MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Số ca mắc mới COVID-19 gia tăng, Đà Nẵng tiếp tục xét nghiệm diện rộng để tầm soát

(MangYTe) - Xét đề nghị của Sở Y tế, lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng vừa có Công văn 8186 gửi các sở, ban, ngành, hội, đoàn thể; Công an TP; UBND các quận, huyện về việc tiếp tục triển khai xét nghiệm để tầm soát, phát hiện sớm người nhiềm COVID-19 tiềm ẩn tại cộng đồng, cách ly nhanh, khung vùng, dập dịch kịp thời, điều trị phù hợp, hiệu quả.
Mục lục

Theo đó, từ ngày 8 – 10/12, tp đà nẵng triển khai đợt lấy mẫu xét nghiệm giám sát, sàng lọc covid-19 cho 30% đại diện hộ gia đình tại các xã, phường có tiêu chí 1 ở mức 3 trở lên tính từ ngày 1/12 – 7/12/2021 (các xã, phường có số ca mắc cộng đồng/100.000 dân/tuần từ 50 trở lên); 30% người lao động đại diện của mỗi bộ phận (tiểu thương, ban quản lý, người phục vụ, người lao động…) tại các chợ đầu mối, chợ truyền thống, chợ hải sản (gọi chung là chợ), khu vực cảng cá – âu thuyền thọ quang.

Chợ Hòa Khánh (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) vừa phải tạm ngừng hoạt động từ ngày 5/12/2021 do phát hiện một số tiểu thương kinh doanh tại chợ mắc COVID-19

Chợ Hòa Khánh (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) vừa phải tạm ngừng hoạt động từ ngày 5/12/2021 do phát hiện một số tiểu thương kinh doanh tại chợ mắc COVID-19

Cùng đó, lấy mẫu xét nghiệm cho 30% người lao động đại diện của mỗi bộ phận (chủ cơ sở, quản lý, lễ tân, nhân viên phục vụ, nhân viên bếp, bốc xếp, giao hàng, trông giữ xe…) của 100% nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống (gọi chung là nhà hàng, quán ăn); 100% người đến/về TP Đà Nẵng từ các địa phương trong 14 ngày tính đến ngày 7/12 mà không thuộc diện cách ly y tế.

Riêng địa bàn quận liên chiểu không lấy mẫu xét nghiệm đối với tiểu thương chợ hòa khánh và các hộ gia đình đã lấy mẫu xét nghiệm từ ngày 5 – 7/12; tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm đối với các đối tượng khác theo tỷ lệ như nêu trên.

Sở y tế đà nẵng lưu ý mỗi hộ gia đình, mỗi phòng trọ, nhà thuê lấy mẫu 1 người, ưu tiên lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp có tính di chuyển nhiều, tiếp xúc xã hội nhiều, các trường hợp liên quan đến các bệnh nhân covid-19. ưu tiên lấy mẫu xét nghiệm đại diện của các phòng trọ/nhà thuê của công nhân, người lao động, sinh viên, hịc viên lưu trú, sinh sống, học tập trên địa bàn tp đà nẵng.

Không lấy mẫu xét nghiệm đối với các trường hợp thuộc diện cách ly y tế hoặc sống trong khu vực phong tỏa đã được lấy mẫy xét nghiệm sars-cov-2 trong vòng 72 giờ trước thời điểm lấy mẫu do địa phương tổ chức theo kế hoạch này.

Ubnd tp đà nẵng nhấn mạnh việc tiếp tục công tác xét nghiệm phục vụ điều tra, truy vết, khoanh vùng trên địa bàn tp để giám sát, kiểm soát dịch covid-19 theo nguyên tắc xét nghiệm đủ rộng để đánh giá tình hình, khoanh vùng, cách ly hẹp nhất có thể nhưng phải đảm bảo yêu cầu kiểm soát, phòng chống covid-19, không để dịch lây lan ra cộng đồng.

Theo ban chỉ đạo phòng, chống dịch covid-19 tp đà nẵng, trong kỳ báo cáo ngày 7/12, số ca mắc mới covid-19 lẫn số ca bệnh phát hiện trong cộng đồng trên địa bàn tp tiếp tục gia tăng. theo đó, đà nẵng ghi nhận 141 ca mắc covid-19 (tăng 16 ca so với ngày 6/12); trong đó có 71 bệnh chưa được cách ly (cũng tăng 16 ca so với ngày hôm qua). hiện toàn tp có 224 điểm đang phong tỏa cứng (tăng 19 điểm so với ngày 6/12).

Hải Châu

Link bài gốc Lấy link

Hải Châu

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/tin-tuc/y-te/so-ca-mac-moi-covid-19-gia-tang-da-nang-tiep-tuc-xet-nghiem-dien-rong-de-tam-soat/20211207022041371)
 • Ebola Triệu chứng Xét nghiệm và Chẩn đoán bệnh Ebola

  Ebola Triệu chứng Xét nghiệm và Chẩn đoán bệnh Ebola
  Ebola là gì? Các triệu chứng thường gặp? Các đối tượng có nguy cơ mắc bệnh Ebola? Hướng dẫn xét nghiệm và chẩn đoán nhiễm virus Ebola.
 • Xét nghiệm dung nạp đường huyết

  Xét nghiệm dung nạp đường huyết
  Xét nghiệm dung nạp đường huyết, được sử dụng để chẩn đoán bệnh đái tháo đường týp 2, hoặc tình trạng rối loạn dung nạp đường huyết, tình trạng có thể dẫn đến bệnh đái tháo đường.
 • Đo chức năng thận bằng xét nghiệm máu thường quy

  Đo chức năng thận bằng xét nghiệm máu thường quy
  Đo chức năng thận bằng xét nghiệm máu thường quy là một trong những xét nghiệm thường được thực hiện.
 • Các xét nghiệm đông máu

  Các xét nghiệm đông máu
  Các xét nghiệm đông máu được sử dụng để chẩn đoán và đánh giá các vấn đề về chảy máu, và để theo dõi trên những người sử dụng warfarin hay các Thu*c chống đông máu khác.
 • Xét nghiệm máu: Một số đặc điểm tổng quan

  Xét nghiệm máu: Một số đặc điểm tổng quan
  Xét nghiệm máu là một loại xét nghiệm phổ biến, giúp chẩn đoán, theo dõi mức độ nghiêm trọng của một số bệnh, và kiểm tra nhóm máu của bạn, trước khi được truyền máu.
 • Xét nghiệm kháng nguyên và kháng thể

  Xét nghiệm kháng nguyên và kháng thể
  Xét nghiệm kháng nguyên và kháng thể giúp xác định một số loại bệnh nhiễm trùng nhất định và một số rối loạn khác.
 • Các xét nghiệm máu phát hiện viêm

  Các xét nghiệm máu phát hiện viêm
  Tốc độ lắng máu hay tốc độ lắng hồng cầu (erythrocyte sedimentation rate - ESR), protein C phản ứng (C-reactive protein - CRP) và độ nhớt huyết tương (plasma viscosity - PV) là các xét nghiệm máu thường được sử dụng để phát hiện sự gia tăng protein, và là dấu hiệu của viêm.
 • Xét nghiệm chức năng tuyến giáp

  Xét nghiệm chức năng tuyến giáp
  Xét nghiệm chức năng tuyến giáp là xét nghiệm máu giúp kiểm tra chức năng tuyến giáp. Các xét nghiệm này chủ yếu được sử dụng để phát hiện suy giáp (thiểu năng tuyến giáp hay còn gọi là nhược giáp) và cường giáp (tuyến giáp hoạt động quá mức).
 • Xét nghiệm đánh giá độ lọc cầu thận

  Xét nghiệm đánh giá độ lọc cầu thận
  Xét nghiệm đánh giá độ lọc cầu thận (eGFR) được sử dụng không phải để trực tiếp chẩn đoán các bệnh về thận mà nhằm đánh giá hoạt động chức năng của thận có tốt hay không.
 • Xét nghiệm di truyền: Những điều cần biết

  Xét nghiệm di truyền: Những điều cần biết
  Những điều cần biết khi thực hiện xét nghiệm di truyền.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY