MangYTe

Khoa học hôm nay

Loài chim già nhất thế giới đang tích cực tìm bạn tình, 70 tuổi vẫn muốn có nửa kia?

Con chim này đã 72 tuổi và nó bắt đầu tìm kiếm người bạn tình mới sau thời gian dài xây tổ.
Mục lục

Loài chim hoang dã và có tuổi già nhất thế giớichim hải âu cái laysanđược cho là đang tán tỉnh đối tượng bạn tình của mình trên hòn đảo xa lánh tại hawaii. chim hải âu cái wisdom được cho là đã ngoài 70 tuổi và bay quanh khu vực bắc thái bình dương từ khi tổng thống eisenhower đương nhiệm.

Ảnh minh họa.

Wisdom được nhận dạng lần đầu tiên vào năm 1956 và đeo vòng ở chân phải, chiếc vòng này vẫn còn cho tới thời điểm hiện tại. điều đó cho thấy nó đã 72 tuổi và sống lâu hơn 20 năm so với tuổi thọ trung bình của loài động vật này."wisdom, con chim hoang dã già nhất thế giới, được chụp ảnh vào tháng trước tại khu bảo tồn động vật hoang dã quốc gia đảo san hô vòng midway, nhảy cùng bạn tình tiềm năng", đại diện khu vực thái bình dương của usfws, cho biết. "bạn tình lâu năm của nó là akeakamai vẫn chưa trở lại và đã biến mất trong hai mùa làm tổ vừa qua".

Chim hải âu Laysan (Phoebastria immutabilis), là loài chim biển sống lâu và ghép đôi suốt đời với một bạn tình. Chúng được đặt tên theo quần thể 145.000 cặp trên Laysan, hòn đảo phía tây bắc Hawaii cách Honolulu 1.500 km. Chim hải âu Laysan cái thường đẻ một quả trứng vào nửa đầu tháng 12, nhưng Wisdom vẫn tham gia vũ điệu ghép đôi cho tới mùa xuân, theo Jonathan Plissner, nhà sinh vật học tại Khu bảo tồn động vật hoang dã đảo san hô vòng Midway cách Honolulu 2.110 km.

Quần thể chim hải âu Laysan lớn nhất thế giới tại đảo san hô vòng Midway, tại đây có khoảng 600 nghìn cặp sinh sản và trở lại hòn đảo mỗi năm. Wisdom tán tỉnh những con chim khác cho thấy một tín hiệu mới, nó không thường xuất hiện trên hòn đảo Midway từ khi bắt đầu mùa làm tổ cuối tháng 11/2023. Plissner không nghĩ Wisdom sẽ làm tổ trong năm nay nhưng nó vẫn khá nhanh nhẹn hoạt bát so với độ tuổi.

Theo các nhà khoa học ước tính, họ cho rằng Wisdom đã đẻ 60 quả trứng trong đời, khoảng một nửa trong số đó đã nở thành chim non, một nửa còn lại có thể đã mất hoặc không thể nở được, động vật săn mồi.

Theo SHTT&ST

Link bài gốc Lấy link

https://sohuutritue.net.vn/loai-chim-gia-nhat-the-gioi-dang-tich-cuc-tim-ban-tinh-70-tuoi-van-muon-co-nua-kia-d218044.html

Theo SHTT&ST

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/loai-chim-gia-nhat-the-gioi-dang-tich-cuc-tim-ban-tinh-70-tuoi-van-muon-co-nua-kia/20240506041700022)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY