MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Cô gái quyết đóng cửa trái tim sau hôn nhân tan vỡ vì không thể sinh con, nhưng lời tỏ tình lần 6 của người đàn ông thành đạt khiến cô bật khóc

Người phụ nữ bất hạnh từng đổ vỡ hôn nhân vì mắc hội chứng Turner. Nhưng rồi cuối cùng hạnh phúc vẫn mỉm cười với cô.
Mục lục

Con cái lâu nay được xem là sợi dây kết nối tình cảm vợ chồng ngày càng thêm bền chặt. Bởi con cái không chỉ ràng buộc bố mẹ về mặt tình cảm mà còn là nghĩa vụ. Người xưa thường quan niệm rằng, nhà nào "con đàn cháu đống" thì nhà đó mới có phúc, bởi con cái là lộc trời cho. Vô tình quan niệm này lại trở thành áp lực lên các cặp vợ chồng, đặc biệt là người phụ nữ.

Mắc hội chứng Turner (người nữ chỉ có 1 nhiễm sắc thể X) khiến chị vợ trong câu chuyện dưới đây không thể có con. Đó cũng là nguyên nhân khiến người phụ nữ này liên tiếp bị đổ vỡ trong tình yêu và hôn nhân. Vì quá ám ảnh và tự ti về mình, chị đã khép cánh cửa trái tim lại và thề không yêu ai nữa. Nhưng rồi trước sự chân thành của một người bạn lâu năm, cuối cùng chị đã mạnh dạn mở lòng mình, yêu thêm một lần nữa.

Cô gái quyết đóng cửa trái tim sau hôn nhân tan vỡ vì không thể sinh con, nhưng lời tỏ tình lần 6 của người đàn ông thành đạt khiến cô bật khóc - Ảnh 1.

Cô gái quyết đóng cửa trái tim sau hôn nhân tan vỡ vì không thể sinh con, nhưng lời tỏ tình lần 6 của người đàn ông thành đạt khiến cô bật khóc - Ảnh 2.

Người phụ nữ trải qua cuộc hôn nhân không hạnh phúc vì không thể có con, nhưng rồi may mắn đã tìm đến cô.

Người phụ nữ này năm nay 29 tuổi, trải qua 2 cuộc hôn nhân. Từ lâu chị đã biết mình khó, thậm chí là không có khả năng sinh sản do mắc hội chứng rối loạn di truyền có liên quan đến khiếm khuyết trong nhiễm sắc thể.

Thời sinh viên, chị từng có một cuộc tình 2 năm. Ngay từ khi yêu, chị cũng không có ý định giấu diếm đối phương, dù lòng đầy mặc cảm. Những tưởng sẽ là mãi mãi, nhưng không, ngay sau khi biết chị mắc hội chứng đặc biệt này, người đó đã quyết định chia tay chị.

Yêu người thứ 2, chị cũng thật thà thừa nhận với anh khuyết điểm lớn nhất của đời mình. Và anh chấp nhận, họ mau chóng có một đám cưới đầy ắp tiếng cười và hạnh phúc. Nhưng rồi người chồng này cũng không thể có đủ lý trí và khả năng để bảo vệ cô khi gia đình anh liên tục gây áp lực về chuyện con cái.

"Cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra. Sau 3 năm kết hôn, nhiều lần làm việc ấy, cũng tìm đến rất nhiều phương pháp nhưng mình vẫn không thể mang bầu.

Cuối cùng bố mẹ anh đều biết chuyện. Anh lại là con trai duy nhất của gia đình, gia đình anh có 3 chị em, anh là con út.

Từ ngày biết chuyện, bố mẹ anh thường có những câu nói khiến mình không thể chịu đựng: "Vợ mà không đẻ con được thì phải chịu cho chồng đi với người khác", "Sao không nói sớm, tính lừa gia đình này hay sao?", "Mày định để nhà tao tuyệt giống nòi à?"...".

Nghe những lời đay nghiến đó, chị tủi hổ, chị khóc. Nhưng chị cũng không thể trách gia đình chồng được, bởi bố mẹ anh cũng đã già, việc mong ngóng có cháu bế và mong muốn có người nối dõi tông đường sau này là điều đương nhiên.

Cuối cùng khi không thể chịu áp lực được nữa, chị gói ghém đồ đạc của mình rồi ra khỏi nhà anh. Chị quyết định ly hôn để giải thoát cho mình và cho anh.

Cô gái quyết đóng cửa trái tim sau hôn nhân tan vỡ vì không thể sinh con, nhưng lời tỏ tình lần 6 của người đàn ông thành đạt khiến cô bật khóc - Ảnh 3.

Đau khổ và dằn vặt vì là nạn nhân của hội chứng bệnh lạ, chị đã quyết định không yêu thêm ai nữa. (Ảnh minh họa)

Sau mỗi cuộc tình, chị đều đau khổ dằn vặt. Chị biết mình là nạn nhân nhưng lại không làm sao để kêu oan được. Chị cũng không trách họ vì đến ngay cả chị, chị cũng không thể chấp nhận được một người phụ nữ không có khả năng sinh con.

Chị quyết định sẽ không yêu thêm ai nữa, chị sẽ khóa chặt trái tim lại như cách cuộc đời chặn ngược tình yêu của chị. Thế nhưng may mắn lại một lần nữa gõ cửa trái tim của người phụ nữ này.

"Mình đã quyết định không yêu ai nữa cho đến khi chồng mình hiện tại, khi ấy cũng là bạn mình, đi du học thạc sĩ về, chủ động nói chuyện và tán mình, người mình năm xưa đã từ chối tới 3 lần vì mình thấy bản thân mình không xứng đáng.

Anh là một con người học thức, gia đình anh cũng có điều kiện. Ngày xưa mình từng nghĩ rằng nếu yêu anh thì thể nào cũng chia tay nên mình không dám yêu.

Từ lúc biết mình ly dị, anh ngày nào cũng hỏi thăm, có những hôm mua hoa đến trước cửa phòng trọ mình, chờ mình đi làm về tặng, có những hôm 11h còn mua đồ mang qua phòng mình. Anh cũng tỏ tình mình thêm 2 lần, mình lại từ chối là 5 lần. Đến lần thứ 6 anh tỏ tình mình khóc, mình nói với anh rằng:

- Em không thể có con, anh biết không. Em không muốn làm anh khổ. Một người như anh xứng đáng yêu và lấy người tốt hơn em. Nếu anh và em yêu nhau, lấy nhau thì sớm muộn gì kết cục cũng giống chồng cũ của em thôi. Xin anh, hãy yêu người khác đi.

- Không, anh biết chứ, nếu anh như em nghĩ thì anh đã không đợi em đến bây giờ, đã không tỏ tình em đến 6 lần. Anh chờ em được đến tận bây giờ và anh sẽ đợi em đến khi nào em đồng ý thì thôi".

Trước lời tỏ tình chân thành của anh, cô đã đồng ý và yêu thử. Hơn một năm sau, họ mới chính thức là vợ chồng.

Cô không ngờ cuối cùng may mắn và hạnh phúc đã tìm đến với mình. Quả thực ông trời không lấy đi của ai tất cả.

"Hiện giờ anh vẫn đối xử rất tốt với mình, ngoài thời gian đi làm, đi học tiến sĩ, anh dành thời gian cho mình. Dù không nhiều nhưng đủ để mình cảm thấy được yêu thương.

Chúng mình cũng đang tìm cách để có bầu, nếu không được thì sẽ nhận con nuôi. Gia đình anh cũng thoải mái hơn nhiều so với nhà chồng cũ của mình. Có lẽ do bố mẹ anh cũng là người kinh doanh, hiểu nhiều chuyện và có 4 người con trai nữa.

Mình còn nhớ ngày 2 đứa cưới nhau, bố mẹ anh cười và nói với mình: "2 con yêu thương nhau, là bố mẹ hạnh phúc lắm rồi, cố gắng lên nhé"".

Câu chuyện của người phụ nữ này khiến dân tình cảm động. Không biết sau này thế nào nhưng hiện tại ai cũng cho rằng chị là một người phụ nữ may mắn bởi có một người chồng bao dung và yêu thương chị hết mực, có một gia đình nhà chồng hiểu và thông cảm cho chị.

Mọi người gửi nhiều lời chúc và mong rằng điều kỳ diệu sẽ mỉm cười với cặp vợ chồng này trong thời gian sắp tới. Sau tất cả những tổn thương chị phải chịu đựng, thì giờ đây chị xứng đáng được hưởng hạnh phúc ngọt ngào.

Nguồn: SoHa (https://soha.vn/co-gai-quyet-dong-cua-trai-tim-sau-hon-nhan-tan-vo-vi-khong-the-sinh-con-nhung-loi-to-tinh-lan-6-cua-nguoi-dan-ong-thanh-dat-khien-co-bat-khoc-20200514193753947.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY