sản phẩm dịch vụ giảm giá siêu khủng
MangYTe

Khoa học hôm nay

Hình phạt thảm khốc dành cho dâm phụ Trung Hoa cổ đại

Xã hội nam quyền thời Trung Hoa cổ đại vô cùng hà khắc với phụ nữ bất trinh, sử dụng những hình phạt tra tấn dã man như bắt cưỡi mộc mã diễu phố hay quất roi da.
Mục lục
sản phẩm dịch vụ giảm giá siêu khủng

Xã hội trung hoa xưa trọng nam khinh nữ, người phụ nữ chỉ cười với người lạ khác giới cũng đã bị cho là bất chính. những người nào ngoại tình sẽ bị cho là "dâm phụ" hay "đãng nữ", phải chịu một số hình phạt.

Hình phạt "mộc mã", tức ngựa gỗ, là hình phạt bắt phụ nữ cưỡi dương vật giả trên lưng ngựa. để tránh nữ phạm nhân vùng vẫy, người ta dùng bốn cây đinh để cố định hai chân của phạm nhân, sau đó sẽ có bốn người đàn ông khiêng ngựa gỗ xuống đường.

Hình phạt mộc mã. (Ảnh: Sohu)

Hình phạt mộc mã. (Ảnh: Sohu)

Những người khiêng phía trước sẽ khua chiêng hỏng, trống thủng để mọi người ra chứng kiến. Người ta tuyệt đối không dùng trống tốt và chiêng tốt để phân biệt với sự xuất hiện ầm ĩ tương tự của quan huyện.

Một hình phạt tương tự "mộc mã" là "mộc lư". phụ nữ phạm tội dâm ô sẽ bị bắt khỏa thân, trói và bắt ngồi lên dương vật giả trên lưng mộc lư rồi bị diễu đi khắp đường phố. khi bị diễu trên phố, phạm nhân còn bị đánh bằng cành mận gai. theo "thủy hử truyện", người ta đánh vào lưng phạm nhân, bắt kêu rằng: "tôi là dâm nữ mưu sát chồng, mọi người hãy tới xem tôi này".

Dụng cụ kẹp ngón tay. (Ảnh: TTufo)

Dụng cụ kẹp ngón tay. (Ảnh: TTufo)

Một dụng cụ tra tấn khác là kẹp ngón tay. phụ nữ bị nghi ngờ có quan hệ với người đàn ông khác sẽ phải đặt bốn ngón tay vào dụng cụ rồi bị ép chặt đến gãy ngón tay và hắt nước lạnh cho tỉnh lại, người chịu phạt thường không chịu nổi mà chết.

Đai trinh tiết dành để khóa bộ phận sinh dục người vợ khi người chồng vắng nhà. (Ảnh: Sohu)

Đai trinh tiết dành để khóa bộ phận sinh dục người vợ khi người chồng vắng nhà. (Ảnh: Sohu)

Người chồng đi ra ngoài, lo vợ ngoại tình có thể dùng đai trinh tiết này để khóa bộ phận sinh dục của vợ. dụng cụ này bảo vệ chặt âm hộ, chỉ để lại hai lỗ thủng để tiện cho việc tiểu tiện. trên eo có một khuyên nhỏ, chỉ có chìa khóa đặc chế mới mở được. đai trinh tiết thể hiện sự giam cầm phụ nữ như tài sản riêng của đàn ông thời phong kiến.

Theo VTC News

Link bài gốc Lấy link

https://vtc.vn/hinh-phat-tham-khoc-danh-cho-dam-phu-trung-hoa-co-dai-ar760619.html

Theo VTC News

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/hinh-phat-tham-khoc-danh-cho-dam-phu-trung-hoa-co-dai/20230419065953110)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY