MangYTe

Chuyện lạ hôm nay

Tỷ phú Elon Musk muốn kết nối não người với máy tính

Tỷ phú Mỹ thành lập công ty Neuralink với mục tiêu khám phá công nghệ cấy ghép điện cực siêu nhỏ vào não người để kết nối với máy tính.
Mục lục
elon musk">tỷ phú elon musk, nhà sáng lập tập đoàn Tesla và SpaceX, vừa thành lập công ty mới mang tên Neuralink với nhiệm vụ kết nối máy tính trực tiếp vào não bộ con người. Tỷ phú này đang khám phá công nghệ "nút dây thần kinh", gồm những điện cực siêu nhỏ được cấy ghép vào não người để hoạt động như máy tính, Guardian ngày 28/3 đưa tin.

Musk không làm lễ ra mắt công ty mới, nhưng đã xác nhận tin tức về việc Neuralink sẽ hoạt động vào tuần tới trên Twitter. Công ty này được đăng ký ở California, Mỹ với vai trò "nghiên cứu y học" hồi tháng 7 năm ngoái. Musk được cho là đóng góp phần lớn vốn cho Neuralink.

Cách đây một tháng, Musk nói con người cần trở thành người nửa máy (cyborg) để thích nghi với tương lai sẽ bị chi phối bởi trí thông minh nhân tạo. Ông cho rằng sự sáp nhập của trí thông minh con người và máy móc là cần thiết để loài người tiếp tục phát triển bền vững.

Hiện tại, giao diện kết nối não người với máy tính chủ yếu là một hướng, trong đó cách thức sử dụng phổ biến nhất là những công cụ điều khiển cử động và giọng nói hỗ trợ những người bị tổn thương não điều khiển một số chức năng cơ thể.

Gần đây các nhà nghiên cứu đã thành công trong việc kích thích bộ não cảm nhận tín hiệu từ các bộ phận nhân tạo, nhưng hướng đi này mới chỉ là khởi đầu và chưa đạt được những kết quả rõ ràng.

Nguồn: Vnexpress (http://vnexpress.net/tin-tuc/khoa-hoc/ty-phu-elon-musk-muon-ket-noi-nao-nguoi-voi-may-tinh-3562474.html)
 • Tập yoga tốt cho não bộ

  Tập yoga tốt cho não bộ
  Tập yoga, một vận động kết hợp thiền định tương đối nhẹ nhàng, có thể làm thay đổi bộ não của con người và củng cố khả năng suy nghĩ.
 • 8 thói quen hại não

  8 thói quen hại não
  Bộ não là một trong những cơ quan, quan trọng nhất của cơ thể, kiểm soát chức năng vận động, cảm xúc, ngôn ngữ, tư duy, vân vân. Với sự phát triển của khoa học, sự thay đổi của đời sống xã hội, con người ngày càng có nhiều thói quen và lối sống không lành mạnh, đã ít nhiều ảnh hưởng tới sức khỏe của não bộ.
 • Những thực phẩm giúp giảm căng thẳng, nâng cao trí nhớ

  Những thực phẩm giúp giảm căng thẳng, nâng cao trí nhớ
  Chọn những loại thực phẩm dưới đây có thể giúp bạn giảm căng thẳng thần kinh, nâng cao trí nhớ, sự tập trung cho một ngày làm việc thuận lợi.
 • 6 công nghệ ảnh hưởng lớn tới não bộ

  6 công nghệ ảnh hưởng lớn tới não bộ
  Phải nói ngay rằng, cuộc sống hiện đại có được như ngày nay là nhờ vào thành tựu của khoa học.
 • Chính thức thực hiện Cơ chế một cửa quốc gia và kết nối Cơ chế một cửa ASEAN

  Chính thức thực hiện Cơ chế một cửa quốc gia và kết nối Cơ chế một cửa ASEAN
  Tổng cục Hải quan đã tổ chức Lễ công bố chính thức thực hiện cơ chế một cửa quốc gia và kết nối kỹ thuật cơ chế một cửa ASEAN.
 • 8 việc nên làm vào buổi sáng để kích thích não bộ

  8 việc nên làm vào buổi sáng để kích thích não bộ
  Tắm vòi hoa sen, thiền, nghe nhạc hoặc giải những câu đố vui vào buổi sáng giúp tăng cường sức mạnh cho não bộ.
 • Thực phẩm cần cho sự phát triển não bộ của bé

  Thực phẩm cần cho sự phát triển não bộ của bé
  Trong năm đầu tiên, một nửa năng lượng từ thực phẩm được sử dụng cho bộ não.
 • Những thực phẩm hàng đầu giúp tăng khả năng tập trung

  Những thực phẩm hàng đầu giúp tăng khả năng tập trung
  Mangyte -Đôi khi việc tăng cường khả năng tập trung để hoàn thành công việc nằm ngoài khả năng, khiến bạn trở nên bất lực, nguyên nhân có nhiều như tuổi tác, sức khỏe, chế độ dinh dưỡng... Việc bổ sung đúng và đủ các loại thực phẩm sẽ giúp bạn cải thiện khả năng tập trung, hoàn thành công việc.
 • Những chú “ong vàng” kết nối yêu thương

  Những chú “ong vàng” kết nối yêu thương
  Thành lập và hoạt động hơn 2 năm qua, nhóm từ thiện Ong Vàng TP. Hội An (Quảng Nam) đã mang đến không ít niềm vui cho những người bất hạnh trên địa bàn tỉnh Quảng Nam và các tỉnh thành lân cận.
 • Tuyệt chiêu cải thiện chức năng não bộ

  Tuyệt chiêu cải thiện chức năng não bộ
  Có rất nhiều loại Thu*c hay thực phẩm chức năng, có thể kéo dài tình trạng lão hóa của não bộ, cải thiện trí nhớ. Tuy nhiên, cũng có nhiều cách làm chậm quá trình này, đồng thời cải thiện chức năng hoạt động của bộ não, mà không cần dùng Thu*c.
1 Tiếp »