MangYTe

Bài thuốc dân gian hôm nay

Dưa chuột giúp giữ sắc đẹp

Chứa nhiều nước nên từ lâu dưa chuột được xem là một loại quả có tính mát và giải khát. Trong trị liệu thì dưa chuột là nguyên liệu có ích để điều trị các bệnh thông thường và góp phần giúp giữ gìn sắc đẹp.
Mục lục

Ở khía cạnh chữa bệnh, bạn có thể sử dụng dưa chuột như một loại thảo dược có tác dụng làm giảm đau rát cổ họng. Mỗi khi đau họng, bạn hãy súc miệng bằng nước ép dưa chuột vài lần trong ngày.

Các thành phần trong dưa chuột có tác dụng nhuận tràng, lợi tiểu, loại bỏ hàm lượng a-xít dư thừa. Nếu bạn đang phải chịu đựng chứng táo bón hoành hành, đừng quên bổ sung dưa chuột vào bữa ăn hằng ngày.

Đối với bệnh thống phong (gout) thì uống nước ép dưa chuột hằng ngày có thể ổn định được mức a-xít uric. Ngoài ra, dưa chuột cũng có hiệu quả trong việc điều trị và giảm đau đối với các chứng thấp khớp mãn tính và tiểu đường.

dưa chuột có một lượng lớn khoáng chất và rất ít calori. Cho nên, đây là thực phẩm “đồng minh” đối với những người quan tâm đến vóc dáng. dưa chuột có thể chế biến thành các món ăn theo sở thích và rất dễ hấp thụ do có hương vị nhẹ nhàng và đặc trưng tươi mát.

Theo Tienphong.

Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-dua-chuot-giup-giu-sac-dep-170.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY