MangYTe

Tài liệu y khoa

[PDF] Hướng dẫn thực hành lâm sàng viêm phổi COVID-19, Bệnh viện Phổi Trung ương

[PDF] Hướng dẫn thực hành lâm sàng viêm phổi COVID-19, Bệnh viện Phổi Trung ương
  • Mã tin: 10444
  • Ngày đăng: 23/03/2023
  • Gian hàng: mangyte  
  • Khu vực: Hà nội
  • Giá: Liên hệ

Cẩm nang các quy trình lâm sàng Nha khoa 1e

Hội chứng Behçet – Cập nhật chẩn đoán & Điều trị, Ấn bản 2, 2020

Hóa Hữu Cơ Tập 2 – Đào tạo Dược sĩ Đại học – Bộ Y Tế

Sinh lý học thần kinh của não Migrain, ấn bản 2021

Chăm sóc và điều trị bỏng, Hướng dẫn thực hành, ấn bản thứ 2, 2021

Coronavirus là một họ virus lớn, thường gây bệnh nhẹ với các biểu hiện cảm cúm ngoại trừ chủng SARS-CoV từ Trung Quốc năm 2002, MERS-CoV từ Trung Đông năm 2012. Cuối năm 2019 xuất hiện từ Trung Quốc một chủng mới Coronavirus gây viêm đường hô hấp cấp với tên lúc đầu là Novel-CoV (COVID-19) và từ ngày 11 tháng 2 năm 2020 Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cùng các đối tác thống nhất đặt tên là COVID-19 viết tắt của các từ tiếng Anh CoronaVIrus Disease năm 2019. Sau nhiều lần từ chối công bố dịch toàn cầu, ngày 31/01/2020 WHO đã tuyên bố dịch bệnh do COVID-19 đang xảy ra tại Trung Quốc và tại các quốc gia khác là tình trạng y tế công cộng khẩn cấp gây quan ngại quốc tế. Ngày 1 tháng 2 năm 2020 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc công bố dịch truyền nhiễm tại Việt Nam thuộc Bệnh truyền nhiễm nhóm A, nguy cơ ở mức độ khẩn cấp toàn cầu.

Virus này bám dính xâm nhập gây viêm niêm mạc đường hô hấp và gây ra viêm phổi nhiều mức độ khác nhau với nguy cơ nặng và tử vong. Nguy cơ cao nhất ở những người gia và có các bệnh phổi mạn tính hoặc tình trạng bệnh có suy giảm miễn dịch.

Với kinh nghiệm thành công của khống chế dịch SARS năm 2003, Bộ Y tế Việt Nam đã nhanh chóng có hướng dẫn và cập nhật hướng dẫn lâm sàng cùng với các hướng dẫn giám sát cách ly để ứng phó với dịch. Bệnh viện Phổi Trung ương, Hội Phổi Việt Nam nhận thức rõ tính chất phức tạp trong thực hành với các trường hợp nặng trên nền các bệnh phổi mạn tính từ trước như Hen, COPD, ung thư phổi, lao phổi, xơ phổi, bệnh phổi kẽ, bụi phổi và nhất là khi dịch bệnh bùng phát diện rộng (hy vọng điều này không xảy ra). hinhanhykhoa.com
Vì vậy, dựa trên hướng dẫn tổng quát của Bộ Y tế, Bệnh viện phổi Trung ương, Hội Phổi Việt Nam soạn thảo HƯỚNG DẪN THỰC HÀNH LÂM SÀNG VIÊM PHỔI COVID-19 nhằm bổ sung một số chi tiết nhất là điều trị COVID-19 cùng với các bệnh phổi nền, thêm phần dinh dưỡng tiết chế và phục hồi chức năng có thể giúp ích cho các đồng nghiệp thực hành cứu chữa người bệnh.

Tài liệu được phê duyệt của Hội đồng khoa học Bệnh viện Phổi Trung Ương.

>>> DOWNLOAD TÀI LIỆU <<<

Mạng Y Tế
Nguồn: https://sachyhoc.com/pdf-huong-dan-thuc-hanh-lam-sang-viem-phoi-covid-19-benh-vien-phoi-trung-uong/
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY