MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Tiếp tục nỗ lực hết sức cứu chữa các nạn nhân vụ sập giàn giáo

Ngành y tế Hà Tĩnh cũng như các bệnh viện tuyến trung ương có bệnh nhân vụ sập giàn giáo tại khu công nghiệp Formosa luôn nỗ lực hết sức để chăm sóc, điều trị cho các trường hợp này
Mục lục
Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Tĩnh, có 28 nạn nhân trong vụ sập giàn giáo ở công trường Formosa nằm điều trị tại 2 bệnh viện huyện Kỳ Anh và Đa khoa tỉnh. Trong đó riêng bệnh viện Đa khoa tỉnh điều trị 21 người, đa phần bị đa chấn thương, gãy xương; 5 người bị chấn thương sọ não.

Cá biệt tại Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh có 4 trường hợp rất nặng (3 người quê Nghệ An, 1 người ở Hà Tĩnh) bị sốc đa chấn thương, chấn thương ngực, tràn khí màng phổi, gãy xương, tụ máu… Tất cả đang nằm khoa hồi sức tích cực, được các bác sĩ theo dõi sức khỏe .

Cập nhật đến hết ngày 27/3, một bệnh nhân tiến triển thuận lợi, không còn thở máy, đã kẹp dẫn lưu màng phổi. Hiện tại tạm ổn định

Một bệnh nhân khác, triệu chứng lâm sàng cải thiện, bệnh nhân tỉnh, không nôn

Một bệnh nhân trong số 4 người này dự kiến sẽ được xe cứu thương cùng kíp bác sĩ cấp cứu của BV Bạch Mai chở về đến Bệnh viện Bạch Mai vào khoảng từ 22-23h. Đây là nạn nhân bị chấn thương lồng ngực, có tràn khí màng phổi 2 bên. Bệnh nhân sẽ được tiếp nhận và điều trị tại Khoa Cấp cứu, bệnh viện Bạch Mai.

Bệnh nhân còn lại chuyển ra điều trị tại Bệnh viện Việt Đức

Hiện tại ở Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh có 17 nạn nhân còn lại bị các chấn thương nhẹ được nằm điều trị rải rác ở các chuyên khoa, một số đã được ra viện. Tại Bệnh viện Đa khoa Kỳ Anh có 6 nạn nhân đang điều tri, sức khoẻ đã dần ổn định

Chiều ngày 27/3, danh sách người bị thương trong vụ sập giàn giáo được cập nhật thêm một người đang điều tại Bệnh viện Trung ương Huế. Nạn nhân là công nhân Lê Văn Núi, 29 tuổi, ở xã An Ninh, huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) được bác sĩ chẩn đoán bị gãy đùi, gãy xương chậu, tổn thương gan, phổi... Được biết, ngay sau khi xảy ra vụ sập giàn giáo, bạn bè đã gọi taxi đưa anh Núi đi thẳng vào Bệnh viện Việt Nam- Cu Ba Đồng Hới (Quảng Bình) chữa trị. Tuy nhiên, đến chiều ngày 26/3, nạn nhân Núi đã được chuyển vào Bệnh viện Trung ương Huế điều tri.

Như vậy, vụ T*i n*n sập giàn giáo tại Formosa, Hà Tĩnh khiến 42 người bị thương, trong đó 13 người Tu vong.

Về công tác xử lý y tế tiếp theo đối với các nạn nhân của vụ sập giàn giáo, báo cáo nhanh về tình hình cấp cứu các nạn nhân vụ T*i n*n sập giàn giáo tại công trường Formosa của Cục quản lý Khám chữa bệnh ngày 27/3 nhấn mạnh, ngành y tế sẽ tiếp tục nỗ lực hết sức, huy động nhân lực, nguồn lực, Thu*c men, vật tư trang thiết bị tối đa để cứu chữa cho các nạn nhân; đồng thời kiểm soát các chỉ số sinh tồn, chuyên môn kỹ thuật phòng chống shock và kiểm soát nhiễm khuẩn...

Liên quan đến công tác ứng cứu y tế, ngay sau khi biết thông tin về vụ sập giàn giáo, ngay từ 1h sang ngày 26/3, Bộ Y tế đã điều động đoàn công tác của bệnh viện Việt Đức gồm 5 người, trong đó có các chuyên gia sọ não, tiêu hóa, chấn thương và hai điều dưỡng đến Hà Tĩnh. Sáng cùng ngày đoàn công tác của Cục Quản lý Khám chữa bệnh và Bệnh viện Bạch Mai cũng đã cử 3 bác sĩ và 2 điều dưỡng lên đường.

Chiều tối ngày 26/3, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã vào Hà Tĩnh đến thăm hỏi và tặng quà động viên các bệnh nhân bị sập giàn giáo đang được chăm sóc, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Tại đây, Bộ trưởng yêu cầu ngành y tế tập trung cao độ, tạo mọi điều kiện tốt nhất để chăm sóc phục hồi bệnh nhân; không để xảy ra các sơ suất đáng tiếc. Đồng thời, Bộ trưởng cũng trao tặng 50 triệu đồng cho tập thể Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh và gửi tặng 20 triệu cho tập thể Bệnh viện Đa khoa Kỳ Anh.

Trước đó, khoảng 20h tối 25/3, hàng trăm công nhân đang làm việc tại công trường Formosa thì giàn giáo bất ngờ đổ sập, chôn vùi hàng chục người. Gần 1.000 người được huy động tham gia cứu hộ suốt 20 tiếng để đưa các nạn nhân ra ngoài. Theo Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, nguyên nhân ban đầu dẫn đến T*i n*n là hệ thống phanh thủy lực không đảm bảo dẫn đến toàn bộ giàn giáo dài 40m, rộng 35m đổ sập xuống từ độ cao khoảng 20m.

Thái Bình

Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-tiep-tuc-no-luc-het-suc-cuu-chua-cac-nan-nhan-vu-sap-gian-giao-7067.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY