MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Novartis hợp tác cùng FPT Long Châu tăng cường chất lượng chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân tim mạch

Ngày 15/8, Novartis Việt Nam và chuỗi nhà thuốc FPT Long Châu ký kết hợp tác thực hiện dự án Bảo Vệ Trái Tim nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân tim mạch tại Việt Nam.
Mục lục

Novartis hợp tác cùng FPT Long Châu tăng cường chất lượng chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân tim mạch - Ảnh 1.

Đây là dự án tập trung nâng cao năng lực tư vấn của dược sĩ cũng như nhận thức về bệnh trong cộng đồng, hỗ trợ sàng lọc phát hiện sớm nguy cơ mắc bệnh mãn tính và hỗ trợ bệnh nhân điều trị lâu dài.

Novartis hợp tác cùng FPT Long Châu tăng cường chất lượng chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân tim mạch - Ảnh 2.

Novartis việt nam và chuỗi nhà thuốc fpt long châu ký kết hợp tác thực hiện dự án bảo vệ trái tim

Bệnh tim mạch chiếm 31% ca tử vong tại Việt Nam

Theo who, bệnh tim mạch là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên toàn cầu, cướp đi sinh mạng của khoảng 17,9 triệu người mỗi năm. trong số này, 85% là do nhồi máu cơ tim và đột quỵ, 1/3 trong số đó là những người dưới 70 tuổi.

Tại việt nam, bệnh tim mạch hiện chiếm đến 31% tổng số ca tử vong (tương đương hơn 170.000 người) trong năm 2016, nhiều trường hợp chưa được phát hiện và điều trị kịp thời.

Ngoài các nguyên nhân bẩm sinh, bệnh tim mạch là hệ quả của các thói quen sinh hoạt, ăn uống không lành mạnh, lạm dụng rượu, bia, hoặc gây ra bởi các biến chứng liên quan đến bệnh đái tháo đường. những "yếu tố rủi ro trung gian" này có thể được chẩn đoán sớm, giúp phòng ngừa nguy cơ tử vong.

Tuy nhiên, vì chưa đủ kiến thức trong việc tự theo dõi và chăm sóc sức khỏe cũng như khó khăn trong việc tiếp cận điều kiện y tế đạt chuẩn mà nhiều bệnh nhân đã bỏ lỡ "thời điểm vàng" để điều trị kịp thời. điều tra của viện tim mạch việt nam cho thấy khoảng 12 triệu người bị tăng huyết áp, trong đó đến 9,7 triệu người không biết mình mắc bệnh hoặc điều trị không hiệu quả.

Chung tay "Bảo vệ trái tim"

Trên cơ sở tận dụng nền tảng số, novartis hợp tác cùng chuỗi nhà thuốc fpt long châu khởi động dự án bảo vệ trái tim với các hoạt động cụ thể:

- tăng cường năng lực tư vấn của dược sĩ thuộc hệ thống nhà thuốc fpt long châu: novartis phối hợp cùng các hiệp hội chuyên môn triển khai huấn luyện cho dược sĩ fpt long châu, giúp nâng cao hiệu quả tư vấn, huấn luyện kiến thức và kỹ năng thực hành cho đội ngũ dược sĩ.

- phát triển các dự án chăm sóc sức khỏe trên nền tảng kỹ thuật số: hợp tác với các hiệp hội chức năng triển khai các chương trình hỏi đáp cùng chuyên gia, tư vấn sử dụng thuốc, dinh dưỡng vận động, bài viết chuyên gia trên các nền tảng trực tuyến của hệ thống fpt long châu và các kênh thông tin dành cho bệnh nhân

- phối hợp triển khai các chương trình giáo dục bệnh nhân: nâng cao nhận thức cộng đồng về phòng ngừa, điều trị bệnh, đồng hành trong các chương trình chăm sóc sức khỏe cộng đồng

- phối hợp với các nhà phân phối đảm bảo nguồn cung ứng các loại thuốc tiên tiến chất lượng cao, dễ dàng tiếp cận phục vụ nhu cầu điều trị của bệnh nhân

Novartis hợp tác cùng FPT Long Châu tăng cường chất lượng chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân tim mạch - Ảnh 3.

Các hoạt động nhằm hỗ trợ người dân phát hiện sớm nguy cơ mắc bệnh mãn tính, đặc biệt là bệnh tim mạch

Kỳ vọng hợp tác lâu dài giữa Novartis và FPT Long Châu

Bên cạnh đánh dấu hợp tác giữa novartis và fpt long châu, dự án bảo vệ trái tim đồng thời cũng là một phần trong cam kết lâu dài của novartis trong việc đảm bảo bệnh nhân dễ dàng tiếp cận điều trị bằng các loại thuốc tốt và phát triển các dự án chăm sóc sức khỏe trên nền tảng kỹ thuật số

"nâng cao chất lượng tư vấn của dược sĩ và tăng cường nhận thức của bệnh nhân là những ưu tiên hàng đầu của chúng tôi nhằm cải thiện kết quả điều trị cho người mắc bệnh mãn tính nói chung và bệnh lý tim mạch nói riêng. novartis kỳ vọng dự án hợp tác cùng fpt long châu sẽ góp phần giảm bớt gánh nặng cho hệ thống y tế trong việc chăm sóc, nâng cao sức khỏe người dân tại việt nam", bà karina ng, giám đốc quốc gia novartis việt nam nhấn mạnh.

Novartis hợp tác cùng FPT Long Châu tăng cường chất lượng chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân tim mạch - Ảnh 4.

Giám đốc quốc gia novartis việt nam kỳ vọng dự án hợp tác cùng fpt long châu sẽ góp phần nâng cao sức khỏe người dân tại việt nam

Bà nguyễn đỗ quyên – giám đốc điều hành công ty cổ phần dược phẩm fpt long châu khẳng định: "cam kết đảm bảo nguồn cung ứng thuốc điều trị cho bệnh nhân với chất lượng tốt, giá tốt luôn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi, đồng hành cùng người bệnh trên hành trình chiến thắng bệnh tật. qua đó, lần hợp tác lần này cùng novartis một lần nữa khẳng định sứ mệnh và mục tiêu của long châu, sẵn sàng phục vụ vì sức khỏe cộng đồng, đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu về các sản phẩm chăm sóc sức khỏe cho người việt với giá tốt và dịch vụ vượt trội."

Với vị thế là những đơn vị tiên phong trong lĩnh vực chuyển đổi số, novartis và fpt long châu được kỳ vọng sẽ thực hiện các mục tiêu đề ra, hỗ trợ bệnh nhân dễ dàng tiếp cận thuốc phát minh chất lượng cao, nâng cao hiệu quả điều trị cho người dân việt nam.

Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/novartis-hop-tac-cung-fpt-long-chau-tang-cuong-chat-luong-cham-soc-suc-khoe-cho-benh-nhan-tim-mach-20220824122159889.chn)
 • Trang bị 200 máy nước nóng, tăng cường vệ sinh tại các khu cách ly

  Trang bị 200 máy nước nóng, tăng cường vệ sinh tại các khu cách ly
  Vừa qua, thương hiệu máy nước nóng Ariston từ Ý đã chung tay cùng Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lắp đặt 200 máy nước nóng tại các khu cách ly để hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19.
 • Trang bị 200 máy nước nóng, tăng cường vệ sinh tại các khu cách ly

  Trang bị 200 máy nước nóng, tăng cường vệ sinh tại các khu cách ly
  Vừa qua, thương hiệu máy nước nóng Ariston từ Ý đã chung tay cùng Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lắp đặt 200 máy nước nóng tại các khu cách ly để hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19.
 • Tăng cường hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho đơn vị tham gia BHXH

  Tăng cường hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho đơn vị tham gia BHXH
  Về phía người lao động, người sử dụng lao động đang chịu ảnh hưởng nặng nề từ dịch bệnh COVID-19 khi tình hình sản xuất đình trệ, thực hiện Chỉ thị số 11/CP-TTg của Thủ tướng Chính phủ, BHXH Việt Nam đã hướng dẫn BHXH các địa phương thực hiện tạm dừng đóng BHXH vào Quỹ hưu trí, tử tuất đối với doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.
 • Tăng cường đề kháng và thanh mát cơ thể với nước trái cây JOCO

  Tăng cường đề kháng và thanh mát cơ thể với nước trái cây JOCO
  Thị trường nước giải khát tại Việt Nam đang chứng kiến sự bùng nổ của các dòng sản phẩm tốt cho sức khỏe và hương vị thơm ngon từ thành phần tự nhiên. Nước trái cây JOCO bổ sung trái cây tươi, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể với vị ngon sáng tạo - đang là sự lựa chọn được người tiêu dùng yêu thích.
 • Loại hạt tốt nhất để tăng cường sức khỏe

  Loại hạt tốt nhất để tăng cường sức khỏe
  Ít người biết rằng có rất nhiều loại hạt tốt cho sức khỏe con người, thậm chí còn tốt hơn cả Thu*c.
 • Tăng cường sức khỏe với rau xanh đậm

  Tăng cường sức khỏe với rau xanh đậm
  Thường thì rau sẫm màu có hàm lượng carotene, riboflavin và vitamin C tương đối cao hơn rau sáng màu, đồng thời còn chứa càng nhiều hoạt chất thực vật có lợi ích tốt cho sức khỏe. Một số loại rau màu xanh đậm bạn nên sử dụng thường xuyên trong mỗi bữa ăn: rau muống, rau ngót, rau đay, cải ngọt, súp lơ xanh...
 • LG đẩy mạnh kinh doanh loạt sản phẩm gia dụng chăm sóc sức khỏe

  LG đẩy mạnh kinh doanh loạt sản phẩm gia dụng chăm sóc sức khỏe
  Công ty LG Electronics Việt Nam đang có chiến lược đẩy mạnh kinh doanh các sản phẩm chăm sóc sức khoẻ tiên tiến, tích hợp các công nghệ diệt khuẩn, xử lý bụi và ô nhiễm vào các loại sản phẩm điện tử gia dụng - LG HealthCare Collection như: tủ lạnh, máy giặt, máy sấy, tủ chăm sóc quần áo, các giải pháp tổng thể về điều hoà và thanh lọc không khí.
 • Ứng dụng giúp cộng đồng kiểm soát và làm chủ sức khỏe

  Ứng dụng giúp cộng đồng kiểm soát và làm chủ sức khỏe
  HR247 và Dr.Kuka là 2 trong số những ứng dụng người dùng cần cài đặt trong điện thoại, bởi việc sở hữu “từ điển toàn thư” về sức khỏe cũng như kiểm soát và làm chủ sức khỏe của bản thân là vô cùng cần thiết.
 • Mùa Xuân Đất Việt với khát vọng dân tộc hưng vượng hùng cường!

  Mùa Xuân Đất Việt với khát vọng dân tộc hưng vượng hùng cường!
  Mùa Xuân năm Canh Tý 2020, được mở đầu bằng những lời thơ chúc Tết học theo thơ Bác Hồ lúc sinh thời của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã vang vọng tinh thần dân tộc của nối tiếp những mùa xuân đại thắng trong suốt chiều dài mấy ngàn năm lịch sử dựng nước và giữ nước hào hùng của dân tộc ta, non sông Đất nước ta.
 • Tăng cường chất lượng tuyến y tế cơ sở

  Tăng cường chất lượng tuyến y tế cơ sở
  Y tế cơ sở là nền tảng của hệ thống y tế, là tuyến đầu, là “người gác cổng” của hệ thống y tế. Người dân ở thôn, bản, tổ dân phố ra xã, phường khám bệnh định kỳ, theo dõi sức khỏe để phát hiện sớm và điều trị kịp thời, làm giảm gánh nặng bệnh tật và Tu vong...
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY