MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Thứ trưởng Bộ Y Tế Đỗ Xuân Tuyên kiểm tra công tác tiêm vaccine COVID-19 tại Quảng Ninh

MangYTe – Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh tổ chức tiêm những mũi vaccine đầu tiên cho lực lượng tuyến đầu chống dịch.
Mục lục

Thứ trưởng Bộ Y Tế Đỗ Xuân Tuyên kiểm tra công tác tiêm vaccine COVID-19 tại Quảng Ninh - Ảnh 1.

Sáng nay (24/3), đoàn công tác ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch covid-19 do thứ trưởng bộ y tế - đỗ xuân tuyên làm trưởng đoàn đã về tỉnh quảng ninh kiểm tra công tác phòng, chống dịch và triển khai tiêm vaccine phòng covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Tại bệnh viện sản nhi tỉnh quảng ninh, công tác chuẩn bị cho đợt tiêm vaccine đầu tiên đã được đơn vị chuẩn bị, triển khai nghiêm túc gồm phòng bảo quản vaccine, phòng khám sàng lọc và tư vấn, phòng tiêm, phòng theo dõi sau tiêm. đơn vị cũng đã bố trí 4 giường bệnh cùng thiết bị theo dõi các chỉ số sinh tồn và các loại thuốc cấp cứu khác phục vụ sau tiêm.

Thứ trưởng Bộ Y Tế Đỗ Xuân Tuyên kiểm tra công tác tiêm vaccine COVID-19 tại Quảng Ninh - Ảnh 2.

Người được tiêm vaccine được khai báo y tế, đo thân nhiệt, khám sàng lọc, kiểm tra lâm sàng và khai thác kỹ các thông tin sức khoẻ, nhất là các thông tin liên quan đến tiền sử dị ứng, tiền sử sử dụng thuốc…, từ đó chỉ định cho phép hoặc tạm thời chưa cho phép tiêm chủng.

Sau tiêm, người được tiêm được theo dõi sức khoẻ tại chỗ trong 30 phút, đồng thời được hướng dẫn tiếp tục theo dõi trong 24 giờ đầu tiên, 72 giờ và trong 7 ngày sau tiêm.

Theo bv sản nhi quảng ninh, trong sáng nay, đơn vị sẽ triển khai tiêm cho 12 nhân viên y tế làm việc tại bộ phận thường xuyên phải tiếp xúc trực tiếp với các ca bệnh và ca nghi mắc covid-19.

Thứ trưởng Bộ Y Tế Đỗ Xuân Tuyên kiểm tra công tác tiêm vaccine COVID-19 tại Quảng Ninh - Ảnh 3.

Thứ trưởng bộ y tế đỗ xuân tuyên dẫn đoàn kiểm tra công tác tiêm vaccine tại quảng ninh

Tại buổi kiểm tra, thứ trưởng bộ y tế đỗ xuân tuyên đánh giá cao công tác chuẩn bị tiêm chủng vaccine phòng ngừa covid-19 của tỉnh quảng ninh. thứ trưởng đỗ xuân tuyên nhấn mạnh "tỉnh quảng ninh đã có bước chuẩn bị và quy trình thực hành tiêm chủng covid-19 đạt chuẩn theo quy định của bộ y tế. dù vậy, tỉnh cần lưu ý đẩy nhanh tiến độ tiêm cho các lực lượng tuyến đầu trực tiếp khác. hôm nay, các y bác sỹ trực tiếp khám sàng lọc, điều trị cho bệnh nhân được ưu tiên tiêm theo đúng quy trình. hy vọng quảng ninh sẽ tổ chức tiêm chủng ở các điểm khác với quy trình tiêm sẽ tốt hơn để việc tiêm chủng của địa phương đạt kế hoạch".

Là một trong những người được tiêm mũi đầu tiên, bác sỹ trần thị minh lý, phó giám đốc bệnh viện sản nhi quảng ninh chia sẻ: "tôi cảm thấy rất vui, thoải mái khi được tiêm mũi vaccine đầu tiên. việc được tiêm vaccine sẽ giúp tôi vững tin hơn trong công việc, phục vụ bệnh nhân được tốt hơn".

Tại buổi làm việc, bà dương thị hồng, phó viện trưởng, viện vệ sinh dịch tễ trung ương, trưởng văn phòng tiêm chủng mở rộng quốc gia nhận định: qua kiểm tra 6-7 tỉnh, đoàn đánh giá quảng ninh chuẩn bị cho công tác tiêm chủng rất tốt, kịp thời, nhanh chông, quy trình tiêm tốt. các bác sĩ, bệnh viện, trung tâm y tế, ngoài được tập huấn còn có các chỉ dẫn, poster nên giúp dễ hiểu, người dân dễ hình dung. lịch tiêm chủng, quy trình liên tục được cập nhật.

Thứ trưởng Bộ Y Tế Đỗ Xuân Tuyên kiểm tra công tác tiêm vaccine COVID-19 tại Quảng Ninh - Ảnh 4.

Bà Dương Thị Hồng lưu ý công tác tập huấn cho các tuyến dưới cần làm kỹ

Bà dương thị hồng cũng lưu ý thêm, quảng ninh cần đảm bảo phân phối vaccine công bằng, minh bạch. công tác tập huấn cho tuyến dưới, nhất là tuyến xã cần làm kỹ vì đây là vaccine mới, việc theo dõi các phản ứng, cách xử lý các phản ứng vô cùng quan trọng. việt nam đã tiêm khoảng 40.000 liều, các phản ứng được ghi nhận đều ổn định, tỷ lệ phản ứng thấp, không có biến chứng. tuy nhiên, an toàn là trên hết. lưu ý cần có số điện thoại trực 24/24 và đội xử lý lưu động để kịp thời xử trí phản ứng sau tiêm chủng.

Thứ trưởng Bộ Y Tế Đỗ Xuân Tuyên kiểm tra công tác tiêm vaccine COVID-19 tại Quảng Ninh - Ảnh 5.

Phó chủ tịch ubnd tỉnh quảng ninh - nguyễn thị hạnh báo cáo một số thông tin về kế hoạch triển khai tiêm vaccine của tỉnh

Về công tác triển khai tiêm vaccine đợt đầu của tỉnh, phó chủ tịch ubnd tỉnh quảng ninh - nguyễn thị hạnh cho biết: "ngày 08/2/2021, hội đồng nhân dân tỉnh quảng ninh đã ban hành nghị quyết số 326/nq-hđnd ngày 8/02/2021 quy định một số nhiệm vụ, giải pháp cấp bách phòng, chống dịch covid -19, đảm bảo an sinh xã hội, ổn định tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh quảng ninh. theo đó, tỉnh quảng ninh sẽ tiết kiệm 10% chi tiêu để sử dành cho công tác phòng, chống dịch dự kiến trên 500 tỉ đồng. tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị lập danh sách, thống kê số đối đối tượng ưu tiên tiêm vaccine phòng covid-19 theo nghị quyết số 21/nq-cp ngày 26/2/2021 của thủ tướng chính phủ sắp xếp theo mức độ ưu tiên theo tình huống dịch và trong bối cảnh nguồn vaccine cung cấp còn hạn chế với tổng số 245.500 người. tổng số người cần tiêm vaccine phòng covid -19 để tỉnh quảng ninh tiêm chủng khoảng 1.049.890 người".

Thứ trưởng Bộ Y Tế Đỗ Xuân Tuyên kiểm tra công tác tiêm vaccine COVID-19 tại Quảng Ninh - Ảnh 6.

Thứ trưởng bộ y tế đỗ xuân tuyên đánh giá cao công tác phòng chống, dịch cũng như công tác chuẩn bi tiêm vaccine của tỉnh quảng ninh

Kết luận tại buổi làm việc, thứ trưởng bộ y tế đỗ xuân tuyên đánh giá cao công tác phòng chống, dịch cũng như công tác chuẩn bi tiêm vaccine của tỉnh quảng ninh, thứ trưởng đề nghị tỉnh quảng ninh phải quản lý thật chặt vấn đề nhập cảnh, đặc biệt là nhập cảnh trái phép, xử lý thật nghiêm những trường hợp nhập cảnh trái phép. đề nghị tỉnh quảng ninh xây dựng kế hoạch tiêm vaccine bám vào nghị quyết 21 của chính phủ để triển khai tiêm vaccine sớm.

Cho đến thời điểm này, quảng ninh là một trong 13 tỉnh được ưu tiên tiêm vaccine phòng covid-19 đợt 1 năm 2021. sau lực lượng y tế, quảng ninh sẽ thực hiện tiêm vaccine cho lực lượng quân đội, công an, nhân viên ngoại giao và người dân trên địa bàn... dự kiến tổng số người cần tiêm vaccine phòng covid-19 tại quảng ninh là khoảng hơn 1 triệu người.

Tuấn Cường

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/y-te/thu-truong-bo-y-te-do-xuan-tuyen-kiem-tra-cong-tac-tiem-vaccine-covid-19-tai-quang-ninh-20210324150940296.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY