• Những điều cần chú ý trong chăm sóc nguời già
  Những điều cần chú ý trong chăm sóc nguời già Những công trình nghiên cứu gần đây chứng minh sự cần thiết điều trị ngoại trú người tăng huyết áp tâm thu và tâm trương cũng như chỉ có tăng huyết áp tâm thu đơn thuần.
 • Phản ứng thuốc, bệnh do thuốc gây nên ở người cao tuổi
  Phản ứng thuốc, bệnh do thuốc gây nên ở người cao tuổi Chỉ sử dụng thuốc khi các biện phấp điều trị không dùng thuốc không có kết quả hoặc không đủ hiệu lực hoặc không thể thực hiện được
 • Tiểu tiện không tự chủ ở người cao tuổi
  Tiểu tiện không tự chủ ở người cao tuổi Tiểu tiện tự chủ liên quan đến trạng thái tâm thần, hoạt động của thần kinh vận động, tình trạng các đường tiểu tiện dưới, sinh lý bàng quang. Tiểu tiện không tự chủ thường là vấn đề của lão khoa.
 • Trạng thái mất ổn định ở người cao tuổi: mất ổn định thể lực, ngã, đi chệnh choạng
  Trạng thái mất ổn định ở người cao tuổi: mất ổn định thể lực, ngã, đi chệnh choạng Giữ được cân bằng cơ thể, khả năng di chuyển được, đòi hỏi sự tham gia của nhiều bộ phận, chức năng. Phải có sự nhận biết bình thường, hệ thần kinh nguyên vẹn, hệ cơ xương khớp hoạt động nhịp nhàng.
 • Tình trạng bất động ở bệnh nhân cao tuổi
  Tình trạng bất động ở bệnh nhân cao tuổi Nguy cơ của trạng thái nằm bất động lâu dài, liệt giường, đối với người già rất nhiều nghiêm trọng. Trạng thái này xuất hiện nhanh nhưng lại phục hồi rất chậm.
 • Giảm sút trí tuệ ở người cao tuổi
  Giảm sút trí tuệ ở người cao tuổi Triệu chứng sớm nhất của sa sút trí tuệ thông thường là giảm trí nhớ, khi giảm trí nhớ không phải do nguyên nhân trầm cảm hoặc do kém tập trung sự chú ý.
 • Nguyên lý xét nghiệm labo và ghi hình ảnh bệnh nhân cao tuổi
  Nguyên lý xét nghiệm labo và ghi hình ảnh bệnh nhân cao tuổi Khi không có suy thận, ở những bệnh nhân có giảm mức lọc cầu thận do tuổi, cũng không có tăng créatinin huyết thanh
 • Nguyên lý thăm dò chức năng bệnh nhân cao tuổi
  Nguyên lý thăm dò chức năng bệnh nhân cao tuổi Cần có sự hỗ trợ của một trợ lý xã hội. Người này luôn tiếp xúc với gia đình, bạn bè, các tổ chức dịch vụ công cộng để giải quyết các nhu cầu về chăm sóc, được biết trong trường hợp bệnh nhân điều trị.
 • Nguyên lý khám tâm thần bệnh nhân cao tuổi
  Nguyên lý khám tâm thần bệnh nhân cao tuổi Cần nhớ là phân biệt sa sút trí tuệ giai đoạn đầu mới chỉ có rối loạn trí nhớ với giảm sút trí nhớ trong hội chứng trầm cảm là tương đối khó.
 • Nguyên lý khám thực thể bệnh nhân cao tuổi
  Nguyên lý khám thực thể bệnh nhân cao tuổi Đối với bệnh nhân có suy giảm nhận thức cần xem có liên quan đến rối loạn tư thế không. Nếu hiện tượng đó xuất hiện đột ngột cũng cần phát hiện bệnh lý của thùy thái dương không trội
 • Nguyên lý tìm hiểu tiền sử của bệnh nhân cao tuổi
  Nguyên lý tìm hiểu tiền sử của bệnh nhân cao tuổi Nhiều người chưa đánh giá đúng mức tình hình và hiệu quả của việc dùng quá nhiều thuốc cũng như vai trò của nghiện rượu đối vối bệnh tật của người già, đặc biệt với người trầm cảm.
 • Nguyên lý chung trong y học tuổi già
  Nguyên lý chung trong y học tuổi già Những yếu tố bất thường đó cộng với sự suy giảm dự trữ ổn định nội môi họ dễ bị thương tổn bệnh lý ở một số cơ quan trong cơ thể
 • Chăm sóc và điều trị bằng thuốc an thần gây ngủ
  Chăm sóc và điều trị bằng thuốc an thần gây ngủ Lo âu có thể là một bộ phận của phức hợp triệu chứng gặp ỏ trầm cảm nặng, rối loạn, hoảng loạn, nhiễm độc thuốc hoặc hội chứng cắt thuốc và rối loạn chuyển hóa
 • Chăm sóc và điều trị giảm đau cho bệnh nhân
  Chăm sóc và điều trị giảm đau cho bệnh nhân Đau cấp thường chỉ đòi hỏi giảm đau tạm thời nhằm vào nguyên nhân được dự đoán. Đau mạn tính có thể gặp trong nhiều hoàn cảnh. Khi có thể thì nên dùng những chế phẩm không gây ngủ.
 • Chăm sóc và điều trị sốt cho bệnh nhân
  Chăm sóc và điều trị sốt cho bệnh nhân Sốt có thể gây tăng dị hóa tổ chức, mắt nước, kịch phát suy tim, mê sảng và co giật. Điều trị sốt được chỉ định khi các tác dụng có hại đó được bộc lộ hoặc khi bệnh nhân cực kỳ khó chịu.
 • Chỉ định và thực hiện điều trị bằng thuốc cho bệnh nhân
  Chỉ định và thực hiện điều trị bằng thuốc cho bệnh nhân Phản ứng phụ của thuốc xảy ra thường xuyên và mức độ tăng lên tỷ lệ với số thuốc dùng. Các phản ứng đó có thể là dị ứng, đặc ứng hoặc tăng thêm, các tác dụng đã biết do tăng liều.
 • Y lệnh điều trị và chăm sóc bệnh nhân
  Y lệnh điều trị và chăm sóc bệnh nhân Những y lệnh đầu tiên cần được ghi càng sớm càng tốt sau khi tiếp nhận và đánh giá bệnh nhân. Mỗi một phiếu y lệnh phải kèm theo ngày giờ viết và chữ ký rõ ràng của thầy thuốc.
 • Tiếp cận bệnh nhân mệt nhọc
  Tiếp cận bệnh nhân mệt nhọc Hội chứng mệt nhọc mạn tính không phải là bệnh đồng nhất và không có một cơ chế sinh bệnh duy nhất. Không có phát hiện thực thể hoặc test ở labô nào có thể xác minh chẩn đoán về hội chứng này.
 • Tiếp cận bệnh nhân sụt cân
  Tiếp cận bệnh nhân sụt cân Sụt cân từ từ và nhẹ xẩy ra ở một số người già. Đó là do các thay đổi sinh lý trong cấu tạo cơ thể, bao gồm sụt cân và khối cơ thể gầy mảnh, mức chuyển hóa cơ bản thấp hơn.
 • Tiếp cận điều trị sốt và tăng thân nhiệt
  Tiếp cận điều trị sốt và tăng thân nhiệt Tăng thân nhiệt không có sự điều chỉnh của cytokin xảy ra khi sự sản xuất nhiệt do chuyển hóa của cơ thể hoặc tái nhiệt của môi trường vượt quá khả năng mất nhiệt bình thường
 • Tiếp cận triệu chứng đau và thuốc điều trị
  Tiếp cận triệu chứng đau và thuốc điều trị Các thuốc giảm đau dạng thuốc phiện được chỉ định cho đau nặng mà các tác nhân kém hiệu lực hơn không thể làm giảm nhẹ. Các ví dụ bao gồm đau do chấn thương nặng, nhồi máu cơ tim, sỏi niệu quản và đau sau mổ.
 • Tiếp cận và dự phòng lạm dụng các chất
  Tiếp cận và dự phòng lạm dụng các chất Mặc dù số những người Mỹ dùng các chất ma túy phi pháp giảm xuống đều đặn, kể cả cocain lác đác từng nơi hoặc thất thường từng lúc, song việc sử dụng các chất này vẫn là một vấn đề quan trọng.
 • Tiếp cận và dự phòng các tai nạn và bạo lực
  Tiếp cận và dự phòng các tai nạn và bạo lực Mới đây, các tư liệu nghiên cứu đã xác minh rằng việc nghiện rượu kinh niên ảnh hưởng xấu đến kết quả điều trị chấn thương và làm tăng nguy cơ vào viện do chấn thương mới.
 • Tiếp cận và dự phòng bệnh ung thư
  Tiếp cận và dự phòng bệnh ung thư Có những kỹ thuật được mọi người chấp nhận để dự phòng cấp hai các ung thư vú, ruột kết, cổ tử cung bằng các thủ tục kiểm tra phát hiện ung thư.
1  ... Tiếp »