MangYTe

Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

BLACK FRIDAY
LazFlash Max
Đẩy Trang Xu
LazBeauty
Kho Mã Giảm Giá
Dành riêng cho bạn

Những câu châm ngôn KHÔNG BAO GIỜ nên làm theo

Gen của mỗi người là khác nhau, điều này quyết định sự khác biệt về trí thông minh và khía cạnh thể chất của nhiều người. Các vấn đề mà người khác cần 10 phút để giải quyết, bạn có thể cần 1 giờ hoặc thậm chí một ngày.
Mục lục
sản phẩm dịch vụ giảm giá siêu khủng

1. Đừng bao giờ so sánh bản thân với người khác và thay đổi bản thân

Nhiều người thất vọng vì những vấn đề giao tiếp giữa các cá nhân, khi nghe được những câu kiểu này thường sẽ thấy được an ủi. Họ thường tiêu cực và không muốn thay đổi bản thân.

Trong thực tế, không ai hoàn hảo từ khi sinh ra cả. Ngay từ đầu, việc bị chỉ trích, thậm chí xúc phạm là điều bình thường. Đối mặt với vấn đề này, một số người sẵn sàng thay đổi, ngay cả việc thay đổi đó có đau đớn, đây là sự khởi đầu để phát triển.

Để lớn lên, mọi người đều phải thay đổi. Và sự thật là mọi thứ đều phải cố gắng thay đổi liên tục và trở thành phiên bản tốt nhất.

2. Làm việc hết mình sẽ đạt được kết quả như ý

Đây là suy nghĩ điển hình của sinh viên. Trong công việc, thăng chức và tăng lương là những điều rất phức tạp. Nó không phải là một trò chơi được lập trình sẵn các cấp độ hay có thể đoán trước được. Điều quan trọng hơn là học cách quảng bá bản thân.

Nếu bạn làm việc chăm chỉ có thể sẽ xảy ra những kết quả:

Người lãnh đạo để ý đến bạn và kỳ vọng về bạn ngày càng tăng cao hơn.

Nếu bạn sơ suất, anh ta sẽ không hài lòng về bạn. Đối với những kì vọng của người khác, bạn sẽ kiệt sức đến ch*t và không có hi vọng về thăng chức hay tăng lương.

Người lãnh đạo để ý đến bạn và cảm thấy tốt về bạn, anh ta sẽ để toàn bộ việc cho bạn, cho phép bạn làm công việc của hai người và bạn sẽ không bị sa thải. Cuối cùng, bạn kiệt sức.

Rốt cuộc, công việc phải được thực hiện nghiêm túc, nhưng giống như yêu, nếu bạn không phải là người phù hợp, cuối cùng bạn sẽ bị tổn thương.

Những câu châm ngôn KHÔNG BAO GIỜ nên làm theo - Ảnh 1.

3. Tiếp tục đi, đừng bỏ cuộc

Kiên trì là một phẩm chất tốt, nhưng từ bỏ thậm chí còn khôn ngoan hơn.

Ở một góc độ nào đó, kiên trì là một hành động tự hủy hoại ở mức độ cao và thiếu nhân văn.

Nếu một điều gì đó thực sự thuộc về bạn, bạn không cần phải kiên trì hơn mức cần thiết.

Nếu bạn cần kiên trì trong công việc, bạn sẽ tiếp tục tiêu hao sức mạnh bản thân.

Khi sức mạnh ý chí cạn kiệt mà bạn vẫn khăng khăng làm, bạn sẽ cảm thấy đau đớn.

Nếu bạn đã từng đau đớn như vậy và bạn không thấy hy vọng, thì hãy từ bỏ.

Không có vấn đề gì lớn, cuộc sống sẽ tiếp tục, cuộc sống chỉ có một lần, không cần phải lãng phí thời gian vào những điều đau đớn thế đâu.

4. Hãy làm những điều mình thích và kiếm tiền nhờ đó

Sở thích được sử dụng để giảm căng thẳng, nhưng khi nó là công việc, nó sẽ tạo ra căng thẳng, chưa kể 40 giờ làm việc mỗi tuần, nó sẽ chỉ phá hủy sở thích của bạn nhanh hơn.

Hơn nữa, chúng ta khó có thể coi sở thích của mình là một nghề. Chỉ có một vài người may mắn có thể làm được.

Sở thích của bạn là chơi game. Nếu bạn muốn kiếm sống từ việc này, nhiều nhất bạn có thể tập luyện trò chơi. Bạn không bao giờ có thể là một người chơi chuyên nghiệp. Sau một thời gian dài, bạn sẽ ngán ngẩm và tự nhiên bỏ cuộc.

Chừng nào bạn còn làm việc, bạn chắc chắn sẽ phải chịu đựng áp lực. Công việc không phải là chơi game. Vì bạn không thể tìm được một công việc vừa là ánh nắng mặt trời và cầu vồng, và vì bạn đang đau khổ, hãy cố gắng tìm một công việc mà bạn xứng đáng và bạn sẵn sàng chịu đựng. Về lâu dài, bạn sẽ hài lòng hơn với công việc này.

Những câu châm ngôn KHÔNG BAO GIỜ nên làm theo - Ảnh 2.

5. Người khác làm được, bạn cũng làm được

Thoạt nhìn, điều này rất đáng khích lệ, nhưng nó là một cú đánh mạnh vào sự tự tin. Thử mà xem, bạn sẽ thấy rằng có khả năng cao là bạn sẽ thất bại.

Lý do thất bại là bởi, có nhiều điều kiện khách quan sẽ quyết định thành công của bạn.

Gen của mỗi người là khác nhau, điều này quyết định sự khác biệt về trí thông minh và khía cạnh thể chất của nhiều người. Các vấn đề mà người khác cần 10 phút để giải quyết, bạn có thể cần 1 giờ hoặc thậm chí một ngày.

Thời gian, thế giới đang thay đổi mọi thời điểm, và làm điều này ngày hôm nay sẽ thành công, và nếu bạn bắt đầu thực hiện nó vào năm tới, bạn có thể thất bại. Điều này không phụ thuộc vào việc bạn có làm việc chăm chỉ hay không. Nếu bạn bỏ lỡ cơ hội, bạn có thể tốn gấp 10 lần nỗ lực và cuối cùng thất bại.

Một điểm khác là liệu những người khác có đang phóng đại thành công của anh ta hay không, đặc biệt là về kiến ​​thức. Anh ta nói rằng anh ta phải mất ba tháng để có một thân hình cơ bắp. Nhưng anh ấy thực sự chỉ dành ba tháng? Bạn không thể biết sự thật, bạn đã đến phòng tập thể dục trong nửa năm và bạn không hề được như anh ấy. Những người khác nói rằng phải mất nửa năm để bắt đầu kinh doanh. Nhiều điều kiện khách quan mà kẻ đưa ra lời khuyên sẽ không tiết lộ cho bạn. Thử mà xem, bạn có thể mất tất cả.

Bùi Thảo

Mạng Y Tế
Nguồn: CafeBiz (https://cafebiz.vn/nhung-cau-cham-ngon-khong-bao-gio-nen-lam-theo-2021010717145787.chn)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY