MangYTe

Sinh sản , Nam hôm nay

Thắt ống dẫn tinh = Thái giám?

Thủ thuật này không lấy đi tinh binh, cũng chẳng làm giảm ham muốn nhưng chính sự tưởng tưởng của các quý ông đã khiến họ mất nhuệ khí.
Mục lục
Bí bách vì giam lỏng tinh binh?

Nguyễn Thị Quỳnh, nhân viên makerting cho một công ty quảng cáo (Đường Cao Thắng, P4, Q3, Tp.HCM) phải theo chồng làm dự án nên chưa muốn sinh con. Quỳnh thuộc hàng "khó tính, bất hợp tác" với các phương pháp Tr*nh th*i: Cô dị ứng Thu*c Tr*nh th*i, nôn ói khi ngửi mùi bao cao su. Đặt vòng thì chồng cô bảo không thích.

Vậy là Quỳnh giao nhiệm vụ cho chồng "không mang tinh binh vào thành". Vì thế thỉnh thoảng chồng cô lại đùa rằng "lúc nào cũng ở trạng thái tỉnh để không vỡ kế hoạch nên mất hứng". Hai vợ chồng cũng luôn nơm nớp con ra đời không đúng thời điểm.

Quỳnh liền bàn với anh về biện pháp thắt ỗng dẫn tinh thì Huy giãy nảy: Thế khác nào anh thành hoạn quan, ra ngoài mất cả phong độ, chẳng khác nào mấy ông già ở quê hết tuổi sinh con thì đi triệt sản.

Rồi Huy còn cảnh cáo vợ: Em không biết ông Hùng ở công ty anh đâu, vợ sợ có con bên ngoài nên đi thắt ống dẫn tinh. Từ đó trông ông ấy cáu bẳn, bí bách lắm…

Tuy nhiên,các bác sĩ sản phụ khoa khẳng định, thắt ống dẫn tinh là biện pháp Tr*nh th*i an toàn và hoàn toàn không ảnh hưởng tới dục năng của nam giới cũng như quan hệ vợ chồng. thắt ống dẫn tinh giúp ngăn chặn tinh trùng từ tinh hoàn ra túi tinh nhưng không hề ảnh hưởng tới hoạt động của hai "hòn ngọc".

Vì vậy sau khi thắt, tinh hoàn vẫn hoạt động bình thường, không làm giảm lượng testosteron nên không hề ảnh hưởng đến các đặc điểm nam giới (râu, tóc, giọng nói). Tinh trùng vẫn được sinh ra nhưng nằm lại trong ống tinh sau đó tự tiêu như cơ chế bình thường ở người lâu ngày không quan hệ.

Tinh dịch (do phần trên ống dẫn tinh, tuyến tiền liệt tiết ra) vẫn được đẩy vào túi tinh nên khi quan hệ vẫn có hiện tượng "phóng tinh" như bình thường, chỉ khác là trong tinh dịch không có tinh trùng. Việc ảnh hưởng tới sinh hoạt vợ chồng sau thắt tinh nếu có thì lý do chính là bởi tâm lý e ngại, tưởng tượng người chồng chứ không phải vì nguyên nhân S*nh l*.

Dễ thắt, khó tháo

thắt ống dẫn tinh là thủ thật đơn giản, khoảng 10 phút cho một ca, không gây đau đớn nhiều. Nhưng nếu muốn có con lại, nam giới cần phục hồi ống dẫn tinh bằng phẫu thuật tháo nút thắt, đây là thủ thuật khó hơn và phải mất vài giờ đồng hồ. Nếu quy trình phẫu thuật không khéo thì việc thắt ống dẫn tinh có thể để lại sẹo, có thể ảnh hưởng tới khả năng mang thai.

Vì vậy, thắt ống dẫn tinh thường khuyến cáo dành cho các cặp vợ chồng đã có đủ con, trong độ tuổi 40 hơn là những đôi vợ chồng trẻ, chưa có con.

Chủ quan vẫn dính bầu Sau khi thắt ống dẫn tinh, lượng tinh trùng cũ vẫn còn đọng trong túi tinh nên người vợ vẫn có thể thụ thai trong thời gian đầu nếu không dùng biện pháp bảo vệ khác. Trong khoảng 3 – 6 tháng đầu, bạn vẫn cần có biện pháp thay thế tới khi chắc chắn trong tinh dịch không còn tinh trùng. Mangyte.vn
Theo Bình Minh - Sức khỏe gia đình
Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-that-ong-dan-tinh-thai-giam-2764.html)

Tin cùng nội dung

 • Nhận biết dấu hiệu bị dị ứng tinh dịch
  Dị ứng tinh dịch là hiện tượng một trong các thành phần của tinh dịch (tinh trùng, protein, enzym) bị tấn công và bắt giữ bởi hệ miễn dịch của chính mình hoặc của người khác giới...
 • Đàn ông không có tinh trùng
  Theo y học hiện đại, nam giới sau 3 lần làm tinh dịch đồ mà không thấy có tinh trùng thì được khẳng định là không có tinh trùng. Nguyên nhân có thể do tắc nghẽn hoặc không do tắc nghẽn.
 • Nổ ống dẫn khí lạnh, nhiều công nhân bị trọng thương
  Đang sửa chữa, vận hành máy làm lạnh nước cách ống dẫn khí ni tơ khoảng 0,5 mét, bỗng nhiên ống dẫn khí trong máy nén 15kg phát nổ khiến anh Thìn và anh Hùng bị thương nặng, 2 công nhân khác bị thương nhẹ.
 • Chưa 50 tuổi đã trở thành thái giám
  Tôi 47 tuổi, vừa ly hôn vợ, từng quan hệ rất nhiều với người tình. Gần đây tôi thấy mình bắt đầu thể hiện rõ hiện tượng mãn dục như không cương được...
 • Thắt ống dẫn tinh có ảnh hưởng đến “sức yêu”?
  Tôi đã có 2 con. Do cơ địa vợ tôi yếu không thể đặt vòng Tr*nh th*i được nên tôi rất lo lắng.
 • Chăm sóc ống dẫn lưu Kehr tại nhà
  Trong một số trường hợp, người bệnh phải mang ống dẫn lưu Kehr lâu ngày với nhiều lý do, khi đó, không thể nằm lại bệnh viện nhiều ngày
 • 19 tuổi có nên thắt ống dẫn tinh
  Hiện nay em 19 tuổi, vì chưa muốn có con nên em định đi thắt ống dẫn tinh.
 • Nối ống dẫn tinh chi phí hết bao nhiêu?
  Năm nay tôi 31 tuổi, tôi đã đi triệt sản cách đây 6 năm bằng phương pháp thắt ống dẫn tinh. Nay tôi muốn nối lại ống dẫn tinh bằng phương pháp phẫu thuật vi phẫu. Tôi muốn hỏi Mangyte là chi phí trọn gói cho lần phẫu thuật là bao nhiêu được không? (Tr.V. Hùng - Nam Định)
 • Thắt ống dẫn tinh
  Thắt ống dẫn tinh là một phẫu thuật làm cho nam giới vĩnh viễn không thể làm cho một phụ nữ có thai được. Hai ống dẫn tinh sẽ bị thắt lại, khiến cho tinh trùng không thể đi vào tinh dịch được.
 • Thắt ống dẫn trứng
  Thắt ống dẫn trứng hay thắt vòi tử cung là một phương pháp phẫu thuật giúp Tr*nh th*i bằng cách thắt vòi tử cung (vòi tử cung giúp dẫn trứng vào buồng tử cung hàng tháng). Khi vòi tử cung bị thắt, tinh trùng không thể đến gặp trứng dẩn đến không thể có thai được.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY