MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Kon Tum đã xử lý dứt điểm ổ bệnh cúm A/H1N1

Tin từ ngành y tế tỉnh Kon Tum, đến ngày 28/11, ổ bệnh cúm A/H1N1 xuất hiện trên địa bàn tỉnh đã được xử lý dứt điểm.
Mục lục

Sau thời gian theo dõi, những người tiếp xúc với bệnh nhân đã được xác định âm tính với virus cúm A/H1N1.

Trước đó, ngày 25/10, trường hợp nhiễm cúm A/H1N1 đầu tiên xuất hiện tại Thôn 1 (xã Hòa Bình, thành phố Kon Tum). Đến ngày 6/11, bệnh nhân được xác định nhiễm virus cúm A/H1N1 và Tu vong vào ngày 8/11.

Tiếp đó, ngày 9/11, thêm một bệnh nhân nằm điều trị cùng phòng với người Tu vong do nhiễm virus A/H1N1 cũng được xác định dương tính với cúm A/H1N1.

Trước nguy cơ cao lây lan virus cúm A/H1N1, Sở Y tế tỉnh Kon Tum đã tiến hành khoanh vùng ổ bệnh, khám sàng lọc những trường hợp tiếp xúc với ca bệnh. Sở đã tiếp nhận và cấp cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum 400 viên Thu*c kháng virus Tamiflu 75mg để điều trị dự phòng cho các cán bộ y tế trực tiếp thăm khám và điều trị bệnh nhân; 50 viên cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật để cấp điều trị dự phòng cho Đội chống dịch cơ động.

Ngoài ra, khi xuất hiện các ca bệnh A/H1N1, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Kon Tum phối hợp với Trung tâm Y tế thành phố tổ chức phun hóa chất Cloramin B 2% Clo hoạt chất tại nơi bệnh nhân sinh sống và các hộ gia đình xung quanh.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Kon Tum cho biết: Từ kết quả xét nghiệm, theo dõi, giám sát 51 trường hợp tiếp xúc gần với ca bệnh, đến ngày 24/11 (sau 14 ngày từ ngày xuất hiện ca bệnh đầu tiên) có thể kết luận rằng không có thêm trường hợp nào dương tính với cúm A/H1N1 được phát hiện. Ổ bệnh cúm A/H1N1 hiện đã được xử lý dứt điểm, nguy cơ lây lan của ổ bệnh trên không còn.

Quang Thái (TTXVN)
Mạng Y Tế
Nguồn: Báo tin tức (https://baotintuc.vn/suc-khoe/kon-tum-da-xu-ly-dut-diem-o-benh-cum-ah1n1-20191128112528882.htm)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY