MangYTe

Bệnh văn phòng hôm nay

Đối phó với chứng đau đầu

Nếu hiểu rõ những yếu tố khiến mình bị đau đầu, bạn có thể ngăn chặn trước khi nó xảy ra.
Mục lục
Trước tiên, bạn cần có 1 cuốn nhật ký ghi lại những thực phẩm bạn ăn, những điều làm bạn căng thẳng và kèm theo đó là trạng thái thần kinh của bạn (ghi thời điểm nó bắt đầu và kết thúc). Tiếp đó, tùy vào “thủ phạm” mà bạn có cách xử trí phù hợp:

Quản lý căng thẳng Mặc dù bạn không thể tránh xa các sự kiện gây stress nhưng bạn có thể điều chỉnh cảm xúc, không để bị cuốn theo những sự kiện này. Bạn cần có các “vũ khí” như Thu*c, massage, châm cứu…

Thư giãn đôi chân Một trong những bài tập giúp giảm stress hiệu quả là thư giãn chân. Đi bộ là một trong những lựa chọn số 1 bởi vì nó giúp chống đau đầu rất hiệu quả. Khi bạn đi bộ, cánh tay đung đưa sẽ giúp các cơ ở vai và cổ được thư giãn, mạch máu được lưu thông, giúp trị tận gốc nguyên nhân gây đau đầu.

Ăn nhiều bữa Chia nhiều bữa và dinh dưỡng cân bằng sẽ giúp đường huyết luôn ổn định. Điều này có nghĩa sẽ không có các cơn đau đầu do đói. Những bữa ăn chính và bữa phụ có cả protein và chất tinh bột - đường như bánh mỳ phết bơ lạc, cơm gạo lứt ức gà… đều giúp giảm đau đầu hiệu quả.

Uống đủ nước Lưu ý uống đủ nước bởi tình trạng khử nước cũng là một trong những “thủ phạm” gây đau đầu.

Liệu pháp thể chất Liệu pháp thể chất kết hợp giữa luyện tập và giáo dục sẽ giúp giảm đau và cải thiện được cảm xúc. Ở những người đau đầu dữ dội, liệu pháp thể chất có thể giúp thiết lập những thói quen mới giúp cơ thể có phong thái tốt hơn.

Thu*c Các loại Thu*c kháng viêm và không steroid như aspirin hay ibuprofen được coi là hiệu quả đối với nhiều loại đau đầu khác nhau. Nhưng tránh uống những loại Thu*c này liên tục vì nó có thể gây ra đau đầu do Thu*c. Đối với những người đau đầu thường xuyên, đặc biệt là đau nửa đầu, cần trao đổi với bác sĩ trước khi dùng Thu*c. Mangyte.vn
Theo Dân trí
Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-doi-pho-voi-chung-dau-dau-3724.html)

Chủ đề liên quan:

chứng đau đầu đau đầu

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY