MangYTe

Béo phì, Thiếu cân hôm nay

Dưa hấu: Đồ ăn nhẹ giúp giảm cân hiệu quả

Bí quyết để giảm cân không phải là loại bỏ hoàn toàn thực phẩm mà bạn yêu thích. Lựa chọn thực phẩm lành mạnh và giúp bạn hạn chế lượng calo tiêu thụ thì mới đem lại hiệu quả.
Mục lục
Trái cây và rau quả thường chứa ít calo, rất tốt cho những người đang cố gắng để giảm cân. Vì lý do đó, dưa hấu là một lựa chọn hoàn hảo. Nó chứa ít calo và cung cấp cho bạn chất dinh dưỡng, chẳng hạn như lycopene giúp giảm nguy cơ ung thư.

Dưa hấu không phải là thực phẩm giảm cân kỳ diệu. Việc tập thể dục đầy đủ và kiểm soát khẩu phần ăn luôn cần thiết cho việc giảm cân.

Dưới đây là những cách thúc đẩy việc giảm cân bằng dưa hấu.

Thực phẩm giảm cân có chứa ít calo Giảm mỡ bụng không phải là do thói quen tập thể dục hay ăn uống làm tan mỡ thừa. GIảm mỡ ở vùng bụng là điều không thể, bạn chỉ có cách tiêu thụ ít calo để giảm toàn bộ trọng lượng cơ thể. Trong 100 gram dưa hấu chỉ chứa 30 calo!

Ăn một miếng dưa hấu cũng chỉ khiến bạn tiêu thụ ít hơn 1 gram chất béo và hoàn toàn không chứa cholesterol. Thay vì ăn đồ ăn vặt, bạn có thể giảm tiêu thụ calo bằng cách ăn một bát dưa hấu. Bạn có thể giảm nửa cân mỗi tuần, nếu như bạn chỉ cần giảm 500 calo mỗi ngày, từ chế độ ăn uống của bạn.

Giữ nước cho cơ thể Bị mất nước gây ra khả năng giữ nước trong cơ thể, và điều này xảy ra thường xuyên.Trong khi giữ nước không phải là nguyên nhân làm tăng mỡ, nó vẫn gây ra chứng đầy hơi khiến cho bụng của bạn trông lớn hơn. 90% trong dưa hấu là nước, vì thế ăn dưa hấu sẽgiữ cho cơ thể đủ nước và làm giảm lưu giữ chất lỏng.

Giúp bạn no lâu hơn Kiểm soát khẩu phần ăn thực sự là một thách thức khi bạn đang cảm thấy đói. Ăn dưa hấu giúp bạn kiểm soát cơn đói, đồng thời giảm lượng calo tiêu thụ vào cơ thể. Các loại thực phẩm có hàm lượng nước cao như dưa hấu cũng giúp bạn no lâu hơn.

Lợi ích sức khỏe khác Dưa hấu cũng rất giàu chất điện giải, natri và kali, giúp ngăn ngừa tình trạng mất nước. Dưa hấu làm giảm huyết áp. Nó cũng làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Nó cũng giàu vitamin A, C, B6.

Theo Phương Vũ - Gia đình Việt Nam

Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-dua-hau-do-an-nhe-giup-giam-can-hieu-qua-9200.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY