Tài liệu y khoa

BLACK FRIDAY
LazFlash Max
Đẩy Trang Xu
LazBeauty
Kho Mã Giảm Giá
Dành riêng cho bạn

[PDF] Các lỗi thường gặp trong thực hành lâm sàng

sản phẩm dịch vụ giảm giá siêu khủng
[PDF] Các lỗi thường gặp trong thực hành lâm sàng
  • Mã tin: 11570
  • Ngày đăng: 04/04/2023
  • Gian hàng: mangyte  
  • Khu vực: Hà nội
  • Giá: Liên hệ

Hóa sinh của Chết tế bào theo chương trình và Tự thực bào, ấn bản 2022

Cách viết và xuất bản bài báo Y khoa tốt hơn, 2019

Điện sinh lý tim lâm sàng, Hướng dẫn thực hành, ấn bản 2021

Liệu pháp nano trong ung thư: Vật liệu, Chẩn đoán và ứng dụng lâm sàng, ấn bản 2022

Ôn tập Ngoại khoa thần kinh: Để sử dụng lâm sàng hàng ngày và chuẩn bị thi vấn đáp Hội đồng, 2019

Lời giới thiệu

Đã là con người, không ai có thể không mắc sai lầm. Bạn cần học sai lầm từ mình cũng như từ sai lầm của người khác, đó là người khôn ngoan, người lặp lại những sai lầm thường bị coi là một kẻ ngốc. Các ngành khác, sinh viên có thể mắc sai lầm và rút kinh nghiệm. Nhưng sai lầm trong y học lại khác vì chúng có thể dẫn tới những đau khổ thậm chí gây tử vong cho bệnh nhân cũng như làm tăng chi phí điều trị.

Vì vậy, mọi người nên cố gắng không làm sai hoặc ít nhất là giảm thiểu những sai lầm. Mặc dù nhiệm vụ của giáo viên là chỉ ra những sai lầm của sinh viên và sửa chữa chúng đúng thời điểm, nhưng sẽ chỉ giúp được sinh viên tới khi sinh viên ra trường. Sau khi tốt nghiệp, sẽ không ai sửa chữa những sai lầm này nữa. Hầu hết các cuốn sách chỉ viết làm sao để làm đúng, chứ không viết làm sao để không mắc sai lầm. Mặc dù những sai lầm này được quy cho sự thiếu thận trọng, đôi khi do bất cẩn, đôi khi do quá tự tin và vào những thời điểm khác là do vội vàng. Những sai lầm có thể xảy ra trong quá trình chẩn đoán, xét nghiệm, trong điều trị hoặc thủ thuật bên giường bệnh. Tôi đã cố gắng dành mỗi phần 1 mảng để trao đổi về tất cả các lỗi này. Những sai lầm trong thực hành y khoa đã trở nên quan trong khi ngày nay pháp luật nghiêng về phía bệnh nhân. Một sai lầm có thể làm bác sĩ mất nghề hoặc bồi thường bằng toàn bộ tài sản vốn có. Vì vậy, tôi cảm thấy rằng mỗi bác sĩ nên nhận thức được những sai lầm thường được thực hiện bởi các đồng nghiệp của họ, để họ sẽ không lặp lại.

Số lượng thuốc hiện tại được dùng đang tăng lên đáng kể. Không thể biết chi tiết về các loại thuốc này. Tuy nhiên việc sử dụng không đúng các loại thuốc này có thể có hại trong những trường hợp nhất định như suy thận và mang thai. Tôi đã cố gắng đưa danh sách các loại thuốc an toàn /không an toàn trong những tình huống này. Tất nhiên chúng có sẵn trong các cuốn sách lớn, nhưng nhiều bác sĩ lâm sàng có thể không thể tra cứu những cuốn sách này ngay lập tức. Tuy nhiên cuốn sách này sẽ giúp nhanh chóng tìm ra loại thuốc có thể được kê toa an toàn trong tình huống nhất định. Chi tiết họ có thể tìm kiếm kỹ hơn sau đó. Danh sách quan trọng khác được đưa ra trong cuốn sách này là một danh sách các loại thuốc có thể dùng và không dùng ở bệnh nhân suy thận.

Cuốn sách này sẽ giúp sinh viên y khoa làm thế nào lên kế hoạch và học có hiệu quả. Nó cũng giúp các sinh viên đã tốt nghiệp và bác sĩ đi làm vì họ vẫn có thể phạm sai lầm. Họ sẽ cảm thấy như có người thầy ở bên cạnh và vào thời điểm cần thiết họ có thể tham khảo cuốn sách này.

CHI TIẾT SÁCH__
Kinh nghiệm lâm sàng – Các lỗi thường gặp trong thực hành lâm sàng
Tác giả: Bs ThS. Phạm Ngọc Minh
Số trang: 199
Định dạng PDF

TẢI VỀ: Định dạng PDF – 199 trang – 10 MB – Ngôn ngữ: Tiếng Việt – Google Drive

>>>DOWNLOAD HERE<<<

Mạng Y Tế
Nguồn: https://sachyhoc.com/pdf-cac-loi-thuong-gap-trong-thuc-hanh-lam-sang/
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY