MangYTe

Tâm sự hôm nay

Trao 10 căn nhà đại đoàn kết và 200 suất quà cho các gia đình khó khăn ở huyện Nam Đàn (Nghệ An)

Ngày 20/1, nhân dịp tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Ủy viên Bộ Chính trị - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng đoàn công tác về thăm, trao kinh phí hỗ trợ xây dựng 10 căn nhà đại đoàn kết, 10 suất quà cho gia đình có công tiêu biểu và 200 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An.
Mục lục

đưa “xuân quê hương – san sẻ yêu thương” cho 100 kiều bào có hoàn cảnh khó khăn tại viêng chăn (lào)

Chủ tịch nước thăm, tặng quà người có hoàn cảnh khó khăn tại Đắk Lắk

Tại chương trình, bí thư huyện ủy nam đàn nguyễn xuân đức cho biết: chuẩn bị đón tết nguyên đán quý mão 2023, huyện nam đàn tổ chức thăm hỏi, tặng quà tết cho các đối tượng người có công với cách mạng và đối tượng bảo trợ xã hội với tổng kinh phí hơn 5,3 tỷ đồng.

Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ trao hỗ trợ xây dựng 10 nhà đại đoàn kết - (Ảnh: Thành Duy/BNA).

Trong đó, Chủ tịch nước tặng quà 6.972 người với tổng kinh phí hơn 2.1 tỷ đồng; Ngân sách tỉnh, huyện đảm bảo tặng quà cho người có công, hỗ trợ người nghèo đón Tết, chúc thọ người cao tuổi với tổng kinh phí gần 3,2 tỷ đồng.

Hưởng ứng thư kêu gọi tết vì người nghèo xuân quý mão 2023 của bí thư tỉnh ủy, cấp ủy, chính quyền, các tổ chức trong hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở đã tập trung huy động các nguồn lực để hỗ trợ hộ nghèo, hộ gia đình khó khăn có điều kiện vui xuân, đón tết.

Tính đến thời điểm hiện nay đã có 206 cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân ủng hộ, trao 5.040 suất quà trị giá gần 3,5 tỷ đồng. 100% hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn huyện đều đã được nhận các phần quà hỗ trợ, đảm bảo đón tết quý mão đầy đủ, vui tươi và đầm ấm.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý trao quà, chúc Tết các gia đình người có công tiêu biểu - (Ảnh: Thành Duy/BNA).

Cũng dịp này, chủ tịch quốc hội vương đình huệ trao tặng kinh phí hỗ trợ xây dựng 10 căn nhà đại đoàn kết, mỗi căn nhà 60 triệu đồng cho 10 hộ nghèo khó khăn về nhà ở; trao 10 suất quà cho gia đình có công tiêu biểu; 200 suất quà cho các gia đình chính sách và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện nam đàn.

“Xuân yêu thương” đến với 600 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở Hậu Giang

Tặng 10.000 suất quà cho công nhân, lao động khó khăn của Thủ đô

Mạng Y Tế
Nguồn: Thời đại (https://thoidai.com.vn/trao-10-can-nha-dai-doan-ket-va-200-suat-qua-cho-cac-gia-dinh-kho-khan-o-huyen-nam-dan-nghe-an-181400.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY