MangYTe

Tin tức hôm nay

Tin tức

Nhà Thuốc ở tỉnh Bình Phước cấp miễn phí khẩu trang y tế cho người dân

Ngày 1-2, Nhà Thuốc Ngọc Yến ở khu vực ngã ba Phước Bình thuộc khu phố 3, phường Phước Bình, thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước đã quyết định cấp phát khẩu trang y tế miễn phí cho người dân có nhu cầu để phòng dịch bệnh viêm phổi cấp do virus Corona gây ra.
Mục lục

Đầu giờ chiều cùng ngày, chị La Ngọc Yến, chủ nhà Thuốc nói: “Sáng nay vừa mở cửa nhà Thuốc để bán, thấy có nhiều người dân đến mua khẩu trang y tế để phòng chống dịch virus Corona nên tôi quyết định hỗ trợ miễn phí đến mọi người.

"Xem tivi, đọc báo tôi thấy khẩu trang “loạn” giá nên tôi nghĩ lúc này trước “cơn bão” dịch bệnh viêm phổi cấp nên chia sẻ đến mọi người. Gia đình tôi không phải “triệu phú”, nhưng khả năng đến đâu sẽ chia sẻ hết mình đến đó với cộng đồng. Từ sáng đến giờ nhà Thuốc cũng đã hỗ trợ khẩu trang miễn phí cho rất nhiều người dân", chị Yến nói.

Nhà Thuốc Ngọc Yến ở khu vực ngã ba Phước Bình thuộc khu phố 3, phường Phước Bình, thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước ngoài cấp phát miễm phí khẩu trang y tế, còn đưa ra góp ý để người dân bảo vệ sức khỏe trước cơn bão dịch virus corona gây ra.

Ngoài hỗ trợ khẩu trang y tế miễn phí, Nhà Thuốc Ngọc Yến còn đưa ra góp ý ngắn gọn về bảo vệ sức khỏe đến mọi người. Lời góp ý được viết trên tấm giấy carton đặt ngay trước nhà Thuốc.

Cũng đầu giờ chiều cùng ngày, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Phước Quách Ái Đức cho biết, đến thời điểm này trên địa bàn tỉnh vẫn chưa phát hiện trường hợp nào nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra.

“Nhưng tất cả các bệnh viện đều trong tư thế sẵn sàng để ứng phó. Hiện nguồn lực bác sĩ đã được tăng cường về các địa phương và đều được tập huấn. Bên cạnh đó, trang thiết bị, vật tư y tế bảo đảm đủ để ứng phó khi có trường hợp lây nhiễm xảy ra. Sở sẽ phối hợp chặt chẽ cùng các ngành chức năng và các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh tiến hành rà soát, nếu phát hiện có người từ vùng dịch bệnh đến Bình Phước sẽ kịp thời cách ly theo dõi” - Giám đốc Sở Y tế Bình Phước cho hay.

Người dân điều trị bệnh tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Bình Phước, thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước.

Trong khi đó, thầy Lý Thanh Tâm – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Phước cho biết, ngày 1-2, sau khi nghỉ Tết, học sinh các trường học trên địa bàn tỉnh có lịch đi học lại, việc học tập vẫn diễn ra bình thường và cho đến thời điểm này tạm thời ngành giáo dục tỉnh chưa có thay đổi gì, tuy nhiên Sở đang bám sát diễn biến tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra để có thay đổi phù hợp nếu cần thiết.

Trước đó, Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước Nguyễn Văn Lợi đã ký ban hành Chỉ thị về phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút corona gây ra. Chỉ thị được đóng dấu hỏa tốc.

Chỉ thị do ông Nguyễn Văn Lợi ký ngày 31-1 yêu cầu, cấp ủy Đảng, chính quyền cần xác định công tác phòng, chống dịch do chủng mới corona là nhiệm vụ trọng tâm cấp bách, phải tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các ngành, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể nhân dân khẩn trương thực hiện quyết liệt các biện pháp do Chính phủ và các bộ, ngành đề ra, huy động toàn bộ hệ thống chính trị, lực lượng vũ trang, toàn dân thực hiện các biện pháp phòng chống dịch. Quyết không để dịch bệnh lây lan, bảo đảm phát triển kinh tế, văn hóa, trật tự an toàn xã hội, ổn định đời sống nhân dân và tổ chức Đại hội Đảng các cấp thành công.

Bên cạnh đó, chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất cho việc dự phòng, cách ly, điều trị; chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị Thuốc men y tế, trang bị phòng hộ cho người dân.

Trong trường hợp cần thiết tạm dừng các hoạt động tập trung đông người, các lễ hội, các hội nghị, hội thảo để tập trung (ưu tiên cao nhất) phòng, chống dịch. Xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân đưa các thông tin không chính xác, gây hoang mang ảnh hưởng đến đời sống người dân.

Cũng ngày 31-1, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền đã ban hành quyết định thành lập Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra trên địa bàn tỉnh Bình Phước.

Ban chỉ đạo có trách nhiệm triển khai tốt kế hoạch của UBND tỉnh trong phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, thực hiện nghiêm túc, quyết liệt công tác phòng, chống dịch theo đúng chỉ đạo, hướng dẫn của Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra và các bộ, ngành Trung ương có liên quan.

Đức Trí

Nguồn: Công an nhân dân (http://cand.com.vn/y-te/Nha-thuoc-o-tinh-Binh-Phuoc-cap-mien-phi-khau-trang-y-te-cho-nguoi-dan-khi-thay-loan-gia-579950/)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY