MangYTe

Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

Đoàn giao lưu kinh tế, văn hóa và du lịch Nhật Bản xem show diễn thực cảnh Ký Ức Hội An

(MangYTe) - Đoàn giao lưu kinh tế, văn hóa và du lịch Nhật Bản do ông Nikai Toshihiro, Tổng Thư ký Đảng Dân chủ Tự do, Chủ tịch Liên minh Nghị sỹ hữu nghị Nhật - Việt, làm Trưởng đoàn đã đến Công viên Văn hóa Ấn tượng Hội An.
Mục lục

Chiều tối 11/1, sau tham quan một số di tích ở phố cổ Hội An (tỉnh Quảng Nam) với những địa danh mang đậm dấu ấn văn hóa Nhật Bản, Đoàn kinh tế, văn hóa và du lịch Nhật Bản do ông Nikai Toshihiro, Tổng Thư ký Đảng Dân chủ Tự do, Chủ tịch Liên minh Nghị sỹ hữu nghị Nhật - Việt, làm Trưởng đoàn đã đến Công viên Văn hóa Ấn tượng Hội An.

Đón tiếp đoàn có ông Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, Chủ tịch Nhóm Nghị sỹ Hữu nghị Việt - Nhật và lãnh đạo một số bộ, ngành, tỉnh Quảng Nam.

Ông Nikai Toshihiro và ông Phạm Minh Chính chụp ảnh lưu niệm với đại diện công viên Ấn tượng Hội An, diễn viên show diễn Ký Ức Hội An.

Sau khi dùng tiệc chiêu đãi với các hương vị tinh túy của ẩm thực Việt Nam, đoàn đã thưởng thức show diễn thực cảnh Ký Ức Hội An với sự trình diễn của 500 diễn viên trên sân khấu ngoài trời rộng 25.000 m2.

Hai lãnh đạo cao cấp của Nhật Bản và Việt Nam đã dành những lời khen ngợi tuyệt vời cho show diễn thực cảnh Ký Ức Hội An sau khi xem.

Ông Nikai Toshihiro rất vui vẻ thể hiện cảm xúc của mình: “Tôi rất là ngạc nhiên, rất là phấn khích với chương trình Ký Ức Hội An. Tôi ấn tượng từ đầu tới cuối với chương trình”.

Ông Nikai Toshihiro tặng hoa động viên diễn viên show diễn Ký Ức Hội An.

Ông Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương cho biết: “Tôi thấy ông Nikai, Tổng Thư ký đảng Dân chủ Tự do Nhật Bản rất chăm chú, rất thú vị, cảm giác ông Nikai thưởng thức nghệ thuật của chúng ta hết sức độc đáo, phấn khởi. Ông cũng thể hiện tình cảm hết sức đặc biệt, xúc động đối với anh chị em nghệ sĩ của chúng ta”.

Tới thăm Công viên Ấn tượng Hội An, thưởng thức show diễn Ký Ức Hội An là một trong những hoạt động trong chuyến thăm, làm việc tại tỉnh Quảng Nam và thành phố Đà Nẵng của đoàn giao lưu kinh tế, văn hóa và du lịch Nhật Bản từ ngày 10 - 13/1.

Ông Nikai Toshihiro và ông Phạm Minh Chính động viên diễn viên show diễn Ký Ức Hội An vì một chương trình “rất ngạc nhiên và ấn tượng”.

Sau 20 năm được UNESCO công nhận di sản văn hóa thế giới, Hội An không ngừng làm bạn bè quốc tế bất ngờ bởi lịch sử, văn hóa của một đô thị cổ mấy trăm năm, nay được đánh thức trong chương trình biểu diễn nghệ thuật thực cảnh Ký Ức Hội An; là điểm đến không thể thiếu ở Hội An. Nâng tầm giá trị di sản, cộng đồng người dân được hưởng lợi từ di sản thông qua sản phẩm du lịch đặc biệt, chính là giải pháp tối ưu lưu giữ di sản, thúc đẩy kinh tế tăng trưởng và phát triển bền vững.

Đ.Hoàng

Mạng Y Tế
Nguồn: Tổ quốc (http://toquoc.vn/doan-giao-luu-kinh-te-van-hoa-va-du-lich-nhat-ban-xem-show-dien-thuc-canh-ky-uc-hoi-an-2020011218011189.htm)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY