MangYTe

Dinh dưỡng hôm nay

Là chuyên khoa nghiên cứu ứng dụng các phương pháp chữa bệnh bằng ăn uống và xây dựng các chế độ dinh dưỡng phù hợp theo từng bệnh lý khác nhau, dựa trên sự phù hợp với thể trạng của người Việt Nam. Cung cấp các dịch vụ về lĩnh vực dinh dưỡng lâm sàng: cung cấp chế độ ăn thường và chế độ ăn uống tuỳ theo bệnh lý cho các bệnh nhân điều trị nội trú, phục hồi dinh dưỡng cho bệnh nhân suy dinh dưỡng, tư vấn và hướng dẫn chế độ ăn cho bệnh nhân,….

Phân biệt rau củ quả Trung Quốc và Đà Lạt

Dưới đây là cách phân biệt dễ dàng một số loại rau củ Trung Quốc và Đà Lạt, cho các bà nội trợ khỏi nhầm lẫn để mua được thực phẩm tươi sạch và ngon.
Mục lục
Chúng mình có thể so sánh rõ hơn qua hình ảnh nè:

Cà rốt không có cuống xanh là của trung quốc, có cuống, rễ ở đuôi là của Đà Lạt.

Hình dạng bên ngoài của Tỏi trung quốc, tỏi Lý Sơn và Tỏi Đà Lạt.

Bắp cải trung quốc nhỏ hơn bắp cải Đà Lạt và có trọng lương thấp.

Khoai trung quốc (bên trái) củ to hơn và hình dáng củ đồng đều, có sậm màu.

Súp lơ Đà Lạt có thân và phần bông to vượt trội hơn so với súp lơ trung quốc.

Mạng Y Tế
Nguồn: Sức khỏe đời sống (http://suckhoedoisong.vn/phan-biet-rau-cu-qua-trung-quoc-va-da-lat-n89471.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY