MangYTe

Tin y tế hôm nay

BLACK FRIDAY
LazFlash Max
Đẩy Trang Xu
LazBeauty
Kho Mã Giảm Giá
Dành riêng cho bạn
Tin y tế

Hà Nội: Chi 60 triệu tiêm filler làm thẳng chân, người phụ nữ bị biến chứng nặng

Khoa NCƯD Công nghệ Tế bào gốc, Bệnh viện Da liễu Trung ương vừa tiếp nhận bệnh nhân nữ bị sưng đỏ, đau nhức và xuất hiện ổ áp xe bắp chân sau tiêm filler làm thẳng chân.
Mục lục
sản phẩm dịch vụ giảm giá siêu khủng

Đó là nữ bệnh nhân 47 tuổi ở hà nội. theo bệnh nhân, đầu tháng 4, chị không tự tin vì đôi chân có khuyết điểm, chị tìm tới một spa ở quận cầu giấy để tiêm collagen tươi đệm mô chân được sản xuất ở châu âu. tuy nhiên, sau khi tìm hiểu thì thực tế tại cơ sở đó, chất được tiêm vào hai bắp chân chị là filler.

Bệnh nhân cho biết, tổng cộng chị được tiêm 3ml vào hai bắp chân với chi phí 60 triệu đồng. “chỉ một ngày sau tiêm, tôi đã cảm thấy đau nhức, hai bắp chân sưng diện rộng, tấy đỏ, không thể nhấc chân đi lại bình thường”, bệnh nhân kể.

Bệnh nhân được kiểm tra

Ngay sau khi thấy bất thường, chị tìm đến bệnh viện da liễu trung ương để khám. ts vũ thái hà - trưởng khoa nghiên cứu và ứng dụng công nghệ tế bào gốc - cho hay bệnh nhân đến khám trong tình trạng viêm mô dưới da rất rõ, sưng đỏ dọc theo đường tiêm. hình ảnh siêu âm cho thấy, bên chân được tiêm 2ml đã có ổ áp xe dọc bắp chân, bên còn lại được tiêm 1ml dần hình thành ổ áp xe.

Lập tức, bệnh nhân được điều trị bằng kháng sinh, giảm đau. sau 5 ngày, tổn thương dần trở về bình thường, tuy nhiên bệnh nhân phải tiếp tục theo dõi.

Ngày 6/5, nữ bệnh nhân tới bệnh viện để tiêm thu*c giải ha. bác sĩ cho hay nếu phát hiện và điều trị muộn, ổ áp xe trên bắp chân bệnh nhân sẽ lan rộng ra các vùng khác, phá hủy chân. ít nhất bệnh nhân sẽ chịu một vết chích rạch để lại sẹo dài ở chân, gây mất thẩm mỹ.

Chưa kể tổ chức áp xe phá hủy mô, khiến chân bị lồi lõm. Nếu để quá chậm trễ, nguy cơ nhiễm khuẩn huyết, thậm chí T* vong cũng có thể xảy ra.

Ts hà cho hay đây là lần đầu tiên ông và đồng nghiệp tiếp nhận điều trị trường hợp tiêm filler làm thẳng chân.

Cũng theo bác sĩ hà trong y văn không có khái niệm về tiêm filler làm thẳng chân. về cơ bản filler cũng không thể làm thẳng chân bằng các thủ thuật tiêm vì liên quan đến xương…

Thông thường tiêm filler được chỉ định trong trường hợp tiêu vùng mỡ gây teo lõm do bệnh lý hay các thủ thuật nào trước đó, như vậy sẽ tiêm vào để làm đầy các mô khuyết. ngoài ra, có một số sản phẩm được tiêm với mục đích làm cơ đó yếu đi, giúp chân thon gọn hơn.

"với trường hợp bệnh nhân nói trên việc phát hiện và điều trị kịp thời nên hiện chưa để lại hệ lụy. tuy nhiên, với các ca điều trị muộn, khi ổ áp xe sẽ lan rộng, xơ hóa cơ, phá hủy mô gây sẹo lồi lõm trên chân cho bệnh nhân. hoặc nếu muộn hơn nữa, có thể dẫn tới nhiễm khuẩn huyết, thậm chí t* vong"- bác sĩ hà cảnh báo.

https://afamily.vn/ha-noi-chi-60-trieu-tiem-filler-lam-thang-chan-nguoi-phu-nu-bi-bien-chung-nang-20220506161919865.chn
Mạng Y Tế
Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/ha-noi-chi-60-trieu-tiem-filler-lam-thang-chan-nguoi-phu-nu-bi-bien-chung-nang-20220506161919865.chn)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY