Muối có thể là một yếu tố chính trong các phản ứng miễn dịch dị ứng

Ở các nước công nghiệp, gần một phần ba người bị ảnh hưởng bởi dị ứng tại một số thời điểm trong cuộc sống của họ, Một trong mười trẻ em bị viêm da dị ứng
Mục lục

Muối rõ ràng ảnh hưởng đến phản ứng miễn dịch dị ứng. Một nhóm với Giáo sư Christina Zielinski tại Đại học Kỹ thuật Munich (TUM) đã chứng minh trong nuôi cấy tế bào rằng muối dẫn đến sự hình thành các tế bào Th2. Những tế bào miễn dịch này hoạt động trong tình trạng dị ứng như viêm da dị ứng. Nhóm nghiên cứu cũng phát hiện nồng độ muối tăng cao trong da bệnh nhân.

Ở các nước công nghiệp, gần một phần ba người bị ảnh hưởng bởi dị ứng tại một số thời điểm trong cuộc sống của họ. Một trong mười trẻ em bị viêm da dị ứng. Tế bào T đóng vai trò quan trọng trong điều kiện miễn dịch thuộc loại này. Chúng là một khía cạnh quan trọng của khả năng chống nhiễm trùng của cơ thể, nhưng, nếu không được kiểm soát, cũng có thể phát triển các phản ứng bệnh lý và bắt đầu tấn công các bộ phận của cơ thể chúng ta hoặc các chất vô hại như dị ứng.

Khi các chức năng như vậy xảy ra, các tế bào Th2, một nhóm các tế bào T, có thể gây ra các tình trạng viêm da như viêm da dị ứng. Điều này liên quan đến việc tăng sản xuất protein interleukin 4 (IL-4) và interleukin 13 (IL-13). Hiện vẫn chưa rõ điều gì gây ra sự cố tín hiệu.

Nhiều tế bào Th2 dưới ảnh hưởng của các ion natri

Muối ăn, được biết đến với tên khoa học là natri clorua, rất cần thiết cho sức khỏe của con người và động vật. Trong cơ thể nó xảy ra dưới dạng các ion natri và clo. Trong một nghiên cứu gần đây, Christina Zielinski, giáo sư DZIF tại Viện Virus học của TUM, đã có thể chứng minh rằng natri clorua có thể tạo ra trạng thái trong các tế bào T của con người khiến chúng sản sinh ra lượng protein IL-4 và IL-13 tăng lên.

Các loại tế bào T, không gây dị ứng, có thể, với sự hiện diện của muối, biến thành tế bào Th2. Những thay đổi được đảo ngược khi tế bào T một lần nữa tiếp xúc với mức độ muối thấp hơn. "Do đó, tín hiệu ion đóng vai trò trong việc tạo và kiểm soát các tế bào Th2", Christina Zielinski nói.

Nồng độ muối cao trong da bệnh nhân bị viêm da cơ địa

Là một chuyên gia y tế trong lĩnh vực da liễu, Zielinski quan tâm đến viêm da dị ứng. Nhóm nghiên cứu đã điều tra xem liệu vùng da bị ảnh hưởng của bệnh nhân viêm da dị ứng có biểu hiện nồng độ natri tăng hay không. "Đo nồng độ natri trong mô là phức tạp", tác giả đầu tiên của nghiên cứu, Julia Matthias giải thích. Muối hòa tan trong máu có thể được đo bằng các phương pháp cận lâm sàng tiêu chuẩn. Nhưng đối với da, chúng tôi cần sự giúp đỡ của các đồng nghiệp trong hóa học và vật lý hạt nhân. Họ đã thử nghiệm các mẫu da tại Nguồn neutron nghiên cứu Heinz Maier-Leibnitz (FRM II) tại TUM và tại Viện Hóa học hạt nhân tại Đại học Mainz bằng phương pháp phân tích kích hoạt neutron.

Điều kiện lý tưởng cho vi khuẩn phát triển mạnh trong điều kiện mặn

Nồng độ natri cao hơn trong vùng da bị ảnh hưởng khớp với một đặc điểm khác của viêm da dị ứng, Christina Zielinski nói. Từ lâu, người ta đã biết rằng những bệnh nhân mắc bệnh này có nồng độ vi khuẩn Staphylococcus aureus tăng cao trên da của họ. Đây là những vi khuẩn phát triển mạnh trong điều kiện mặn - trái ngược với các vi khuẩn commensal khác, thực tế là bị tổn hại bởi muối. Zielinski tin rằng cái nhìn sâu sắc này cùng với những người khác và kết quả nghiên cứu hiện tại chỉ ra mối liên hệ giữa muối và sự xuất hiện của viêm da dị ứng.

Tuy nhiên, chúng tôi vẫn chưa thể chỉ ra làm thế nào những lượng muối lớn này tìm đến da, thừa nhận. Vì lý do đó, chúng tôi cũng không chắc chắn về chế độ ăn ít muối hoặc muối cao có thể liên quan đến sự xuất hiện và tiến triển của viêm da dị ứng hoặc các tình trạng dị ứng khác. Giáo sư Zielinski và nhóm nghiên cứu hy vọng sẽ trả lời những câu hỏi này và những câu hỏi khác trong các nghiên cứu liên ngành trong tương lai.

Nguồn: Internet.
Nguồn: Điều trị (https://www.dieutri.vn/ttyhocnuocngoai/muoi-co-the-la-mot-yeu-to-chinh-trong-cac-phan-ung-mien-dich-di-ung/)
1  ... Tiếp » 

Sách y học: Sách y học được vinh danh

Sách y học: Sách y học được vinh danh
Lễ trao giải Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 3 - 2020 vừa được tổ chức trọng thể tại Hà Nội, thêm một “mùa vàng bội thu” khi vinh danh nhiều tác giả, dịch giả và các đơn vị xuất bản tại Việt Nam.

Dầu tràm Huế trước thực trạng hàng giả, kém chất lượng

Dầu tràm Huế trước thực trạng hàng giả, kém chất lượng
Thực trạng tinh dầu tràm kém chất lượng, hàng giả, hàng pha trộn hóa chất đang trà trộn, khiến uy tín của tinh dầu tràm Huế bị ảnh hưởng, nhiều khách hàng dè dặt và e ngại.

Cây thuốc việt nam, cách trồng, thu hái chế biến và phương pháp trị bệnh ban đầu của Tác giả Lương Y Lê Trần Đức

Sách mới: Hạnh phúc không nằm trong ví

Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội mở lớp chui tại Hải Phòng

Thông tin cần biết về tuyển sinh vào trường Đại học Y Hà Nội năm 2019

Giảng viên là bác sĩ chuyên khoa II sẽ được công nhận tương đương tiến sĩ

Dự kiến học lực giỏi lớp 12 mới được xét tuyển ngành Y

Thông tin tuyển sinh các trường khối ngành y, dược năm 2018

Điều kiện kinh doanh thực phẩm chức năng mới nhất, cá nhân hết thời bán thực phẩm chức năng

Giới thiệu về tiêu chuẩn GMP trên Thực phẩm, Dược phẩm, Mỹ phẩm...

Tất cả các cơ sở sản xuất TPCN và thực phẩm bảo vệ sức khỏe phải đạt tiêu chuẩn GMP, từ 1/7/2019

Bài thuốc Đông y trị dứt điểm chứng đau nửa đầu

Bài thuốc Đông y trị dứt điểm chứng đau nửa đầu
Đau nửa đầu thuộc loại bệnh lý đau đầu do căn nguyên mạch, có đặc điểm bệnh lý cơ bản là: đau nửa đầu từng cơn, như có tiếng động thình thịch ở một hoặc 2 bên thái dương. Bệnh nhân có thể kèm theo các triệu cứng như: chóng mặt, buồn nôn thậm chí ghê sợ tiếng động, ánh sáng. Bệnh nếu không được điều trị kịp thời có thể để lại những hậu quả nghiêm trọng như giảm sút thể lực và trí nhớ, không thể tập trung khi làm việc…

Trường đại học y khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường đại học y khoa Phạm Ngọc Thạch
Bồi dưỡng, đào tạo nâng cao trình độ đội ngũ nhân lực y tế, từng bước triển khai đào tạo các loại hình sau đại học như Bác sĩ Chuyên khoa cấp I, cấp II, Nội trú, Thạc sĩ và Tiến sĩ.

VATM - Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam

Trường Đại học Y tế Công cộng

Trường Đại học Y Hải Phòng

Đại học Y khoa Thái Bình

Đại học Y khoa Vinh

Trường Đại học Y Dược Cần Thơ

Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh

Đại học y Hà Nội

Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương

Trường đại học Dược Hà Nội

Bộ Y tế lập ngay 7 tổ công tác tăng cường cho các tỉnh miền Trung

Bộ Y tế lập ngay 7 tổ công tác tăng cường cho các tỉnh miền Trung
MangYTe - Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế vừa ký quyết định thành lập các Tổ công tác hỗ trợ, tăng cường cho 7 tỉnh miền Trung xử lý vệ sinh môi trường, tư vấn dinh dưỡng, phòng chống dịch bệnh sau mưa, lũ tháng 10/2020.

200 công nhân đang bị cô lập tại thuỷ điện Đăk Mi 2

200 công nhân đang bị cô lập tại thuỷ điện Đăk Mi 2
(MangYTe) - Hiện 200 công nhân đang thi công công trình thủy điện Đăk Mi 2 ở xã Phước Công, huyện Phước Sơn, Quảng Nam đang bị cô lập. Đoàn cứu hộ của huyện Phước Sơn đang tìm cách tiếp cận những công nhân này để cung cấp lương thực, nhu yếu phẩm.

Bộ Y tế cử 7 tổ công tác đến miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai, cấp bổ sung 50 cơ số thuốc cho Quảng Nam

Tiếng khóc xé lòng của bé gái trong vụ sạt lở đất ở Trà Leng

Bộ đội cùng dân khắc phục hậu quả sau bão số 9

Thêm 4 ca mắc mới COVID-19

Mãn kinh sớm và những nguy cơ

Nước quả giúp tăng hưng phấn

Có phải bị hen suyễn do tập thể dục?

Hai bệnh viện thuộc Bộ Y tế kích hoạt đội cơ động sẵn sàng hỗ trợ Quảng Nam khi có lệnh

Người Việt bay từ nước ngoài về sẽ có quy trình cách ly COVID-19 như thế nào?

4 ca mắc COVID-19 mới, Việt Nam có 1.177 bệnh nhân

Viêm da dị ứng (Eczema)

Viêm da dị ứng (Eczema)
Sần sùi, mảng màu đỏ thường là không dày và phân định ranh giới riêng biệt của bệnh vẩy nến ảnh hưởng đến khuôn mặt, cổ và thân trên

U sắc tố (melanoma) ác tính

U sắc tố (melanoma) ác tính
Trong khi bề mặt khối u ác tính lan truyền phần lớn là một bệnh của người da trắng, người thuộc các chủng tộc khác vẫn có nguy cơ này và các loại khác của các khối u ác tính

Rối loạn sắc tố da (nốt ruồi, bớt, tàn nhang) lành tính

Nguyên tắc của trị liệu da liễu

Giai đoạn cuối đời của bệnh nhân

Điều trị đau không dùng thuốc và diễn biến cuối đời

Chiến lược sử dụng thuốc giảm đau

Đau ở giai đoạn cuối đời

Nguyên tắc quản lý đau

Loét áp lực do tỳ đè

Phòng ngừa khi dùng thuốc ở người cao tuổi

Khiếm thính ở người cao tuổi

Cách làm vịt quay trộn măng

Cách làm vịt quay trộn măng
Ướp gia vị với muối tiêu, đường, mật ong, ngũ vị hương, để khoảng 3 giờ cho ngấm gia vị Xối mỡ hay cho vào lò nướng chín vàng

Cách làm cút tiềm ngũ quả

Cách làm cút tiềm ngũ quả
Tiếp tục đun nhỏ lửa khoảng 15 phút, cho nấm đông cô, củ năng, táo tàu vào, nấu đến khi cút mềm, cho kim châm, đậu bo bo vào

Cách làm lưỡi vịt rang muối

Cách làm bún khô xào giòn

Cách làm cá cuốn bún

Cách làm vịt nấu chao

Cách làm gỏi bầu cá lóc nướng

Cách làm cá tai tượng chiên xù

Cách làm ếch xào lá cách

Cách làm canh chua bông so đũa cá rô đồng

Cách làm thịt luộc giầm tương

Cách làm chuối xốt caramen

Lựa chọn ti vi tốt và phù hợp nhất

Lựa chọn ti vi tốt và phù hợp nhất
Trước khi sự ra đời của HD, điều quan trọng là phải ngồi đủ xa từ truyền hình mà không cảm nhận được chấm hình ảnh. Với bộ HDTV ngày nay, tuy nhiên, vấn đề lớn hơn là kích thước của căn phòng của bạn.

Lựa chọn bếp ga, bếp từ hay bếp điện

Lựa chọn bếp ga, bếp từ hay bếp điện
Bếp điện với cuộn làm nóng dễ dàng thay thế không tốn kém nhiều. Bếp điện loại mới đắt tiền một chút và sửa chữa khó hơn, nhưng rất dễ dàng làm sạch vì nó chỉ là một bề mặt phẳng.

Tiêu chuẩn chọn lò vi sóng phù hợp tốt nhất

Lựa chọn nồi cơm điện tốt và phù hợp