MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Gia đình 4 người xét nghiệm ADN tại nhà, phát hiện sự thật bàng hoàng

Một cặp vợ chồng mới đây chia sẻ về kết quả xét nghiệm ADN khiến họ bàng hoàng.
Mục lục

Hai vợ chồng Donna và Vanner Johnson sống tại thành phố Salt Lake, bang Utah, nước Mỹ. Hai người mới đây kể với The Guardian rằng họ thụ thai đứa con đầu lòng một cách tự nhiên.

Nhưng sau đó, người chồng Vanner phải phẫu thuật điều trị thoát vị bẹn khiến ống dẫn tinh của anh bị tắc. Điều này khiến họ không thể thụ thai đứa con thứ hai một cách tự nhiên.

Hai vợ chồng chuyển sang thụ tinh ống nghiệm, chọn một phòng khám sinh sản ở Utah chuyên về vô sinh nam.

Cuối cùng, Donna có thai. Vào năm 2008, Tim Johnson, con trai thứ hai của họ, chào đời.

Thế nhưng, hơn một thập kỷ sau, họ phát hiện ra rằng Vanner không phải là cha ruột của Tim.

Gia đình Donna và Vanner Johnson cùng 2 con trai là Vanner Jr. (phải) và Tim (trái).
Gia đình Donna và Vanner Johnson cùng 2 con trai là Vanner Jr. (phải) và Tim (trái).

Phát hiện bàng hoàng

Vào mùa hè năm 2019, gia đình johnson nhận được ưu đãi giảm giá đặc biệt cho các kit xét nghiệm adn tại nhà. khi đó, họ có hai con trai: vanner jr., 14 tuổi và tim, 10 tuổi.

Cả gia đình quyết định mua kit test cho cả 4 người để tìm hiểu về nguồn gốc của mình và bất kỳ vấn đề sức khỏe nào liên quan đến gen.

Nhưng khi kết quả hiển thị, cha của Tim lại được liệt kê là “không rõ danh tính”.

“Tôi cảm thấy như muốn hét lên”, Vanner nói với The Guardian. "Tại sao lại như vậy? Tôi là bố của Tim. Tôi đã là bố của Tim từ khi Tim mới sinh ra”.

Vanner nói với chương trình truyền hình this morning của anh vào năm 2021 rằng anh không nghĩ vợ lừa dối mình. họ biết rằng chắc chắn đã có sai sót, hoặc ở xét nghiệm adn hoặc trong quá trình ivf.

Tuy nhiên, kết quả xét nghiệm adn rất nhất quán nên gia đình cho rằng không có sai sót với kit test.

Sau một năm chờ đợi, Vanner đã đưa con trai đi ăn kem và nói cho con biết sự thật. Tim chấp nhận điều đó và nói với cha mình rằng: "Không sao đâu. Bố vẫn là bố của con”.

Cặp vợ chồng sau đó xác nhận với luật sư rằng nếu họ tìm thấy cha ruột của Tim thì điều đó không có nghĩa là họ mất cậu bé. Khi đó, hai vợ chồng bắt đầu tìm kiếm người cha "vô danh" của Tim.

Người cha thật sự

Sau khi tìm ra bác ruột của tim thông qua một dịch vụ xét nghiệm adn khác, gia đình johnson đã tìm thấy người đàn ông mà họ nghi là cha ruột của tim: ông devin mcneil.

Devin mcneil và vợ kelly (cặp đôi đã có 3 người con với nhau) ban đầu không tin gia đình johnson khi họ lần đầu liên lạc. nhưng sau khi so sánh hồ sơ y tế và nhận ra rằng tim có lúm đồng tiền ở cằm giống mình, devin mcneil đã đồng ý thực hiện xét nghiệm quan hệ cha con.

Gia đình Devin và Kelly McNeil cùng 3 con của mình.
Gia đình Devin và Kelly McNeil cùng 3 con của mình.

Và đúng như những gì nhà johnson nghi ngờ, xét nghiệm tiết lộ rằng devin mcneil chính là cha của tim johnson.

Các gia đình nhận ra rằng ca phẫu thuật của Kelly McNeil và Donna Johnson tại trung tâm sinh sản đã diễn ra cách nhau một giờ. Donna Johnson đã viết trên tờ US Sun rằng bằng cách nào đó, tinh trùng của Devin McNeil đã được sử dụng để thụ tinh cho trứng của cả Kelly và Donna.

Hai gia đình tự dàn xếp với phòng khám hỗ trợ sinh sản và gặp nhau lần đầu tiên vào tháng 6 năm 2021. Tại đây, Tim Johnson gặp ba anh chị em cùng cha khác mẹ của mình. Devin nói với The Guardian rằng anh dự định sẽ gắn bó với cuộc đời của Tim chừng nào Tim vẫn muốn.

- Video nhờ đồng nghiệp chở đi khám thai, tôi chết lặng khi thấy hành động của chồng.Theo Phụ nữ mới

Link bài gốc Lấy link

https://phunumoi.net.vn/gia-dinh-4-nguoi-xet-nghiem-adn-tai-nha-phat-hien-su-that-bang-hoang-d279246.html

Theo Phụ nữ mới

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/gia-dinh-4-nguoi-xet-nghiem-adn-tai-nha-phat-hien-su-that-bang-hoang/20230923031235504)

Tin cùng nội dung

 • Các xét nghiệm đông máu
  Các xét nghiệm đông máu được sử dụng để chẩn đoán và đánh giá các vấn đề về chảy máu, và để theo dõi trên những người sử dụng warfarin hay các Thu*c chống đông máu khác.
 • Xét nghiệm máu: Một số đặc điểm tổng quan
  Xét nghiệm máu là một loại xét nghiệm phổ biến, giúp chẩn đoán, theo dõi mức độ nghiêm trọng của một số bệnh, và kiểm tra nhóm máu của bạn, trước khi được truyền máu.
 • Xét nghiệm kháng nguyên và kháng thể
  Xét nghiệm kháng nguyên và kháng thể giúp xác định một số loại bệnh nhiễm trùng nhất định và một số rối loạn khác.
 • Các xét nghiệm máu phát hiện viêm
  Tốc độ lắng máu hay tốc độ lắng hồng cầu (erythrocyte sedimentation rate - ESR), protein C phản ứng (C-reactive protein - CRP) và độ nhớt huyết tương (plasma viscosity - PV) là các xét nghiệm máu thường được sử dụng để phát hiện sự gia tăng protein, và là dấu hiệu của viêm.
 • Xét nghiệm chức năng tuyến giáp
  Xét nghiệm chức năng tuyến giáp là xét nghiệm máu giúp kiểm tra chức năng tuyến giáp. Các xét nghiệm này chủ yếu được sử dụng để phát hiện suy giáp (thiểu năng tuyến giáp hay còn gọi là nhược giáp) và cường giáp (tuyến giáp hoạt động quá mức).
 • Xét nghiệm đánh giá độ lọc cầu thận
  Xét nghiệm đánh giá độ lọc cầu thận (eGFR) được sử dụng không phải để trực tiếp chẩn đoán các bệnh về thận mà nhằm đánh giá hoạt động chức năng của thận có tốt hay không.
 • Bảo hiểm y tế hộ gia đình Dân có chịu thiệt
  Thay vì bán thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) riêng lẻ, nay người dân muốn mua BHYT phải mua theo hộ gia đình.
 • Xét nghiệm di truyền: Những điều cần biết
  Những điều cần biết khi thực hiện xét nghiệm di truyền.
 • Kế hoạch hoá gia đình bằng các phương pháp tự nhiên
  Kế hoạch hóa gia đình theo phương pháp tự nhiên là phương pháp xác định thời điểm có thể quan hệ T*nh d*c mà không thể có thai
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY