MangYTe

Thận , Tiết niệu hôm nay

Hành trình lọc màng bụng

Lọc màng bụng liên tục ngoại trú tại nhà là một trong những phương pháp điều trị thay thế thận vừa thuận lợi, vừa đảm bảo hiệu quả điều trị. Hành trình lọc màng bụng này sẽ diễn ra như thế nào? Video dưới đây sẽ giải đáp vấn đề này cho bạn.
Mục lục

Theo thống kê của Bộ Y tế, ở nước ta số lượng người bệnh suy thận mạn tính giai đoạn cuối ngày càng gia tăng. Hiện nay có trên 80.000 người bệnh suy thận mạn tính giai đoạn cuối, nhu cầu được sử dụng các phương pháp điều trị thay thế thận ngày càng lớn, trong khi đó tất cả các trung tâm thận nhân tạo trên toàn quốc đều bị quá tải, không đáp ứng nhu cầu lọc máu ngày càng tăng của người bệnh.

Do vậy phương pháp lọc màng bụng (lmb) liên tục ngoại trú tại nhà là một trong những phương pháp điều trị thay thế thận vừa thuận lợi, vừa đảm bảo hiệu quả điều trị. lọc màng bụng (hay còn gọi là thẩm phân phúc mạc) là phương pháp sử dụng màng bụng của người bệnh làm màng lọc thay thế cho thận suy, để lọc các chất chuyển hóa, nước, điện giải ra khỏi cơ thể người bệnh và giúp cân bằng nội môi.

Mời bạn cùng theo dõi video về hành trình lọc màng bụng dưới đây:

Lần cập nhật cuối: 15:06 02/11/2021 GMT 7
Mạng Y Tế
Nguồn: Alo bác sĩ (https://alobacsi.com/hanh-trinh-loc-mang-bung-n419008.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY