MangYTe

Bệnh ung thư hôm nay

Những thông tin cần biết về bệnh ung thư vú

Ung thư vú là loại ung thư phổ biến nhất ở nữ giới nên việc phát hiện các triệu chứng của bệnh và điều trị kịp thời là điều rất quan trọng. Hiện nay tỷ lệ Tu vong do ung thư vú đã giảm do nhận thức của mọi người về bệnh gia tăng.
Mục lục

Không chỉ người trẻ mới bị ung thư vú

ung thư vú có thể xảy ra với phụ nữ ở mọi lứa tuổi. Dù bạn 23 hay 50 tuổi, nguy cơ bị ung thư vú là như nhau. Vì vậy, ngay khi bạn cảm thấy bất kỳ khối u nà trên ngực, hãy đến gặp bác sỹ để được thăm khám. Phát hiện sớm ung thư vú sẽ giúp quá trình điều trị bệnh hiệu quả hơn.

Người già cũng có nguy cơ bị ung thư vú như người trẻ

Không có gì phải lo lắng về hóa trị


Cảm thấy lo lắng về toàn bộ quá trình hóa trị là điều khá bình thường ở những người mắc bệnh ung thư vú.

Tuy nhiên, bạn không nên quá lo lắng khi phải thực hiện hóa trị. Một số người có thể gặp phải tác dụng phụ nghiêm trọng khi hóa trị trong khi những người khác thì thông.

Bệnh ung thư vú có thể chữa khỏi nếu được phát hiện sớm


Nên tham khảo ý kiến của 2 bác sĩ trở lên khi có triệu chứng ung thư vú

Sau khi có triệu chứng ung thư vú bạn nên thăm khám ít nhất 2 nơi khác nhau. Đôi khi bác sĩ có thể bỏ lỡ các triệu chứng của ung thư vú trong lần khám đầu tiên, điều này có thể làm cho tình trạng của bạn trở nên tồi tệ hơn. Vì vậy, nếu bạn cảm thấy không thực sự tin tưởng về kết quả khám thì hãy đến gặp một bác sĩ khác để được thăm khám lại.

Ung thư vú có thể chữa được

Tin tốt với người bệnh mắc ung thư vú là cơ hội sống sót của căn bệnh ung thư này là cao nhất. Khoảng 95% những người mắc bệnh này đã khỏi hoàn toàn sau khi được điều trị đúng cách.

Đàn ông cũng có nguy cơ mắc bệnh ung thư vú

Không chỉ phụ nữ mà nam giới cũng có thể mắc ung thư vú. Theo thống kê của các nhà khoa học, khoảng 1% các ca cung thư vú là nam giới. Vì vậy, nếu bạn là nam giới và phát hiện ra vùng ngực có khối u lạ thì nên đến gặp bác sĩ.

Cắt bỏ vú không phải là điều gì quá khủng khiếp

Ngay cả khi phải cắt bỏ vú vì căn bệnh ung thư vú thì bạn cũng đừng nản lòng bởi cắt bỏ vú có thể giúp loại bỏ hoàn toàn tế bào ung thư.

Theo Thanh Tú - Tạp Chí Thực Phẩm Chức Năng Health+

Nguồn: alobacsi.com

Mạng Y Tế
Nguồn: Sức khỏe toàn dân (http://suckhoetoandan.vn/p/5d304f083330852b957a9f6b)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY