MangYTe

Chuyên đề hôm nay

Mặt trái của vitamin D

Vitamin D vốn được biết đến bởi khả năng hỗ trợ con người chống bệnh đái tháo đường, đau tim và ung thư.
Mục lục
Nhưng giờ đây các nhà khoa học tại Bệnh viện Henry Ford, TP. Detroit của Mỹ lại phát hiện ra những người nhận được lượng vitamin D cao nhất từ phơi nắng có nguy cơ mắc bệnh ung thư da phi hắc tố cao hơn 60% so với những người nhận lượng vitamin D thấp nhất.

Phát hiện này được rút ra sau khi nhóm nghiên cứu  phân tích các dữ liệu của 3.223 bệnh nhân. Tuy nhiên, do mức độ liên hệ giữa vitamin D và ung thư da chưa được xác định nhất quán nên cần có những thực nghiệm bổ sung để xác định liệu loại vitamin này do cơ thể con người tổng hợp sau khi được phơi dưới tia cực tím của ánh nắng mặt trời hay chính việc phơi trần dưới ánh nắng mặt trời làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư da.

Trưởng nhóm nghiên cứu, nhà khoa học Melody Eide, cũng lưu ý về mối liên quan giữa tia cực tím trong ánh nắng mặt trời với bệnh ung thư da để con người tìm các biện pháp an toàn khi muốn có được vitamin D từ ánh nắng mặt trời.

Người phơi nắng cần sử dụng màn che nắng hoặc thực hiện các biện pháp cần thiết khác khi phơi nắng để tạo vitamin D.

AloBacsi.vn
Theo Lê Anh - Sức khỏe & Đời sống/HealthDay News

Ads by admarketGiải pháp học Đại học cho người đi làmtuyensinh.neu-edutop.edu.vnĐH Kinh tế Quốc dân hệ Từ xa. Nhiều ngành hot. Miễn thi đầu vào, ít phải đến lớp. Chi tiếtGiầy nam da thật phong cách Italy - M263chungnhom.vnChất Ý gồm- Size: 38, 39, 40, 41, 42. Da thật cao cấp, mềm, êm chân. Giá 599.000đBest Buy-Thiết bị tẩy lông xung ánh sángbestbuy.com.vnTẩy lông nhanh & hiệu quả, không đau, lông nhạt thưa dần chỉ sau vài lần sử dụng, pin sạcHãy cùng chia sẻ về cuộc sống!greateasternlife.comGreat Eastern tâm niệm làm tất cả có thể để giúp khách hàng luôn vui sống trọn vẹnCallSend SMSAdd to SkypeYou'll need Skype CreditFree via Skype
Nguồn: Alo bác sĩ (http://alobacsi.com/mat-trai-cua-vitamin-d-n17916.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY