Hướng Dẫn Chăm Sóc Người Bị Bệnh Thận

Hướng Dẫn Chăm Sóc Người Bị Bệnh Thận
  • Mã tin : 5156
  • Ngày đăng : 13/02/2023
  • Gian hàng : mangyte  
  • Khu vực : Hà nội
  • Giá : Liên hệ
  • Số điện thoại : 0433.509409
Nếu không xem được file có thể tải về tại đây hoặc tải Adobe PDF Reader về để xem tệp tài liệu này.
Hướng Dẫn Chăm Sóc Người Bị Bệnh Thận, Chủ biên: PGS. BS. Trần Văn Chất...Thư viện sách y học downloadsachyhoc.com với gần 2000 đầu sách đầy đủ các chuyên khoa. Là nơi để các thành viên y khoa download tài liệu nhằm mục đích học tập và nâng cao kiến thức chuyên môn !

Hướng Dẫn Chăm Sóc Người Bị Bệnh Thận

Bệnh thận là một bệnh lý thường gặp ở người trưởng thành. Nếu không điều trị tốt giai đoạn cấp tính sẽ chuyển thành bệnh thận mạn tính. Hiện nay trên thế giới có khoảng 500 triệu người bị bệnh thận mạn tinh các giai đoạn trong đó có trên 1,5 triệu người được điều trị thay thế với lọc màng bụng ngoại trú liên tục hoặc lọc máu chu kỳ hoặc ghép thận. Tố chức Y tế thế giới (WHO) dự đoán số lượng người bệnh bị suy thận mạn tính sẽ tăng gấp đôi trong mười năm tới. Điều trị thay thế thận rất tốn kém, trong thập niên tới, ở Hoa Kỳ dự đoán sẽ chi tới 1000 tỷ USD cho phướng pháp điều trị này.

Ở Việt Nam, ước đoán hiện nay có khoảng gần 100.000 người bị suy thận mạn giai đoạn cuối nhưng chỉ khoảng 2.500 người được điều trị, đáp ứng được 2-3% nhu cầu. Bệnh thận mạn tính liên quan nhiều đến tăng huyết áp, đái tháo đường, rối loạn mở huyết.

WHO nhấn mạnh việc phòng ngừa, phát hiện sớm bệnh thận để điều trị đúng hướng và lấy ngày thứ năm, tuần thứ hai tháng 3 hàng năm làm Ngày thận thế giới (World Kidney day). Tác giả biên soạn tập sách nhỏ này để hưỏng ứng ngày toàn cầu phòng và chống bệnh thận rất có ý nghĩa này.

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY