MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

TP.HCM hỗ trợ 200 xe ô tô chở người dân trong dịch COVID-19

TP.HCM bố trí hơn 200 xe ô tô để vận chuyển người dân cấp cứu do T*i n*n, sản phụ, bệnh nhi, người xuất viện trong giai đoạn phòng chống dịch bệnh COVID-19 trê
Mục lục

Chiều 3/4, ông Trần Quang Lâm - Giám đốc Sở Giao thông và Vận tải TP.HCM - cho biết, TP.HCM sẽ bố trí 200 xe ôtô để vận chuyển người dân cấp cứu do T*i n*n, sản phụ, bệnh nhi hoặc người xuất viện trong giai đoạn phòng chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn thành phố.

Đây là hoạt động được thực hiện theo chỉ đạo của UBND TP.HCM nhằm đảm bảo nhu cầu cần thiết của người dân 2 tuần thực hiện yêu cầu “cách ly toàn xã hội” của Thủ tướng Chính phủ.

Ông Lâm cho biết các xe này mang thương hiệu Mai Linh, là đóng góp của doanh nghiệp cùng thành phố chống dịch COVID-19 nên chi phí vận chuyển sẽ được hoàn toàn miễn phí.

Về lịch trình, các xe này sẽ hoạt động trên địa bàn thành phố, thường trực tại một số BV và không đón trả khách dọc đường. Các xe này có nhiệm vụ hỗ trợ đưa người dân đến BV cấp cứu, điều trị kịp thời như: chấn thương do T*i n*n, bệnh tim mạch, sản phụ, bệnh nhi hoặc người xuất viện sau phẫu thuật, sau sinh mà không thể vận chuyển bằng mô tô, xe máy. Mỗi xe sẽ được bố trí một giấy nhận diện, được dán ở kính phía trước.

Ông Lâm chia sẻ: "Khi đậu ở các BV, các xe này sẽ làm việc theo sự điều phối của đại diện BV. Nếu xe đậu ở ngoài, người dân có thể liên hệ tổng đài 115 để được hỗ trợ tìm xe khi cần thiết”.

Theo ông Hồ Huy - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Mai Linh, trong tình hình hiện nay, xe Mai Linh sẽ hoạt động như xe cấp cứu, xe giúp người dân chứ không phải mang tính kinh doanh. Sau khi hoạt động tại TP.HCM, đơn vị này sẽ tiếp tục triển khai tại các tỉnh thành khác, nếu tỉnh thành đó có nhu cầu cần hỗ trợ người dân.

Nhằm đảm bảo an toàn cho công tác phòng chống dịch COVID-19, các lái xe Mai Linh đã được tập huấn kỹ càng và quán triệt tinh thần phục vụ người dân như: kêu gọi hành khách sử dụng khẩu trang, khai báo y tế theo quy định, hạn chế sử dụng máy lạnh, khuyến khích mở cửa kính xe, bố trí nước rửa tay khô trên xe và phun tẩy phương tiện sau mỗi lần vận chuyển…

Nguồn: VietTimes (https://viettimes.vn/tphcm-ho-tro-200-xe-o-to-cho-nguoi-dan-trong-dich-covid19-385783.html)
 • Bài Thuốc hỗ trợ điều trị lao phổi

  Bài Thuốc hỗ trợ điều trị lao phổi
  Theo y học cổ truyền, bệnh lao phổi là phế lao. Nguyên nhân gây bệnh là do chính khí hư, tinh huyết suy tổn để bệnh tà xâm phạm vào phế.
 • Đông y hỗ trợ điều trị viêm bàng quang

  Đông y hỗ trợ điều trị viêm bàng quang
  Theo y học cổ truyền, viêm bàng quang là bệnh chủ yếu do thấp nhiệt uất ở hạ tiêu, bàng quang gây nên. Vì vậy, việc điều trị chủ yếu là thanh nhiệt, lợi thấp, lợi niệu, thông lâm làm chính.
 • Thuốc và món ăn hỗ trợ trị lao phổi

  Thuốc và món ăn hỗ trợ trị lao phổi
  Lao là một bệnh truyền nhiễm do trực khuẩn Mycobacterium. Bệnh thường ở phổi, nhưng cũng có thể ở các tạng phủ khác (lao màng não, lao màng phổi, lao màng bụng, màng tim, lao hạch, lao khớp...).
 • Hỗ trợ điều trị đau mắt đỏ, làm sáng mắt với hạ khô thảo

  Hỗ trợ điều trị đau mắt đỏ, làm sáng mắt với hạ khô thảo
  Theo Đông y, hạ khô thảo vị đắng, cay, tính hàn, không độc, có tác dụng thanh can hỏa, tán uất kết, tiêu ứ, sáng mắt.
 • Phụ Bì Khang - Hỗ trợ điều trị mề đay tái phát

  Phụ Bì Khang - Hỗ trợ điều trị mề đay tái phát
  Trước đây người ta thường biết đến mề đay như một căn bệnh chỉ gây khó chịu trong cuộc sống hàng ngày mà không nghĩ rằng đôi khi nó cũng có thể gây nguy hiểm đến tính mạng.
 • Phát hiện mới về phân tử giúp hỗ trợ điều trị trầm cảm

  Phát hiện mới về phân tử giúp hỗ trợ điều trị trầm cảm
  Nghiên cứu thuộc trường Đại học McGill ở Montreal, Canada phát hiện một loại phân tử chỉ có ở người và linh trưởng mà một lượng nhỏ phân tử này cũng có thể hỗ trợ điều trị chứng trầm cảm.
 • Bài Thuốc hỗ trợ điều trị thủy đậu

  Bài Thuốc hỗ trợ điều trị thủy đậu
  Khi bị thủy đậu, người bệnh cần được khám, dùng Thuốc và chăm sóc theo đúng hướng dẫn của thầy Thuốc. Bên cạnh đó, có thể áp dụng một số các bài Thuốc Đông y sau có tác dụng hỗ trợ điều trị tốt, giúp người bệnh nhanh khỏi và hồi phục sức khỏe.
 • Các sản phẩm hỗ trợ cai nghiện Thuốc lá

  Các sản phẩm hỗ trợ cai nghiện Thuốc lá
  Cai nghiện Thuốc lá là một quá trình đòi hỏi rất nhiều nỗ lực, ý chí và quyết tâm của bản thân người nghiện cũng như sự ủng hộ của những người xung quanh. Mặc dù không dễ dàng, nhưng nhiều người đã thành công. Bên cạnh những biện pháp giúp khắc phục các triệu chứng khi cai nghiện Thuốc lá, hiện nay, trên thị trường đã xuất hiện những dòng sản phẩm hỗ trợ giúp quá trình cai nghiện trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.
 • Thuốc hỗ trợ phục hồi trí nhớ

  Thuốc hỗ trợ phục hồi trí nhớ
  Trí nhớ kém là một trong các triệu chứng điển hình thường gặp ở bệnh nhân tâm thần.
 • Hỗ trợ điều trị viêm bàng quang

  Hỗ trợ điều trị viêm bàng quang
  Viêm bàng quang, niệu đạo là một bệnh lý rất thường gặp với các triệu chứng sốt, đau tức bụng dưới, táo bón, đái dắt, đái khó, đái buốt, đái đục hoặc có mủ,…
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY