MangYTe

Khoa học hôm nay

Không thể tin phụ nữ sành điệu lại phát cuồng những xu hướng thời trang kỳ dị này

Dưới đây là những điều kỳ lạ mà mọi người trong quá khứ đã làm với thời trang - quần áo hay những thứ mà chúng ta cực kỳ yêu thích.
Mục lục

Lịch sử của thời trang rất kỳ lạ và đầy bất ngờ. Ví dụ, bút kẻ mắt được phát minh bởi người Ai Cập cổ đại và không quay trở lại cho đến những năm 1920, nhờ phát hiện ra lăng mộ của một pharaoh Ai Cập.

Dưới đây là những điều kỳ lạ mà mọi người trong quá khứ đã làm với thời trang - quần áo hay những thứ mà chúng ta cực kỳ yêu thích.

Trang trí đầu gối

Ảnh minh họa.

Các cô gái trẻ ở những năm 1920 - thế hệ được gọi là flapper đã làm rất nhiều để khẳng định bản thân. Cắt tóc bob, váy ngắn hơn những gì mà các bà mẹ thời Victoria của họ có thể tưởng tượng và cả vẽ tranh trên đầu gối trần.

Hơn nữa, đôi khi họ vẽ những bức tranh trên đầu gối để làm nổi bật đôi tất cuộn táo bạo của mình và cùng với đó là sự độc lập của cá tính.

Váy giấy

Vào những năm 1960 ở Mỹ, một loại mặt hàng mới lạ đã xuất hiện: quần áo làm bằng giấy. Thị trường bán váy giấy, áo vest, áo cô dâu và thậm chí cả đồ lót, bikini và áo mưa.

Các thiết kế lấy cảm hứng từ văn hóa đại chúng và hay thay đổi, nhưng tồn tại một cách tự nhiên và không kéo dài quá 2-3 lần mặc. Còn gì có thể là “thời trang nhanh” hơn thế?

Trang sức tóc

Ai sẽ muốn đeo một chiếc vòng tay làm từ tóc của người thân yêu của mình? Vâng, người Victoria đã làm. Nó được coi là một loại trang sức ảm đạm hơn, thường gắn liền với tang tóc.

Vào thế kỷ 19, làm tóc đã trở thành một sở thích phổ biến, cạnh tranh với việc đan và móc các phụ nữ đã học cách bện những sợi tóc nhỏ thành những chiếc nhẫn, bông tai, vòng tay, vòng cổ và đôi khi thậm chí là túi xách.

Mũ chim

Đáng buồn thay, rất nhiều động vật đã ch*t trong thế kỷ 19 vì thời trang. Ví dụ ngoạn mục nhất là cách chim được sử dụng để trang trí mũ.

Phụ nữ có thể sử dụng cả một cánh hoặc trong một số trường hợp, toàn bộ một con chim trên đầu của họ. Đôi khi họ thậm chí còn làm cho chúng trông như thể vẫn còn sống, định vị con chim trên mũ để trông giống như nó chuẩn bị cất cánh và bay đi.

Điều này nhanh chóng trở thành một vấn đề ngày càng gia tăng vì số lượng chim nhanh chóng suy giảm.

Vào cuối thế kỷ 19, đã có phong trào phụ nữ chống lại việc đội mũ cho chim. Điều này thật đáng khích lệ khi nghe vì chúng ta có xu hướng nghĩ rằng mọi người hồi đó không quan tâm đến tác hại mà họ đang gây ra hoặc họ chỉ đơn giản là không nhận thức được điều đó. Nhưng họ đã nhận ra điều này, và tích cực đấu tranh chống lại nó.

Áo lót dạng viên đạn

Vì một số lý do không rõ, một người nào đó vào những năm 1940 đã quyết định rằng sẽ rất tuyệt nếu phụ nữ có bộ ngực hình nón, trông giống như một viên đạn hoặc một tên lửa. Vì vậy, áo lót hình viên đạn ra đời.

Chúng rất phổ biến trong những năm 50, nữ ca sĩ Madonna đã mặc một chiếc áo như vậy trong chuyến lưu diễn của mình vào những năm 1990.

Theo Tuệ An/Giáo dục & Thời đại

Link bài gốc Lấy link

https://giaoducthoidai.vn/chuyen-la/khong-the-tin-phu-nu-sanh-dieu-lai-phat-cuong-nhung-xu-huong-thoi-trang-ky-di-nay-OJU6RulGg.html?fbclid=IwAR1TvqUpENhqiYso4xq-qW1J-vmGxzLBwgW8fgnJhgM04Fl4LbX6GackoO4

Theo Tuệ An/Giáo dục & Thời đại

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/khong-the-tin-phu-nu-sanh-dieu-lai-phat-cuong-nhung-xu-huong-thoi-trang-ky-di-nay/20211024094157500)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY