MangYTe

Ẩm thực hôm nay

Thực đơn cơm tối có đậu phụ hấp tôm thì ngon cơm lại không ngán ngấy

Món đậu phụ trứng hấp tôm vô cùng ngon miệng, bổ dưỡng mà cách làm lại siêu dễ. Nếu nhà bạn có người già hoặc trẻ nhỏ thì tuyệt đối đừng bỏ qua món ăn này trong thực đơn cơm tối nhé!
Mục lục

Các bước làm

    1. Sơ chế tôm

Chuẩn bị nguyên liệu

    1. Đậu phụ trứng 4 gói

Đậu phụ trứng là sản phẩm được chế biến từ đậu nành và trứng. Đậu phụ trứng có đặc tính mềm dẻo vừa phải, dễ ăn và dễ chế biến. Đậu phụ trứng có tính mát nên rất thích hợp ăn vào những ngày thời tiết nắng nóng. Đậu phụ trứng cũng chứa nhiều khoáng chất có lợi như sắt, can xi, magie… cùng nhiều vitamin thiết yếu cho cơ thể. Đặc biệt, ăn đậu phụ trứng rất tốt cho sức khỏe và nhan sắc phái đẹp.

Cách làm đậu phụ trứng hấp tôm

1

Sơ chế tôm

Tôm bóc bỏ vỏ, loại bỏ chỉ đen sau đó rửa sạch lại. Cho tôm vào bát, thêm muối, hạt tiêu, tinh bột vào trộn đều và ướp tôm một lúc.

Thực đơn cơm tối có đậu phụ hấp tôm thì ngon cơm lại không ngán ngấy - Ảnh 2.

Cách làm đậu phụ trứng hấp tôm

2

Sơ chế đậu phụ

Đậu phụ trứng cắt thành lát vừa ăn.

Thực đơn cơm tối có đậu phụ hấp tôm thì ngon cơm lại không ngán ngấy - Ảnh 4.

Xếp đậu phụ trứng vào đĩa sâu lòng.

Thực đơn cơm tối có đậu phụ hấp tôm thì ngon cơm lại không ngán ngấy - Ảnh 5.

3

Đánh trứng

Trứng đập vào bát đánh tan, thêm nước vào trứng theo tỷ lệ trứng : nước là 1,5:1. Tiếp đó thêm muối vào khuấy đều. Lọc trứng đã đánh tan qua một rây lọc để trứng được mịn.

Thực đơn cơm tối có đậu phụ hấp tôm thì ngon cơm lại không ngán ngấy - Ảnh 7.

4

Trình bày

Đổ trứng đã lọc vào đĩa đậu phụ trứng.

Thực đơn cơm tối có đậu phụ hấp tôm thì ngon cơm lại không ngán ngấy - Ảnh 9.

Sau đó thêm tôm đã ướp gia vị vào, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín đĩa đậu phụ trứng rồi dùng tăm nhọn chọc vài lỗ trên màng bọc thực phẩm. Bạn cũng có thể dùng một chiếc đĩa khác để úp lên trên đĩa đậu phụ trứng.

Thực đơn cơm tối có đậu phụ hấp tôm thì ngon cơm lại không ngán ngấy - Ảnh 10.

5

Hấp đậu phụ trứng với tôm

Đun sôi nước trong xửng hấp, đặt đĩa đậu phụ trứng vào hấp trong khoảng 10 phút là chín. Trong lúc hấp đậu phụ thì pha nước xốt bằng cách cho nước tương vào bát, thêm dầu mè và 30ml nước ấm vào khuấy đều. Khi đậu phụ trứng chín thì lấy ra, thêm hành lá và ớt thái nhỏ lên trên rồi đổ nước xốt vào là xong.

Thực đơn cơm tối có đậu phụ hấp tôm thì ngon cơm lại không ngán ngấy - Ảnh 12.

Thành phẩm:

Từng miếng đậu phụ trứng hấp tôm mềm mịn tan chảy ngay trong miệng rất thơm ngon. Món ăn khá giàu dinh dưỡng, có độ béo ngậy nhưng không hề tạo cảm giác ngán ngấy. Hơn thế còn có tác dụng kích thích vị giác, tốt cho sức khỏe trẻ nhỏ và người già.

Thực đơn cơm tối có đậu phụ hấp tôm thì ngon cơm lại không ngán ngấy - Ảnh 13.

Để làm được món đậu phụ trứng hấp tôm bạn sẽ mất khoảng 20 phút chế biến với chi phí khoảng 85.000 đồng.

Chúc bạn làm được món đậu phụ trứng hấp tôm thật ngon miệng và có thêm một món mặn ngon cơm trong thực đơn cơm tối nhà mình nhé!

Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/thuc-don-com-toi-co-dau-phu-hap-tom-thi-ngon-com-lai-khong-ngan-ngay-20210421151944493.chn)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY