MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Cảnh giác với sản phẩm trị say xỉn liên quan đến dùng đồ uống có cồn

FDa cảnh báo về các sản phẩm bất hợp pháp không được phê duyệt, được cho là có tác dụng ngăn chặn hoặc chữa trị tình trạng say xỉn liên quan đến đồ uống có cồn.
Mục lục

Người tiêu dùng cho rằng, sử dụng các sản phẩm này có thể ngăn ngừa hoặc giảm thiểu các vấn đề sức khỏe do uống quá nhiều.

Đây là một quan niệm sai lầm. Việc bổ sung các sản phẩm này trong chế độ ăn uống không phải là một thay thế cho việc hạn chế một cách có trách nhiệm hạn trong việc tiêu thụ rượu. Steven Tave, giám đốc Văn phòng Chương trình Bổ sung Chế độ Ăn kiêng của FDA cho biết.

Theo qui định, các sản phẩm nhằm chữa trị, điều trị, giảm thiểu hoặc phòng ngừa bệnh là thuốc và phải tuân theo các yêu cầu nghiêm ngặt áp dụng cho thuốc. Không giống như các loại thuốc được FDA phê chuẩn, hiện chưa có đánh giá nào của FDA về việc liệu các sản phẩm không được phê duyệt này có hiệu quả với mục đích sử dụng của chúng hay không, liều lượng thích hợp như thế nào, chúng có thể tương tác với các loại thuốc khác hay có tác dụng phụ nguy hiểm nào?...

Nhìn chung, người tiêu dùng nên thận trọng với các sản phẩm được bán và bán trực tuyến với các tuyên bố chưa được chứng minh để ngăn ngừa, điều trị, giảm thiểu hoặc chữa bệnh. FDA khuyên người tiêu dùng nên nói chuyện với bác sĩ, dược sĩ hoặc chuyên gia chăm sóc sức khỏe khác trước khi quyết định mua hoặc sử dụng bất kỳ chất bổ sung hoặc thuốc nào.

Nếu người tiêu dùng nghĩ rằng một sản phẩm có thể gây ra phản ứng hoặc bệnh tật, họ nên ngừng sử dụng sản phẩm ngay lập tức và liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của họ.

Nguồn: SoHa (https://soha.vn/canh-giac-voi-san-pham-tri-say-xin-lien-quan-den-dung-do-uong-co-con-20200731090843174.htm)
 • Cẩn thận với thực phẩm gây đầy hơi chướng bụng

  Cẩn thận với thực phẩm gây đầy hơi chướng bụng
  Dù lượng thức ăn ăn mỗi bữa không nhiều nhưng bạn vẫn có thể bị đầy hơi, chướng bụng, rất có thể nguyên nhân bắt nguồn từ thực phẩm. Có một số loại thực phẩm làm cho dạ dày chúng ta “khổ sở” kéo dài, cần tìm ra đúng các loại thực phẩm này để tránh hiện tượng đầy hơi, chướng bụng.
 • Lý do nên ăn trứng thường xuyên

  Lý do nên ăn trứng thường xuyên
  Trứng giúp giảm cân nhờ cảm giác no lâu, ít phải đối mặt với nguy cơ ăn vặt. Phụ nữ ăn ít nhất 6 quả trứng mỗi tuần giảm 44% nguy cơ ung thư vú.
 • 5 tác dụng kỳ diệu của quả óc chó

  5 tác dụng kỳ diệu của quả óc chó
  Quả óc chó đượccoi là một trong những loại thực phẩm rất bổ dưỡng, có nhiều tác dụng trong chữabệnh và bồi bổ sức khỏe.
 • 5 thực phẩm tốt nhất giảm đau khớp

  5 thực phẩm tốt nhất giảm đau khớp
  Khớp có cấu tạo để chịu được trọng lực lớn. Mỗi bao khớp chứa đầy chất lỏng hoạt dịch đệm và nuôi dưỡng sụn.
 • Ăn uống gì trong mùa thi?

  Ăn uống gì trong mùa thi?
  Chế độ ăn uống phù hợp có thể làm cho con người thông minh hơn. Thiếu chất dinh dưỡng sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của não bộ khiến nó hoạt động không tốt.
 • Dinh dưỡng khỏe mạnh cho từng độ tuổi

  Dinh dưỡng khỏe mạnh cho từng độ tuổi
  Ở mỗi giai đoạn của cuộc sống - từ thời thơ ấu cho đến lúc về già - chế độ dinh dưỡng tốt có thể giúp chúng ta tận hưởng trọn vẹn cuộc sống mỗi ngày.
 • 10 loại trái cây giàu Vitamin C hơn cam

  10 loại trái cây giàu Vitamin C hơn cam
  Khi nói đến Vitamin C, hầu hết mọi người đều chỉ nghĩ tới cam. Tuy nhiên, 10 loại trái cây dưới đây còn giàu loại vitamin thiết yếu này hơn cam
 • Chế độ dinh dưỡng cho người chơi thể thao

  Chế độ dinh dưỡng cho người chơi thể thao
  Các bác sỹ vẫn thường khuyên chúng ta nên chơi thể thao hàng ngày để có một sức khoẻ tốt. Tuy nhiên, để phát huy tối đa lợi thế của thể thao đối với sức khoẻ, những người chơi thể thao cần phải chú ý tới chế độ dinh dưỡng dưới đây.
 • 9 bí quyết tăng chiều cao sau tuổi 18

  9 bí quyết tăng chiều cao sau tuổi 18
  Đa gen là một đặc tính độc đáo của con người, tác động trực tiếp tới quá trình phát triển chiều cao. Ngoài gen, chiều cao còn liên quan đến nhiều yếu tố khác, nó giảm dần sau tuổi trưởng thành. Tuy nhiên, áp dụng những bí quyết dưới đây có thể cải thiện chiều cao và làm tăng vẻ đẹp ngoại hình
 • 4 lợi ích của bơ đậu phộng

  4 lợi ích của bơ đậu phộng
  Bơ đậu phộng là một thực phẩm nổi tiếng, thậm chí được tổ chức một ngày lễ dành riêng được gọi là Ngày lễ Bơ đậu phộng Quốc gia ở Mỹ. Nhưng ngoài lịch sử lâu đời và vị ngon có tiếng, loại thực phẩm này còn có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe khác.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY