?
  “Siêu quậy” nhà tôi hay chạy nhảy lắm, cho nên trầy xước, bầm tím là… chuyện thường ở huyện! Tôi đọc báo thấy nước ngoài có loại keo sinh học dùng để dán vết thương, không biết ở Việt Nam có bán loại này chưa? Nếu có thì tốt quá, tôi sẽ mua cho “siêu quậy” dùng dần. Cảm ơn Mangyte! (Hoàng Quân - lehoang…@gmail.com)
 • Bác sĩ ơi, Việt kiều có được mua BHYT tại Việt Nam?
  Tôi là Việt kiều Mỹ thường về Việt Nam. Tôi có thể mua bảo hiểm tại các bệnh viện Việt Nam phòng khi đau ốm bất ngờ không? (Le Van Nam - ongnam…@yahoo.com)
 • Bài Thuốc hỗ trợ điều trị thủy đậu
  Khi bị thủy đậu, người bệnh cần được khám, dùng Thuốc và chăm sóc theo đúng hướng dẫn của thầy Thuốc. Bên cạnh đó, có thể áp dụng một số các bài Thuốc Đông y sau có tác dụng hỗ trợ điều trị tốt, giúp người bệnh nhanh khỏi và hồi phục sức khỏe.
 • Thư ngỏ gửi cộng đồng Việt Nam tại hải ngoại
  Thư ngỏ gửi cộng đồng Việt Nam tại hải ngoại - kêu gọi ủng hộ dự án Y học cùng cộng đồng chia sẻ các bài viết về bệnh tật, bảo vệ sức khỏe.
 • Các sản phẩm hỗ trợ cai nghiện Thuốc lá
  Cai nghiện Thuốc lá là một quá trình đòi hỏi rất nhiều nỗ lực, ý chí và quyết tâm của bản thân người nghiện cũng như sự ủng hộ của những người xung quanh. Mặc dù không dễ dàng, nhưng nhiều người đã thành công. Bên cạnh những biện pháp giúp khắc phục các triệu chứng khi cai nghiện Thuốc lá, hiện nay, trên thị trường đã xuất hiện những dòng sản phẩm hỗ trợ giúp quá trình cai nghiện trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.
 • Thuốc hỗ trợ phục hồi trí nhớ
  Trí nhớ kém là một trong các triệu chứng điển hình thường gặp ở bệnh nhân tâm thần.
 • Hỗ trợ điều trị viêm bàng quang
  Viêm bàng quang, niệu đạo là một bệnh lý rất thường gặp với các triệu chứng sốt, đau tức bụng dưới, táo bón, đái dắt, đái khó, đái buốt, đái đục hoặc có mủ,…
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY