sản phẩm dịch vụ giảm giá siêu khủng
MangYTe

Khoa học hôm nay

Mỹ nhân bị đuổi khỏi cung quyết cưới tên ăn mày chỉ gặp 1 lần, ai ngờ sau này lại được làm hoàng hậu

Bên trong vẻ ngoài dịu dàng lại là một mỹ nhân tinh tường, biết nhìn xa trông rộng, giúp chồng làm lên đại sự.
Mục lục
sản phẩm dịch vụ giảm giá siêu khủng

Ảnh minh họa.

Thời Hậu Đường Trang Tông - hoàng đế khai quốc của nhà Hậu Đường, Sài thị là mỹ nhân xinh đẹp, có học thức, được gả vào cung làm phi tử của hoàng đế. Thế nhưng chưa kịp nhận sủng hạnh thì ngài qua đời, Sài thị may mắn được trả về quê nhà.

Ảnh minh họa .

Trên đường hồi hương, nàng đã va phải một tên ăn mày khi trú mưa tại một nhà trọ. Ngay từ cái nhìn đầu tiên nàng đã cảm thấy người này có khí phách lớn, sau này ắt làm nên đại nghiệp. Do đó, mặc cho gia đình ngăn cản, Sài thị vẫn quyết cưới tên ăn mày này. Thực ra, người mà Sài thị "chấm" chính là Quách Uy (904 – 954), người lập ra nhà Hậu Chu năm 951 và là một trong những vị hoàng đế thời Ngũ Đại Thập Quốc trong lịch sử Trung Quốc.

Ảnh minh họa.

Buổi đầu gặp Sài thị, Quách Chu khi đó là một người lính nhỏ bé trong quân đội của triều Hậu Đường đang trên đường làm nhiệm vụ đưa thư cho quân đội nên ăn mặc có phần cẩu thả, rách rưới như ăn mày để ngụy trang. Sau này, Sài thị đem toàn bộ tiền tiết kiệm của mình chia làm đôi, 1 nửa cho bố mẹ, một nửa cho chồng làm vốn để gây dựng sự nghiệp.

Quả thực, có Sài thị làm hậu phương vững chắc, Quách Chu thăng tiến nhanh chóng trong quân đội, chẳng mấy chốc trở thành đại tướng quân. Nhận thấy sự lớn mạnh của họ Quách, năm 950 hoàng đế nhà Hậu Hán thời Ngũ Đại Thập Quốc khi đó đã bí mật sai người đến Nghiệp Thành để ám sát ông nhưng bị phản đòn, cuối cùng chết trên đường bỏ trốn. Lật đổ hoàng đế, nhận được tín nhiệm của tướng sĩ, năm 951 Quách Uy xưng đế tại Biện Kinh, đổi quốc hiệu là Chu, tức Hậu Chu Thái Tổ.

Ảnh minh họa.

Đáng buồn là người vợ tào khang Sài thị của vua lại không thể chứng kiến thời khắc huy hoàng của chồng. Dù vậy, Hậu Chu Thái Tổ chưa giờ khắc nào quên đi sự hi sinh của Sài thị nên đã truy phong cho nàng thành Thánh Mục Sài hoàng hậu, sử sách thường gọi là Sài hoàng hậu. Đến khi vua đổ bệnh và qua đời năm 954, vì không có con nên ngài đã chọn Sài Vinh, sau đổi thành Quách Vinh, một người cháu ruột của Sài hoàng hậu, trở thành người kế vị. Chỉ vậy thôi cũng đủ để thấy Quách Chu dành cho người vợ quá cố tình yêu và sự kính trọng đến nhường nào.

- Video: Những bức ảnh bí ẩn nhất thế giới, tới nay vẫn chưa có lời giải.


Theo SHTT & ST

Link bài gốc Lấy link

https://sohuutritue.net.vn/my-nhan-bi-duoi-khoi-cung-quyet-cuoi-ten-an-may-chi-gap-1-lan-ai-ngo-sau-nay-lai-duoc-lam-hoang-hau-d179833.html

Theo SHTT & ST

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/my-nhan-bi-duoi-khoi-cung-quyet-cuoi-ten-an-may-chi-gap-1-lan-ai-ngo-sau-nay-lai-duoc-lam-hoang-hau/20230915093247933)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY