MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Dừng lưu hành 33 lô thực phẩm chức năng

Từ ngày 7 -14/8/ 2015, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 7 công ty vi phạm về an toàn thực phẩm với tổng số tiền phạt là 112 triệu đồng, tạm dừng lưu thông 11 lô sản phẩm thực phẩm chức năng của 04 công ty ghi nhãn không đúng quy định
Mục lục
Từ ngày 7 -14/8/ 2015, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 7 công ty vi phạm về an toàn thực phẩm với tổng số tiền phạt là 112 triệu đồng, tạm dừng lưu thông 11 lô sản phẩm thực phẩm chức năng">thực phẩm chức năng của 4 công ty ghi nhãn không đúng quy định.

7 công ty bị phạt gồm có: - Công ty Cổ phần VN Pharma, địa chỉ: Số 666/10/3 đường 3/2, phường 4, quận 10, thành phố Hồ Chí Minh: Quảng cáo sản phẩm thực phẩm chức năng">thực phẩm chức năng VN Pharma Collagen Plus và viên nhau thai cừu Bioprotus trên website http://www.vnpharma.com.vn mà không được cơ quan có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo với mức tiền phạt là 15 triệu đồng.

- Doanh nghiệp tư nhân bào chế Đông Dược Việt, địa chỉ: Số 850, Ấp 2, xã Bình Tân, thành phố Tân An, tỉnh Long An: Quảng cáo 02 sản phẩm thực phẩm chức năng">thực phẩm chức năng Mỹ Xuân và trinh Nữ Hoàng Cung trên website http://dongduocviet.vn mà không được cơ quan có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo với mức tiền phạt là 15 triệu đồng.

- Công ty TNHH Thương mại K& K Toàn Cầu, địa chỉ: Số 430 Vạn Phúc, phường Vạn Phúc, quận Hà Đông, Hà Nội: Nhập khẩu 17 sản phẩm thực phẩm mà không có giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm với mức tiền phạt 25 triệu đồng.

- Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu tổng hợp Minh Quân, địa chỉ: Số 7 ngách 61/4, ngõ 61 Lạc Trung, phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, Hà Nôi: Lưu hành 2 lô sản phẩm thức ăn bổ sung: Ngũ cốc Blendina Bledine vị va ni Blendina Blendine Croissance vanile Gourmande 500g cho trẻ 12 tháng tuổi và thực phẩm bổ sung bột dinh dưỡng Ble¢dina Ble¢dilait Croissance 3 cho trẻ từ 12 tháng tuổi đến 3 tuổi, nội dung ghi nhãn phụ không đúng các nôi dung bắt buộc trên nhãn hàng hóa vứi mức tiền phạt 7triệu đồng.

- Công ty TNHH Dược phẩm và thiết bị Y tế Minh Phát, địa chỉ: Số 31, tập thể Cục An ninh quân đội, tổ 50, phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội: Quảng cáo thực phẩm chức năng">thực phẩm chức năng Cốm Casua 3 trên website duocminhphat.com, nội dung quảng cáo không đúng với nội dung đã đăng ký, được cơ quan có thẩm quyền xác nhận với mức phạt tiền 25 triệu đồng.

- Công ty TNHH Thương mại Dược phẩm Trang Ly, địa chỉ: Số nhà 05-G19, tập thể Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội: Quảng cáo các sản phẩm thực phẩm chức năng">thực phẩm chức năng Trà bổ thận Traly trên website http://tranglypharma.com mà không được cơ quan có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo với mức phạt 10 triệu đồng.

- Công ty Cổ phần Dược phẩm Xanh, địa chỉ: Số 695 Lê Hồng phong, phường 10, quận 10, Tp Hồ Chí Minh: Quảng cáo 02 sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Glammy estrogenz và viên giảm cân Glammy slimz trên website http://glammy.com.vn mà không được cơ quan có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo với mức phạt 15.000.000đồng.

Ngoài ra 4 công ty có lô sản phẩm bị Cục An toàn thự phẩm tạm dừng lưu thông gồm: Công ty Cổ phần Dược phẩm Đại Uy, địa chỉ: Số nhà 258 Định Công, Hoàng Mai, Hà Nôi có 3 sản phẩm; Công ty TNHH Dược phẩm Đa Phúc, địa chỉ: Số 395 Nguyễn Khang, Cầu Giấy, Hà Nội có 3 sản phẩm; Công ty TNHH Thương mại Khánh Tân, địa chỉ: Số 79 Lạc Trung, Hai Bà Trưng, Hà Nội có 3 sản phẩm; Công ty TNHH Thương mại Dược phẩm Thành Phát, địa chỉ: Số 77B ngõ 97 phố Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội có 2 sản phẩm.

Cục An toàn thực phẩm cũng cho biết, từ ngày 01/01/2015 đến nay Cục An toàn thực phẩm đã ra quyết định xử phạt 119 cơ sở sở vi phạm về an toàn thực phẩm với tổng số tiền phạt hơn 2,2 tỷ đồng , trong đó có 100 cơ sở vi phạm về quảng cáo thực phẩm chức năng bị xử phạt hơn 1,8 tỷ đồng. Thu hồi 11 Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm, thu hồi 5 Giấy xác nhận nội dung quảng cáo đối với các công ty vi phạm về thực phẩm chức năng. Tạm dừng lưu thông 33 lô sản phẩm, thu hồi tiêu hủy 2 sản phẩm vi phạm về chất lượng và ghi nhãn. Chuyển hồ sơ sang các cơ quan chức năng khác xử lý 15 trường hợp.

Thái Bình

Nguồn: Internet
Donate ủng hộ chúng tôi duy trì và phát triển
 • Nguyên tắc đảm bảo an toàn thực phẩm mùa lễ hội

  Nguyên tắc đảm bảo an toàn thực phẩm mùa lễ hội
  Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
 • Đo chức năng thận bằng xét nghiệm máu thường quy

  Đo chức năng thận bằng xét nghiệm máu thường quy
  Đo chức năng thận bằng xét nghiệm máu thường quy là một trong những xét nghiệm thường được thực hiện.
 • Hô hấp ký Đo chức năng hô hấp

  Hô hấp ký Đo chức năng hô hấp
  Đo hô hấp ký là xét nghiệm giúp chẩn đoán các tình trạng bệnh lý của phổi, phổ biến nhất là bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD). Ngoài ra đo hô hấp ký được dùng để theo dõi mức độ nghiêm trọng của một số bệnh lý về phổi, cũng như theo dõi đáp ứng hiệu quả điểu trị.
 • Xét nghiệm chức năng tuyến giáp

  Xét nghiệm chức năng tuyến giáp
  Xét nghiệm chức năng tuyến giáp là xét nghiệm máu giúp kiểm tra chức năng tuyến giáp. Các xét nghiệm này chủ yếu được sử dụng để phát hiện suy giáp (thiểu năng tuyến giáp hay còn gọi là nhược giáp) và cường giáp (tuyến giáp hoạt động quá mức).
 • Sơ cứu khi bị ngộ độc thực phẩm

  Sơ cứu khi bị ngộ độc thực phẩm
  Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
 • Các bài tập vận động phục hồi chức năng sau đột quỵ

  Các bài tập vận động phục hồi chức năng sau đột quỵ
  Tài liệu này đựơc biên soạn tiếp theo Tài liệu hướng dẫn tập vận động cho bệnh nhân yếu nửa người giai đoạn sớm, nhằm mục đích cung cấp cho bệnh nhân và người nhà những thông tin cần thiết cũng như cách tập luyện tại nhà sau khi bệnh nhân được xuất viện
 • Tương tác giữa thực phẩm và Thuốc

  Tương tác giữa thực phẩm và Thuốc
  Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
 • Vụ con ruồi giá 500 triệu Cục An toàn Thực phẩm vào cuộc

  Vụ con ruồi giá 500 triệu Cục An toàn Thực phẩm vào cuộc
  Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
 • Thay đổi chế độ ăn uống của bạn: Hãy chọn thực phẩm giàu dinh dưỡng

  Thay đổi chế độ ăn uống của bạn: Hãy chọn thực phẩm giàu dinh dưỡng
  Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
 • Thực phẩm hữu cơ: Những điều cần biết

  Thực phẩm hữu cơ: Những điều cần biết
  Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY