MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Đây là lý do tại sao bạn nên ăn sữa chua ít nhất một lần mỗi tuần

Sữa chua là một thực phẩm rất bổ dưỡng, được biết có khả năng làm giảm nguy cơ bệnh tim, loãng xương và hỗ trợ giảm cân hiệu quả.
Mục lục

Hỗ trợ tiêu hóa: Nếu bạn thường bị ảnh hưởng bởi các vấn đề về tiêu hóa, có lẽ cần chú ý loại bỏ chất độc khỏi thức ăn mà bạn đã ăn. Sữa chua giúp tiêu hóa các sản phẩm thực phẩm khác và cũng giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa.
Sữa chua thúc đẩy giảm cân: Các vi khuẩn tốt được tìm thấy trong sữa chua giúp tiêu hóa và tăng sự trao đổi chất. Do đó, điều này giúp giảm cân nhanh.
Tăng cường miễn dịch: Sữa chua có đặc tính tăng cường miễn dịch tự nhiên giúp cơ thể trở nên mạnh mẽ hơn. Các nghiên cứu cũng cho thấy những người dùng sữa chua thường xuyên có sức đề kháng tốt và ít bị bệnh hơn.
Ngăn ngừa nhiễm trùng đường ruột: Có rất nhiều nguyên nhân có thể gây thương tích cho ruột. Sữa chua sẽ giúp đường ruột hồi phục. Nó cũng có thể được sử dụng để chống tiêu chảy và nhiễm trùng đường ruột. Đây là một trong những lợi ích sức khoẻ hàng đầu của sữa chua. Đây là lý do tại sao bạn nên ăn sữa chua thường xuyên.
Điều trị nhiễm trùng âm đạo: Sữa chua được coi là một trong những biện pháp tốt nhất để điều trị nhiễm trùng âm đạo. Do đó, ăn sữa chua thường xuyên sẽ giúp bạn bảo vệ sức khoẻ của mình.
Chắc khoẻ xương: Sữa chua cung cấp cho cơ thể lượng canxi giúp cho xương chắc khỏe.
Ngăn ngừa huyết áp cao: Uống sữa chua thường xuyên giúp giảm huyết áp. Sữa chua giúp đẩy nhanh lượng natri và làm giảm mức huyết áp trong cơ thể.
Hạ cholesterol: Các vi khuẩn tốt trong sữa chua giúp hạ thấp mức cholesterol. Thực phẩm béo, đồ chiên và ngọt là những lý do chính làm tăng mức cholesterol. Ăn sữa chua thường xuyên sẽ giúp bạn chống lại điều này.
Bảo vệ răng: Sữa chua có thể hoạt động như một chất bảo vệ chống sâu răng do ăn quá nhiều đồ ngọt. Axit lactic có trong sữa chua giúp bảo vệ răng lợi của bạn.

Theo Hải Yến/VOV

Link bài gốc Lấy link

https://vov.vn/suc-khoe/day-la-ly-do-tai-sao-ban-nen-an-sua-chua-it-nhat-mot-lan-moi-tuan-652447.vov

Theo Hải Yến/VOV

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/day-la-ly-do-tai-sao-ban-nen-an-sua-chua-it-nhat-mot-lan-moi-tuan/20210319092633579)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY