Thông tin y học nước ngoài hôm nay

Thông tin y học nước ngoài

Muối có thể là một yếu tố chính trong các phản ứng miễn dịch dị ứng

Ở các nước công nghiệp, gần một phần ba người bị ảnh hưởng bởi dị ứng tại một số thời điểm trong cuộc sống của họ, Một trong mười trẻ em bị viêm da dị ứng
Mục lục

Muối rõ ràng ảnh hưởng đến phản ứng miễn dịch dị ứng. Một nhóm với Giáo sư Christina Zielinski tại Đại học Kỹ thuật Munich (TUM) đã chứng minh trong nuôi cấy tế bào rằng muối dẫn đến sự hình thành các tế bào Th2. Những tế bào miễn dịch này hoạt động trong tình trạng dị ứng như viêm da dị ứng. Nhóm nghiên cứu cũng phát hiện nồng độ muối tăng cao trong da bệnh nhân.

Ở các nước công nghiệp, gần một phần ba người bị ảnh hưởng bởi dị ứng tại một số thời điểm trong cuộc sống của họ. Một trong mười trẻ em bị viêm da dị ứng. Tế bào T đóng vai trò quan trọng trong điều kiện miễn dịch thuộc loại này. Chúng là một khía cạnh quan trọng của khả năng chống nhiễm trùng của cơ thể, nhưng, nếu không được kiểm soát, cũng có thể phát triển các phản ứng bệnh lý và bắt đầu tấn công các bộ phận của cơ thể chúng ta hoặc các chất vô hại như dị ứng.

Khi các chức năng như vậy xảy ra, các tế bào Th2, một nhóm các tế bào T, có thể gây ra các tình trạng viêm da như viêm da dị ứng. Điều này liên quan đến việc tăng sản xuất protein interleukin 4 (IL-4) và interleukin 13 (IL-13). Hiện vẫn chưa rõ điều gì gây ra sự cố tín hiệu.

Nhiều tế bào Th2 dưới ảnh hưởng của các ion natri

Muối ăn, được biết đến với tên khoa học là natri clorua, rất cần thiết cho sức khỏe của con người và động vật. Trong cơ thể nó xảy ra dưới dạng các ion natri và clo. Trong một nghiên cứu gần đây, Christina Zielinski, giáo sư DZIF tại Viện Virus học của TUM, đã có thể chứng minh rằng natri clorua có thể tạo ra trạng thái trong các tế bào T của con người khiến chúng sản sinh ra lượng protein IL-4 và IL-13 tăng lên.

Các loại tế bào T, không gây dị ứng, có thể, với sự hiện diện của muối, biến thành tế bào Th2. Những thay đổi được đảo ngược khi tế bào T một lần nữa tiếp xúc với mức độ muối thấp hơn. "Do đó, tín hiệu ion đóng vai trò trong việc tạo và kiểm soát các tế bào Th2", Christina Zielinski nói.

Nồng độ muối cao trong da bệnh nhân bị viêm da cơ địa

Là một chuyên gia y tế trong lĩnh vực da liễu, Zielinski quan tâm đến viêm da dị ứng. Nhóm nghiên cứu đã điều tra xem liệu vùng da bị ảnh hưởng của bệnh nhân viêm da dị ứng có biểu hiện nồng độ natri tăng hay không. "Đo nồng độ natri trong mô là phức tạp", tác giả đầu tiên của nghiên cứu, Julia Matthias giải thích. Muối hòa tan trong máu có thể được đo bằng các phương pháp cận lâm sàng tiêu chuẩn. Nhưng đối với da, chúng tôi cần sự giúp đỡ của các đồng nghiệp trong hóa học và vật lý hạt nhân. Họ đã thử nghiệm các mẫu da tại Nguồn neutron nghiên cứu Heinz Maier-Leibnitz (FRM II) tại TUM và tại Viện Hóa học hạt nhân tại Đại học Mainz bằng phương pháp phân tích kích hoạt neutron.

Điều kiện lý tưởng cho vi khuẩn phát triển mạnh trong điều kiện mặn

Nồng độ natri cao hơn trong vùng da bị ảnh hưởng khớp với một đặc điểm khác của viêm da dị ứng, Christina Zielinski nói. Từ lâu, người ta đã biết rằng những bệnh nhân mắc bệnh này có nồng độ vi khuẩn Staphylococcus aureus tăng cao trên da của họ. Đây là những vi khuẩn phát triển mạnh trong điều kiện mặn - trái ngược với các vi khuẩn commensal khác, thực tế là bị tổn hại bởi muối. Zielinski tin rằng cái nhìn sâu sắc này cùng với những người khác và kết quả nghiên cứu hiện tại chỉ ra mối liên hệ giữa muối và sự xuất hiện của viêm da dị ứng.

Tuy nhiên, chúng tôi vẫn chưa thể chỉ ra làm thế nào những lượng muối lớn này tìm đến da, thừa nhận. Vì lý do đó, chúng tôi cũng không chắc chắn về chế độ ăn ít muối hoặc muối cao có thể liên quan đến sự xuất hiện và tiến triển của viêm da dị ứng hoặc các tình trạng dị ứng khác. Giáo sư Zielinski và nhóm nghiên cứu hy vọng sẽ trả lời những câu hỏi này và những câu hỏi khác trong các nghiên cứu liên ngành trong tương lai.

Nguồn: Internet.
Nguồn: Điều trị (https://www.dieutri.vn/ttyhocnuocngoai/muoi-co-the-la-mot-yeu-to-chinh-trong-cac-phan-ung-mien-dich-di-ung/)
1  ... Tiếp » 

Bạch tật lê chữa nhức đầu, mắt đỏ

Bạch tật lê chữa nhức đầu, mắt đỏ
Bạch tật lê còn có tên gai trống, tật lê, thích tật lê, gai ma vương... Tên khoa học: Tribulus terresiris L. Cây mọc hoang ở những vùng đất khô, đất cát, nhất là dọc ven biển miền Trung. Bộ phận dùng làm thuốc là quả chín phơi hay sấy khô. Nên chọn quả già phơi khô hình tam giác, có màu trắng hoặc vàng ngà, vỏ cứng dày có gai, loại khô to chắc, không lẫn tạp chất là tốt.

Các bài thuốc Đông y chữa zona thần kinh an toàn hiệu quả ngay tại nhà

Các bài thuốc Đông y chữa zona thần kinh an toàn hiệu quả ngay tại nhà
Zona thần kinh là một trong những bệnh lý viêm da cơ địa khá phổ biến ở Việt Nam. Dưới đây là những bài thuốc Đông y chữa bệnh zona thần kinh an toàn, hiệu quả ngay tại nhà với những loại lá cây phổ biến.

Những bài thuốc hay chữa bệnh từ lá dâu

Bài thuốc Đông y chữa bệnh viêm mũi

Chuyên gia nói gì về điều trị các bệnh hô hấp theo Đông y?

Sâm đương quy ngâm mật ong - vị thuốc Đông y mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe

Dùng thuốc bổ trong Đông y: Hư đâu bổ đó

Bài thuốc Đông y trị dứt điểm chứng đau nửa đầu

Trường đại học y khoa Phạm Ngọc Thạch

VATM - Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam

Trường Đại học Y tế Công cộng

Trường Đại học Y Hải Phòng

Cứu bệnh nhân bị gãy xương sườn

Cứu bệnh nhân bị gãy xương sườn
Các bác sĩ tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (Hà Nội) vừa cứu nữ bệnh nhân quốc tịch Ukraine bị gãy nhiều xương sườn, tràn máu màng phổi, chấn thương gan sau tai nạn giao thông.

Mỗi ngày phát hiện hàng trăm người nhập cảnh trái phép về quê ăn Tết

Mỗi ngày phát hiện hàng trăm người nhập cảnh trái phép về quê ăn Tết
(MangYTe) - Theo Đồn Biên phòng Cửa khẩu Trà Lĩnh (huyện Trùng Khánh, Cao Bằng) thông tin, mỗi ngày có đến hàng trăm trường hợp nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc về Việt Nam. Nhiều trường hợp khai nhập cảnh trái phép về Việt Nam ăn Tết.

Hoàn thiện mô hình bệnh viện thông minh và chuyên nghiệp

Sở Y tế Hà Tĩnh có 2 tân phó giám đốc

Trong khoảng 1 tuần đã tiếp nhận và điều trị cho 3 ca tai nạn do pháo nổ: Gần Tết, bác sĩ lên tiếng cảnh báo

Đặt máy tạo nhịp tim vĩnh viễn điều trị chứng nhịp nhanh, nhịp chậm

Biến thể mới của SARS-CoV-2 được dự đoán sẽ là chủng vượt trội ở Mỹ sau 5 tuần nữa

Trung Quốc xuất hiện ca siêu lây nhiễm “1 lây sang 102 người”

Mẹ cần chuẩn bị hành trang gì cho con gái bước vào đời?

Bệnh nhi 8 tuổi tắc ruột vì ăn vặt cổng trường

Hiểm họa bệnh tật khi rét đậm, rét hại

Miền Bắc giảm nhiệt mạnh, thời tiết rét đậm rét hại, 1 số khu vực có mưa, mưa rào

Viêm da dị ứng (Eczema)

Viêm da dị ứng (Eczema)
Sần sùi, mảng màu đỏ thường là không dày và phân định ranh giới riêng biệt của bệnh vẩy nến ảnh hưởng đến khuôn mặt, cổ và thân trên

U sắc tố (melanoma) ác tính

U sắc tố (melanoma) ác tính
Trong khi bề mặt khối u ác tính lan truyền phần lớn là một bệnh của người da trắng, người thuộc các chủng tộc khác vẫn có nguy cơ này và các loại khác của các khối u ác tính

Rối loạn sắc tố da (nốt ruồi, bớt, tàn nhang) lành tính

Nguyên tắc của trị liệu da liễu

Giai đoạn cuối đời của bệnh nhân

Điều trị đau không dùng thuốc và diễn biến cuối đời

Chiến lược sử dụng thuốc giảm đau

Đau ở giai đoạn cuối đời

Nguyên tắc quản lý đau

Loét áp lực do tỳ đè

Phòng ngừa khi dùng thuốc ở người cao tuổi

Khiếm thính ở người cao tuổi

Cách làm vịt quay trộn măng

Cách làm vịt quay trộn măng
Ướp gia vị với muối tiêu, đường, mật ong, ngũ vị hương, để khoảng 3 giờ cho ngấm gia vị Xối mỡ hay cho vào lò nướng chín vàng

Cách làm cút tiềm ngũ quả

Cách làm cút tiềm ngũ quả
Tiếp tục đun nhỏ lửa khoảng 15 phút, cho nấm đông cô, củ năng, táo tàu vào, nấu đến khi cút mềm, cho kim châm, đậu bo bo vào

Cách làm lưỡi vịt rang muối

Cách làm bún khô xào giòn

Cách làm cá cuốn bún

Cách làm vịt nấu chao

Cách làm gỏi bầu cá lóc nướng

Cách làm cá tai tượng chiên xù

Cách làm ếch xào lá cách

Cách làm canh chua bông so đũa cá rô đồng

Cách làm thịt luộc giầm tương

Cách làm chuối xốt caramen

Lựa chọn ti vi tốt và phù hợp nhất

Lựa chọn ti vi tốt và phù hợp nhất
Trước khi sự ra đời của HD, điều quan trọng là phải ngồi đủ xa từ truyền hình mà không cảm nhận được chấm hình ảnh. Với bộ HDTV ngày nay, tuy nhiên, vấn đề lớn hơn là kích thước của căn phòng của bạn.

Lựa chọn bếp ga, bếp từ hay bếp điện

Lựa chọn bếp ga, bếp từ hay bếp điện
Bếp điện với cuộn làm nóng dễ dàng thay thế không tốn kém nhiều. Bếp điện loại mới đắt tiền một chút và sửa chữa khó hơn, nhưng rất dễ dàng làm sạch vì nó chỉ là một bề mặt phẳng.

Tiêu chuẩn chọn lò vi sóng phù hợp tốt nhất

Lựa chọn nồi cơm điện tốt và phù hợp

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY