MangYTe

Dinh dưỡng hôm nay

Top 15 thực phẩm tăng cân cho bé

Với những trẻ bị suy dinh dưỡng nhẹ cân, thức ăn giàu chất béo và lành tính như chuối, quả bơ, hồng xiêm sẽ làm phong phú thực đơn hàng ngày.
Mục lục
Sữa nguyên kem với hàm lượng canxi và calo dồi dào. Bé từ một tuổi trở lên uống mỗi ngày một cốc sữa nguyên kem có thể cải thiện được cân nặng. Còn đối với trẻ dưới một tuổi và đang bú, mẹ hãy uống sữa nguyên kem mỗi ngày để sữa đủ chất béo và năng lượng cho bé.

Tương tự như trên, đây cũng là một lựa chọn để mẹ bổ sung cho bé. Tuy nhiên, thay vì mua sữa chua có đường bán sẵn ở cửa hàng, mẹ hãy chọn loại không đường và kết hợp thêm hoa quả để tạo độ ngọt tự nhiên. Sữa chua bán sẵn thường có lượng đường cao hơn nhu cầu của bé.

Một miếng pho mát nhỏ sau bữa ăn tối giúp bé tăng cân">tăng cân. Mẹ có thể nấu pho mát lẫn trong thức ăn để đa dạng thực đơn cho bé.

Loại trái cây này chứa đường tự nhiên, thơm, ngọt giúp trẻ tăng cân và dễ ăn.

Trái cây này đứng đầu bảng về hàm lượng carbs và năng lượng. Bé ăn nửa quả hoặc một quả chuối mỗi ngày để bổ sung năng lượng, hỗ trợ tăng cân">tăng cân.

Đây là loại hát phổ biết ở Ấn Độ, lành tính và có tác dụng tăng cân cho trẻ.

Bơ dầm sữa hoặc sinh tố bơ là những thức uống hấp dẫn, có hàm lượng chất béo cao và giúp tăng cân">tăng cân. Chất béo thực vật cũng được khuyên dùng hơn so với chất béo nguồn gốc động vật.

Khoai lang là giàu đường và beta carotene, thích hợp cho trẻ cần tăng cân.

Trứng giàu protein, cần thiết cho sự phát triển và cân năng của trẻ. Tuy vậy, mẹ chỉ nên cho trẻ ăn lòng đỏ trứng gà từ 8 tháng tuổi và sau một tuổi mới ăn cả lòng trắng.

Đây là nguồn carbohydrates và năng lượng tuyệt vời. Khoai tây dễ chế biết thành nhiều món ăn dinh dưỡng.

Thêm một muỗng cà phê bơ vào thức ăn của bé giúp hàm lượng dinh dưỡng tăng vượt bậc nhưng mẹ đừng quá lạm dụng vì bơ có thể gây béo phì.

Với bé từ một tuổi trở lên, mẹ có thể phết bơ với bánh mỳ cho bé ăn vào bữa sáng. Món ăn đơn giản, đủ chất này có thể giúp bé tăng cân">tăng cân.

Ngay từ lúc bắt đầu ăn dặm, mẹ có thể thêm dầu ô liu vào bột của bé. Loại dầu thực vật này giàu chất béo và tốt cho sự phát triển của trẻ.

Hạt dẻ và các loại hạt ngũ cốc chứa vitamin E, protein và chất bé. Với trẻ từ 8 tháng tuổi, mẹ có thể thêm hạt dẻ vào các loại sinh tố, bánh...

Song Giang

Nguồn: Internet
1  ... Tiếp »