MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Phụ huynh, học sinh Hà Nội rất tích cực phòng chống virus Corona

(MangYTe) - Vào giờ tan học, phụ huynh, học sinh đeo khẩu trang y tế kín mít, tạm dừng học thêm, không đi chơi nhằm tránh nhiễm virus Corona.
Mục lục

Ngày 31/1, Bộ Y tế và Tổ chức Y tế thế giới tại Việt Nam đã tổ chức cuộc họp báo về việc phòng chống dịch viêm phổi Vũ Hán liên quan đến chủng corona virus mới.

Đại diện Bộ Y tế cũng thông tin, chưa khuyến cáo học sinh nghỉ học, các gia đình vẫn nên cho con đi học bình thường, nhưng cần áp dụng các biện pháp phòng hộ cá nhân, nếu không có việc gì đặc biệt thì không nên đến nơi đông người.

Về vấn đề khẩu trang khan hiếm, găm hàng trục lợi, giá khẩu trang bị đẩy lên cao gấp nhiều lần trong 2 ngày 30 và 31/1, đại diện Vụ Trang thiết bị - công trình y tế (Bộ Y tế) khẳng định có tình trạng găm hàng đẩy giá.

Bộ đã yêu cầu các doanh nghiệp báo cáo về khả năng cung ứng khẩu trang, nhanh chóng sản xuất để phục vụ người dân. Trong tình hình dịch chưa lây lan rộng ra cộng đồng, các gia đình vẫn có thể sử dụng khẩu trang vải đã được giặt sạch.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, vào giờ tan học ngày 31/1 tại nhiều trường trên địa bàn Thành phố Hà Nội, phần lớn học sinh, đặc biệt học sinh khối tiểu học đã đeo khẩu trang y tế để phòng chống dịch Corona.

Nhiều trường học cho phép học sinh đeo khẩu trang từ nhà đến trường, trong lớp và ngay cả khi phát biểu trong giờ học. Cùng với đó, các lớp học được trang bị bình nước ấm, cốc giấy dùng một lần, chai rửa tay sát khuẩn.

Nhằm phòng chống dịch Corona, nhiều trường cũng thông báo vào hai ngày cuối tuần sẽ tiến hành tổng vệ sinh trường, lớp, khử trùng các dụng cụ nhà bếp, đồ dùng sinh hoạt cá nhân… để tuần mới học sinh đến trường.

Nhằm phòng chống dịch bệnh nCoV, nhiều phụ huynh tại Hà Nội đã cho con nghỉ học thêm, không đi chơi, không đến nơi đông người.

Nhiều phụ huynh Trường tiểu học Lê Ngọc Hân (quận Hai Bà Trưng) đeo khẩu trang y tế đến đón con. Ảnh: Vũ Phương
Đa phần học sinh được đeo khẩu trang y tế đến trường và trong cả giờ học. Ảnh: Vũ Phương.
Nhiều gia đình chuẩn bị khẩu trang cho con rất cẩn thận. ảnh: Vũ Phương.
Nhiều phụ huynh khi trao đổi với phóng viên rất lo ngại trước tình hình dịch bệnh Corona nên đã mua nhiều khẩu trang, nước rửa tay sát khẩu để cả nhà dùng. Ảnh: Vũ Phương.
Phụ huynh luôn có ý thức phòng chống dịch. Ảnh: Vũ Phương.
Một phụ huynh Trường tiểu học Võ Thị Sáu (quận Hoàn Kiếm) cẩn thận mang theo khẩu trang mới mua đến đón con để đeo cho con trước khi về nhà. Ảnh: Vũ Phương.
Ghi nhận của phóng viên cũng cho thấy, khẩu trang học sinh mang có nhiều loại. Ảnh: Vũ Phương
Một phụ huynh Tiểu học Võ Thị Sáu đeo khẩu trang cho con. Ảnh: Vũ Phương.
Phụ huynh mua khẩu trang mới đem đến cho con. Ảnh: Vũ Phương.
Phụ huynh Trường tiểu học Trần Quốc Toản (quận Hoàn Kiếm) đến đón con mang theo khẩu trang. Ảnh: Vũ Phương.
Cùng nhau bảo vệ sức khỏe. ảnh: Vũ Phương.
Trên đường đi đón con đi học về một phụ huynh qua hiệu Thu*c mua khẩu trang y tế về cho cả nhà dùng. Ảnh: Vũ Phương.
Không chỉ học sinh tiểu học, học sinh Trường Trung học cơ sở Lý Thường Kiệt (quận Đống Đa) cũng đeo khẩu trang đến trường và trong giờ lên lớp.
Nhưng cũng có phụ huynh không đeo khẩu trang khi đón con. Ảnh: Vũ Phương.
Khẩu trang học sinh đeo cũng rất đa dạng. Ảnh: Vũ Phương.
Học sinh Trường Trung học cơ sở Cát Linh (quận Đống Đa) phần lớn đeo khẩu trang y tế vì sợ dịch Corona. Ảnh: Vũ Phương.

Vũ Phương

Nguồn: Giáo dục (https://giaoduc.net.vn/giao-duc-24h/phu-huynh-hoc-sinh-ha-noi-rat-tich-cuc-phong-chong-virus-corona-post206623.gd)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY