MangYTe

Khoa học hôm nay

Cận cảnh loại cây đơn độc mọc giữa đảo muối của Biển ch*t

Hòn đảo muối nổi tiếng nhất còn có một hồ bơi và một cái cây đơn độc được trồng ở trung tâm Biển ch*t.
Mục lục

Với nồng độ muối cao hơn 10 lần so với đại dương, Biển ch*t không có khả năng duy trì sự sống của bất kỳ loài động thực vật nào, nhưng lại có một cái cây mọc ở đó, và trên một hòn đảo làm bằng muối?


Một loại cây kỳ lạ mọc ngay giữa đảo muối của Biển ch*t.

Đảo muối là những hòn đảo nhỏ được tạo thành hoàn toàn từ muối trắng. Nó nằm ở trung tâm của Biển ch*t, đối diện với bãi biển Ein Bokek, chỉ cách Jerusalem hai giờ lái xe.

Đảo muối ở biển ch*t là một mảnh "đất" nhỏ màu trắng, sáng chói, được bao quanh bởi một vùng nước màu ngọc lam tuyệt đẹp. hòn đảo muối nổi tiếng nhất còn có một hồ bơi và một cái cây đơn độc được trồng ở trung tâm.

Cây ở đảo muối là một cảnh tượng tuyệt vời đến nỗi khiến nhiều người phải ngạc nhiên, yêu thích và thường chọn làm điểm check-in khi tới biển ch*t bởi nhìn thấy một sinh vật sống sót, phát triển ngay cả ở giữa một vùng nước nổi tiếng vì không có khả năng duy trì sự sống là điều khá kỳ quái..

Mặc dù khi kiểm tra kỹ cây sẽ thấy chồi trên cành và rễ vươn dài trong lớp vỏ mặn của đảo, nhưng điều đó không có nghĩa là cây đã nảy mầm và phát triển ở đó. bởi, có thể có một người địa phương đã mang và “trồng” nó trên đảo muối như một tác phẩm nghệ thuật sắp đặt ban đầu.

Người đàn ông đó có thể đã đến thăm cái cây mỗi ngày, đắp bùn xung quanh gốc của nó để đảm bảo rằng nó nhận được tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết để tồn tại trong môi trường cực kỳ khắc nghiệt này.


Biển ch*t là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất của Israel, nhưng nó đang nhanh chóng bị thu hẹp khi lượng nước ngày càng tăng từ các sông suối chảy vào hồ và được sử dụng trong nông nghiệp, khai thác mỏ và công nghiệp.

Diện tích bề mặt của Biển ch*t giảm hơn một mét mỗi năm và nó chỉ bằng một nửa chiều dài so với cách đây một thế kỷ.

Và cái gọi là “cây đơn độc” là một phép ẩn dụ cho điều đó, hoặc có thể có một thứ gì đó mọc ở giữa Biển ch*t là phép ẩn dụ.

Không ai thực sự biết chắc chắn về điều đó, nhưng nếu bạn đã từng đến thăm Biển ch*t, và đi ngang qua Ein Bokek, hãy nhớ xem cây sự sống và hòn đảo biển xinh đẹp mà nó “mọc” lên.

Theo Tuệ An/Giáo dục & Thời đại

Link bài gốc Lấy link

https://giaoducthoidai.vn/chuyen-la/can-canh-loai-cay-don-doc-moc-giua-dao-muoi-cua-bien-chet-G6xIcXWng.html?fbclid=IwAR3uI_2oFDaJg-RkzlDWPivt5ui0d0nlfacZTmgtZXwsbVdcnsdJrCFyYsk

Theo Tuệ An/Giáo dục & Thời đại

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/can-canh-loai-cay-don-doc-moc-giua-dao-muoi-cua-bien-chet/20211013104533959)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY