MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Kết quả xét nghiệm nguồn nước vụ hơn 300 người buồn nôn, đau bụng ở Bình Định

Ngày 23/3, Sở Y tế tỉnh Bình Định cho biết: Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường vừa có báo cáo kết quả xét nghiệm các mẫu nước, liên quan đến việc hơn 300 trường hợp có các triệu chứng đau bụng, nôn ói trên địa bàn hai xã Bình Tường và Vĩnh An.
Mục lục
Một trường hợp được điều trị ở Trung tâm Y tế huyện Tây Sơn vì đau bụng, nôn ói không rõ nguyên nhân. Ảnh: Trương Định Một trường hợp được điều trị ở Trung tâm Y tế huyện Tây Sơn vì đau bụng, nôn ói không rõ nguyên nhân. Ảnh: Trương Định

Theo dõi chặt chẽ tình trạng sức khỏe, bệnh tật của người dân; hướng dẫn người dân đến cơ sở y tế kịp thời nếu trường hợp bệnh nặng nhằm hạn chế các biến chứng. Tiếp tục phối hợp các cơ quan chức năng, ban ngành tại địa phương tổ chức điều tra mở rộng toàn diện các yếu tố khác để tìm nguyên nhân như: thực phẩm, không khí, vấn đề sử dụng hóa chất bảo vệ thực vật…

Đồng thời, tuyên truyền để người dân thực hiện vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường, vệ sinh ăn uống. Thực hiện ăn chín, uống chín, không uống nước lã. Xử lý tốt phân, chất thải, rác thải, nước thải.

Trước đó, như tiền phong đưa tin, những ngày qua, người dân hai xã của huyện tây sơn (bình định) có các biểu hiện đau bụng, buồn nôn, đau đầu nhưng không rõ nguyên nhân. một số trường hợp phải đi cấp cứu tại trung tâm y tế huyện.

Về sự việc này, ông phan chí hùng - chủ tịch ubnd huyện tây sơn (bình định) cho biết, có tất cả 383 trường hợp có các triệu chứng như trên ở hai xã của huyện là bình tường và vĩnh an. các trường hợp này được phát hiện từ ngày 17 đến 19/3. sau khi xảy ra vụ việc, chính quyền địa phương và các ngành chức năng đã vào cuộc điều tra.

Bộ Y tế phê duyệt vắc xin COVID-19 Sputnik V của Nga cho nhu cầu cấp bách phòng chống dịch

Ngày 23/3, Bộ Y tế đã phê duyệt có điều kiện vắc xin cho nhu cầu cấp bách trong phòng chống dịch COVID-19 đối với vắc xin Sputnik V của Nga . Như vậy đây là vắc xin phòng COVID-19 thứ 2 được Việt Nam phê duyệt đến nay.

Nam điều dưỡng ở Hải Phòng vẫn dương tính SARS-CoV-2 sau 10 lần xét nghiệm

Sau 10 lần lấy mẫu xét nghiệm, kết quả xác định nam điều dưỡng N.V.Q (27 tuổi, quê huyện Cẩm Giàng, Hải Dương), làm việc tại Bệnh viện GTVT Hải Phòng vẫn dương tính SARS-CoV-2.

Vắc xin ngừa COVID-19 có thể về Việt Nam chậm hơn dự kiến

Do nguồn cung vắc xin toàn cầu còn khó khăn, việc xuất khẩu vắc xin tại các nước sản xuất bị hạn chế nên các lô vắc xin ngừa COVID-19 dành cho Việt Nam có thể bị lùi lại thời gian cung ứng. Số lượng vắc xin còn lại trong cam kết hỗ trợ của COVAX Facility dự kiến cung ứng vào quý 3 năm 2021 có thể phải lùi lại tới năm 2022.

Trương Định

Nguồn: Tiền phong (https://www.tienphong.vn/suc-khoe/ket-qua-xet-nghiem-nguon-nuoc-vu-hon-300-nguoi-buon-non-dau-bung-o-binh-dinh-1811182.tpo)
 • Chữa đau bụng không dùng thuốc

  Chữa đau bụng không dùng thuốc
  Đau bụng có thể do nhiều nguyên nhân. Và điều trị cần dựa trên căn nguyên của vấn đề. Đau bụng thông thường có thể được chữa trị theo nhiều cách khác nhau.
 • Hóa giải đau bụng tiêu chảy khi mang thai

  Hóa giải đau bụng tiêu chảy khi mang thai
  Ðau bụng tiêu chảy là chứng bệnh rất hay gặp và gây nhiều phiền toái, với phụ nữ mang thai ở những tháng đầu...
 • Bài thuốc trị đau bụng khi “đèn đỏ”

  Bài thuốc trị đau bụng khi “đèn đỏ”
  Đau bụng kinh là một bệnh lý phụ khoa thường gặp. Y học cổ truyền gọi đau bụng kinh là thống kinh. Nguyên nhân gây bệnh là do cảm nhiễm phong hàn, hàn tà vào mạch xung nhâm mà dẫn đến huyết hư, hành kinh không lợi hoặc do sinh hoạt tình dục không điều độ; ăn uống không đầy đủ, lao động quá sức gây tổn thương khí huyết. Sau đây là một số bài thuốc trị theo từng thể.
 • Trị đau bụng khi... đến tháng

  Trị đau bụng khi... đến tháng
  Đối với một số chị em thì những ngày đèn đỏ là những ngày cực hình trong tháng, nhiều người do nội tiết, do sức khỏe yếu bị đau lưng, mỏi mệt và đau bụng... Để khắc phục tình trạng trên, y học cổ truyền đưa ra những liệu pháp ăn uống.
 • Món ăn bài thuốc dành cho người đau bụng mạn tính

  Món ăn bài thuốc dành cho người đau bụng mạn tính
  Một số kinh nghiệm dân gian và các loại canh, cháo dưỡng sinh dành cho người bệnh đau bụng mạn tính.
 • 5 kiểu đau bụng phụ nữ cần lưu ý

  5 kiểu đau bụng phụ nữ cần lưu ý
  Tùy vào thời điểm, tính chất mà những cơn đau vùng bụng dưới có nguyên nhân và biện pháp điều trị khác nhau.
 • Đau bụng báo hiệu bệnh gì?

  Đau bụng báo hiệu bệnh gì?
  Mặc dù đau dạ dày hoặc vùng bụng có thể phát sinh từ các mô của thành bụng như da và cơ bụng, thuật ngữ đau bụng thường được sử dụng để mô tả cơn đau xuất phát từ các cơ quan trong ổ bụng.
 • Dùng bưởi trị đau bụng ăn không tiêu

  Dùng bưởi trị đau bụng ăn không tiêu
  Việt Nam có nhiều giống bưởi quý: Bưởi Đoan Hùng (Phú Thọ), bưởi Diễn, bưởi Phúc Trạch, bưởi Năm Roi, bưởi Thanh Trà… cả cây bưởi đều có ích tăng cường sức khỏe.
 • Bài thuốc trị đau bụng sau sinh

  Bài thuốc trị đau bụng sau sinh
  Theo y học cổ truyền, nguyên nhân khiến sản phụ đau bụng sau sinh thường do huyết thiếu, khí nhược, huyết ứ, do hàn (lạnh).
 • Nguyên nhân gây đau bụng, chậm kinh

  Nguyên nhân gây đau bụng, chậm kinh
  Hiện tượng cháu bị trễ kinh có thể là do rối loạn kinh nguyệt (chậm kinh) hoặc do có thai (nếu có quan hệ tình dục).
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY