MangYTe

Tài liệu y khoa

Bệnh Động Mạch Vành Ở Người Cao Tuổi – ĐHYD TPHCM

Bệnh Động Mạch Vành Ở Người Cao Tuổi – ĐHYD TPHCM
  • Mã tin: 5518
  • Ngày đăng: 15/02/2023
  • Gian hàng: mangyte  
  • Khu vực: Hà nội
  • Giá: Liên hệ
Bệnh Động Mạch Vành Ở Người Cao Tuổi - ĐHYD TPHCM. Chủ biên: GS. TS. Võ Thành Nhân...Thư viện sách y học với gần 2000 đầu sách đầy đủ các chuyên khoa. Tài liệu được cập nhật liên tục. Là nơi để các thành viên y khoa download tài liệu nhằm mục đích học tập và nâng cao kiến thức chuyên môn !

Bệnh Động Mạch Vành Ở Người Cao Tuổi – ĐHYD TPHCM

Giới thiệu

Hiện nay trên thế giới, xu hướng già hóa về dân số đã và đang đặt ra nhiều vấn đề cho xã hội nói chung và ngành y tế nói riêng. Việt Nam những năm gần đây cũng không nằm ngoài xu hướng phát triển dân số đó. Năm 1989, tỷ lệ người cao tuổi ở Việt Nam chiếm 7,2% dân số, năm 2007 là 9,45%. Dự báo tỷ lệ này sẽ tăng từ năm 2010 và có thể đạt 16,8% vào năm 2029 (ủy ban Quốc gia Người cao tuổi Việt Nam).

Tỷ lệ bệnh tim mạch gia tăng theo tuổi, do đó cùng với sự thay đồi trong tháp dân số là tỷ lệ ngày càng tăng cao của bệnh tim mạch. Bệnh động mạch vành là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong và tàn phế ở người cao tuổi. Khoảng một nửa cái chết của những người trên 65 tuổi là do bệnh động mạch vành và trong số những trường hợp từ vong do bệnh động mạch vành thì 80% xảy ra ở người trên 65 tuổi. Việc chẩn đoán sớm và điều trị tích cực bệnh động mạch vành góp phần làm giảm tỷ lệ từ vong ở người cao tuổi.

Ở các quốc gia phát triển, những tiến bộ y học trong nhiều năm qua đã đem đến cho người cao tuổi điều kiện được chăm sóc tốt nhất. Tại Việt Nam, ngành Lão Khoa đã và đang có những bước phát triển quan trọng nhằm mang đến cho người cao tuổi sự chăm sóc toàn diện nhất.

Trước những nhu cần thực tế đó, Bộ Môn Lão Khoa – Đại Học Y Dược Thành Phố Hồ Chí Minh xuất bản tập sách này với mục đích bổ sung và cập nhật những kiến thức tốt nhất trong việc chăm sóc và điều trị bệnh động mạch vành ở người cao tuồi.

Mạng Y Tế
Nguồn: https://downloadsachyhoc.com/sach/benh-dong-mach-vanh-o-nguoi-cao-tuoi-dhyd-tphcm/
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY