MangYTe

Tâm sự hôm nay

Đứng trước cửa tòa, cô vợ lúng túng đưa cho chồng một tờ giấy mỏng, anh sững sờ rồi lập tức vào rút đơn ly hôn

Khi Trọng xoay người định bước vào tòa án thì Thúy đột nhiên níu tay anh lại. Trong cái nhìn thắc mắc của chồng, Thúy gượng gạo rút từ túi xách ra một tờ giấy mỏng rồi đưa cho Trọng xem.
Mục lục

Hôn nhân với vô số va chạm, mâu thuẫn và áp lực đã thực sự "làm khó" những cặp vợ chồng trẻ với cái tôi cá nhân quá lớn. Họ không biết chia sẻ, nhường nhịn vào bao dung lẫn nhau. Mỗi khi cãi vã, ai cũng muốn bản thân phải là người đúng, yêu cầu đối phương nhún nhường, nhận sai. Điều đó khiến cho mối quan hệ vợ chồng bị ảnh hưởng nặng nề và quyết định ly hôn được họ đưa ra một cách chóng vánh.

Trọng (29 tuổi, Hà Nội) chia sẻ anh và vợ kết hôn đến nay tròn 2 năm. Thời gian trước vợ chồng anh từng nộp đơn ra tòa, cũng may vào phút chót đã có một "sự cố" xảy ra giúp hai người vẫn có cơ hội được ở lại bên nhau.

"Khi yêu nhau đẹp đẽ, ngọt ngào bao nhiêu thì về sống chung nhà chúng tôi tranh cãi, chướng mắt nhau bấy nhiêu. Tôi muốn vợ là người phụ nữ đảm đang, khéo léo, biết nấu ăn, giỏi làm bánh, dọn nhà sạch... Cô ấy thì đòi tôi bỏ những trò game online hay các bữa nhậu với bạn bè để dành thời gian cho vợ... Đủ thứ chuyện từ nhỏ tới lớn khiến chúng tôi nhận ra, người mình từng yêu đã biến mất hoàn toàn, chỉ còn lại sự bất mãn và chán ghét với đối phương", Trọng kể.

Chuyện gì đến rồi cũng phải đến, sau vài ba lần tuyên bố ly hôn rồi lại làm lành, vợ chồng Trọng chính thức nộp đơn ra tòa với quyết tâm chấm dứt cuộc hôn nhân ngột ngạt ấy. Trong lòng họ lúc ấy chỉ có một ý nghĩ duy nhất, đó là họ đã lấy nhầm vợ/chồng.

Trọng chia sẻ, từ lúc nộp đơn tới khi mở phiên tòa sơ thẩm thời gian khá dài. Vì anh và Thúy - vợ mình đều vướng mắc công việc với những chuyến công tác. Ngày ra tòa, tính ra cũng đã hơn 1 tháng anh chưa gặp Thúy. Nhìn cô lộ rõ vẻ xanh xao, phờ phạc, anh nghĩ cô bị ốm.

Trọng bèn hỏi thăm sức khỏe vợ nhưng cô chỉ ậm ừ cho có. Anh hơi bất mãn với vẻ lạnh nhạt của vợ nhưng lại nghĩ, hai người đã sắp thành người dưng, không cần thiết phải tìm hiểu quá sâu cuộc sống của người kia. Nghĩ thế, anh xoay người định bước vào tòa án, không ngờ Thúy đột nhiên níu tay anh lại.

Trong cái nhìn thắc mắc của chồng, Thúy gượng gạo rút từ túi xách ra một tờ giấy mỏng rồi đưa cho Trọng xem. Nhìn rõ nội dung ghi trên đó, anh lập tức sững sờ. Thúy đang mang thai!

"Trong thời gian chung sống, vì chưa muốn sinh con ngay nên vợ chồng tôi vẫn áp dụng biện pháp tránh thai. Cách đây hơn 1 tháng, cũng là lần gần nhất tôi gặp vợ, lúc ấy tôi chuẩn bị đi công tác dài ngày. Tôi tiện đường nên có ghé thăm cô ấy. Rồi chẳng hiểu thế nào cuối cùng tôi ngủ lại một đêm ở nhà vợ...", Trọng nói.

Không ngờ cái đêm ấy đã khiến Thúy mang thai. Trọng nhìn vợ quay mặt đi đầy xấu hổ thì không khỏi bật cười. Anh nắm tay cô: "Đã thế này rồi thì còn ly hôn gì nữa em nhỉ". Sau đó hai người vào tòa án tự nguyện rút đơn.

Từ tòa án trở ra, Trọng vẫn nắm chặt tay vợ không buông. Anh nghĩ về hành trình nộp đơn rồi rút đơn của hai người, càng nghĩ càng muốn cười. Thúy cũng bật cười khúc khích, hai người nhìn nhau bằng ánh mắt đầy thấu hiểu dù họ không nói thêm nhiều lời.

Thực ra sau khi nộp đơn ly hôn thì sự oán giận của Trọng và Thúy dành cho nhau đã nguôi ngoai phần nào. Tuyên bố ly hôn chỉ như một cách trút giận của họ mà thôi. Nhưng vì cái tôi quá cao nên không ai chấp nhận là người xuống nước làm hòa, đã đâm lao thì đành theo lao.

Thời gian ly thân, phải sống xa đối phương, sự hối hận trong lòng họ bắt đầu xuất hiện. Song vì không thấy người kia có ý muốn hòa giải, họ cho rằng nếu bản thân chủ động làm hòa sẽ thật mất mặt. Sự việc đêm hôm ấy đã "bán đứng" suy nghĩ thật sự trong lòng họ. Cả hai người đều có thể nghĩ đến biện pháp tránh thai nhưng dường như họ cố tình lờ đi. Bởi thật lòng họ chưa hề muốn chấm dứt hoàn toàn quan hệ với đối phương.

Trọng bày tỏ, thật may cuối cùng vợ chồng anh vẫn có thể quay về bên nhau. Chẳng những thế niềm vui của gia đình anh còn được nhân đôi khi sắp chào đón một thiên thần nhỏ. Tuy nhiên, sau lần ly hôn hụt ấy, Trọng và Thúy cũng đã ngẫm ra nhiều bài học để không đi vào vết xe đổ ấy nữa.

Quả thật, hôn nhân cần lắm sự tôn trọng và bao dung vợ chồng dành cho nhau. Nếu không mối quan hệ sẽ dễ dàng bị thực tế phũ phàng đánh vỡ. Thật lòng yêu nhau, người ta sẽ tự nguyện nhường nhịn và thay đổi bản thân ở mức độ nhất định để hòa hợp với người còn lại. Có như vậy hôn nhân mới được lâu bền.

Theo An Du/ Tổ Quốc

http://toquoc.vn/dung-truoc-cua-toa-co-vo-lung-tung-dua-cho-chong-mot-to-giay-mong-anh-sung-so-roi-lap-tuc-vao-rut-don-ly-hon-2220201821659116.htm

Theo Tổ Quốc

Link bài gốc

Copy link

http://toquoc.vn/dung-truoc-cua-toa-co-vo-lung-tung-dua-cho-chong-mot-to-giay-mong-anh-sung-so-roi-lap-tuc-vao-rut-don-ly-hon-2220201821659116.htm

Nguồn: Phụ nữ và gia đình (https://www.phunuvagiadinh.vn/tam-su-gia-dinh-38/dung-truoc-cua-toa-co-vo-lung-tung-dua-cho-chong-mot-to-giay-mong-anh-sung-so-roi-lap-tuc-vao-rut-don-ly-hon-373917)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY