MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Những sai lầm trong ăn uống, tập luyện giảm cân nhất định bạn phải biết

Những sai lầm trong việc giảm cân sẽ khiến quá trình lấy lại vóc dáng của bạn khó khăn hơn nhiều.
Mục lục

Hãy bỏ túi những sai lầm trong ăn uống/tập luyện giảm cân để tránh giẫm lên vết xe đổ của người đi trước và vạch ra cho mình kế hoạch đúng đắn hơn.

Ăn nhiều bữa trong ngày hơn sẽ giúp bạn giảm cân

Có một chế độ ăn kiêng đặt biệt gọi là ăn chay (hay còn là fasting). Đó là một cách tuyệt vời để đốt chất béo, bởi ăn chay làm giảm lượng insulin một cách đáng kể và cơ thể được giải phóng glucagon để rút năng lượng từ các tế bào. Thay vì ăn vài bữa có 400 calo trong ngày, tốt hơn là nên có một bữa tối với 1600 calo.

Giảm cân bằng trái cây

Ảnh minh họa

Bổ sung trái cây cho có thể là tốt. Nhưng bạn cần biết trái cây chứa khá nhiều carb, là năng lượng sạch và được cơ thể hấp thu khá nhanh. Nếu không cẩn thận, chính trái cây sẽ là thủ phạm ngăn cản việc giảm cân.

Vì vậy, giảm cân khoa học là bổ sung trái cây vào khẩu phần ăn hàng ngày một cách khoa học chứ không nên chỉ ăn trái cây để giảm cân.

Chế độ ăn kiêng low - carb là cách duy nhất để giảm cân

Tìm kiếm phương pháp giảm cân nào tốt nhất, chế độ ăn low-carb luôn là kết quả đầu tiên hiện lên, cho thấy nó được rất nhiều người tin dùng, nhưng trên thực tế nó một số nhược điểm về sức khỏe lâu dài.

Một trong những lý do chính khiến chế độ ăn kiêng low-carb được nhiều người lựa chọn là nhanh chóng thấy được kết quả giảm cân, vì nguyên tắc của nó là cắt hoàn toàn tinh bột ra khỏi chế độ ăn uống.

Cũng chính vì thế mà nhiều người thực hiện theo đã bị một số vấn đề sức khoẻ. Chế độ ăn low-carb không phải là cách duy nhất để giảm mỡ, bạn có thể thử chế độ ăn ít chất béo hoặc ít chất đạm.

Không ăn sau 6 giờ tối

Tất cả chúng ta đều đã nghe câu, “ăn sáng như một vị vua, ăn trưa như một hoàng tử và ăn tối như một người ăn xin". Rất nhiều người tin rằng và làm theo răm rắp không ăn bất cứ thứ gì sau 6 giờ tối. Nhưng điều đó là không chính xác.

Các nghiên cứu gần đây cho thấy rằng không quan trọng là bạn ăn lúc nào, mà đúng hơn là bạn tiêu thụ được bao nhiêu calo trong 1 ngày. vì vậy, nguyên tắc quan trọng nhất để giảm cân thành công là bạn phải đốt cháy nhiều calo hơn lượng calo bạn nạp vàoăn những thực phẩm không béo

Thực phẩm không béo bị xử lý để loại đi chất béo (cả chất béo tốt và xấu), đây là thực phẩm gỉ và cơ thể không cần sử dụng, có thể làm độc cơ thể.

Sử dụng đường kiêng

Bạn nên nhớ, đường kiêng không phải là đường tự nhiên, trừ lá cỏ ngọt, còn đường từ cỏ ngọt cũng đã chế biến. Dù không có năng lượng nhưng hóa chất tạo ngọt sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe.

Chỉ chạy bộ

Không thể phủ nhận rằng chạy bộ và các môn liên quan đến cardio thực sự giúp giảm cân. Tuy nhiên, nhiều người vì thế mà chỉ tập trung vào nó, không quan tâm đến các bài tập nhóm cơ.

Đây là một quan niệm sai lầm. Việc tập luyện không chỉ giúp bạn lên cơ, mà còn cải thiện hệ tiêu hóa, tăng cường quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Nếu bạn ăn uống điều độ, chạy bộ cũng điều độ mà cân không giảm, lý do là vì không tập cơ đấy.

Tốt nhất, hãy kết hợp cardio và các bài nhóm cơ. Có thể tập xen kẽ, hoặc tập trong cùng một buổi nếu bạn có thời gian.

Nhịn ăn sáng để giảm kí

Đây là suy nghĩ cực kỳ sai lầm. Đã có rất nhiều trường hợp đáng tiếc và hệ lụy đi kèm xảy ra khi áp dụng hình thức nhịn ăn để giảm cân.

Và nên nhớ, khi bạn đang trong giai đoạn tăng cơ thì đừng bao giờ để cơ thể bị đói.

Theo Khỏe và Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/nhung-sai-lam-trong-an-uong-tap-luyen-giam-can-nhat-dinh-ban-phai-biet-search/?id=203069

Theo Khỏe và Đẹp

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/nhung-sai-lam-trong-an-uong-tap-luyen-giam-can-nhat-dinh-ban-phai-biet/20230215043217930)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY