MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Mưa lũ tại Hòa Bình: 3 người Tu vong

Mưa lũ đã làm 3 người bị nước lũ cuốn trôi, trong đó có 2 nạn nhân thuộc địa bàn huyện Lương Sơn, 1 cháu bé gái 4 tuổi ở xã Khoan Dụ, huyện Lạc Thuỷ.
Mục lục
Theo báo cáo nhanh từ các địa phương, tính đến chiều ngày 18/9/2015, mưa lũ đã xảy ra với mức độ nghiêm trọng khiến thiệt hại về người và tài sản.

Mưa lũ đã làm 3 người bị nước lũ cuốn trôi, trong đó có 2 nạn nhân thuộc địa bàn huyện Lương Sơn, 1 cháu bé gái 4 tuổi ở xã Khoan Dụ, huyện Lạc Thuỷ. Hàng trăm ngôi nhà gập, hư hỏng, giao thông bị ách tắc do sạt lở trên các tuyến đường. Nhiều khu vực dân cư bị chia cắt do mưa lũ lớn.

Theo thống kê, những ngày qua trên địa bàn tỉnh hòa bình, mưa lũ đã làm thiệt hại nhiều tỷ đồng. Trong đó, huyện Lương Sơn thiệt hại khoảng 30 tỷ đồng, huyện Lạc Thuỷ thiệt hại 13,7 tỷ đồng.

Nguyên nhân là do ảnh hưởng của rìa Tây Nam lưới áp cao lục địa có cường độ tăng cường yếu kết hợp với nhiễu động trong đới gió Đông trên cao gây mưa to đến rất to trên địa bàn toàn tỉnh. Từ 19h ngày 16/9 – 7h ngày 18/9, lượng mưa phổ biến các nơi từ 188mm – 399 mm.

Hiện khu vực tỉnh tiếp tục có mưa nhưng lượng mưa đã giảm, chỉ còn có nơi mưa vừa, trên các sông suối xuất hiện một đợt lũ với biên độ lên từ 3 – 5m, lũ quét và sạt lở đất có nguy cơ xảy ra ở nhiều nơi trong tỉnh, cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai cấp 2.

Trước tình hình mưa lũ có diễn biến phức tạp xảy ra trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh hòa bình đã ra công văn yêu cầu Giám đốc các Sở, Thủ trưởng các ban, ngành, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố tập trung theo dõi chặt chẽ diến biến mưa, lũ, lũ quét, sạt lở đất; thông tin cảnh báo kịp thời, đầy đủ đến các cấp chính quyền và người dân, đặc biệt là các khu vực ven sông, suối, hạ lưu các hồ đập, vùng trũng thấp, vùng có nguy cơ sạt lở, lũ quét biết thông tin về thời tiết, mưa lũ để chủ động các biên pháp phòng ngừa, ứng phó, sãn sàng các phương án di dời dân khỏi vùng có nguy cơ cao đến nơi an toàn.

Bố trí biển báo, lực lượng để hướng dẫn, kiểm soát giao thông tại các khu vực ngầm, đường bị ngập, đò ngang, đò dọc đến khi lũ rút để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện.

Duy trì lực lượng phương tiện cứu hộ, cứu nạn để sẵn sàng ứng cứu khi có yêu cầu. Huy động lực lượng khẩn trương khắc phục hậu quả tại nơi lũ đã rút; đông viên nhân dân vệ sinh nhà cửa, đồng ruộng để tiếp tục sản xuất và ổn định cuộc sống.

Tổ chức trực ban nghiêm túc, theo dõi chặt chẽ, chỉ đạo kịp thời các biện pháp phòng, chống lũ, nắm vững thông tin, thường xuyên báo cáo về Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận được tại TP hòa bình:

Nhà cửa của người dân cũng bị ngập nặng, đồ dùng trong nhà đều bị ướt hết gây ảnh hưởng đến đời sống của người dân.

Nguồn: Internet
1 Tiếp »